Clock-Time

Suy Niệm Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mt 4: 18-22 Người bảo các ông: "Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá.

 

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

NGÀY 30-11-2016 THỨ TƯ 

SAU CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG


 

LỄ THÁNH ANDRÉ TÔNG ĐỒ - LỄ KÍNH
 

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mát-thêu (Mt 4, 18-22)
 

18 Người đang đi dọc theo biển hồ Ga-li-lê, thì thấy hai anh em kia, là ông Si-môn, cũng gọi là Phê-rô, và người anh là ông An-rê, đang quăng chài xuống biển, vì các ông làm nghề đánh cá.19 Người bảo các ông: "Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá."20 Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người. 21 Đi một quãng nữa, Người thấy hai anh em khác con ông Dê-bê-đê, là ông Gia-cô-bê và người em là ông Gio-an. Hai ông này đang cùng với cha là ông Dê-bê-đê vá lưới ở trong thuyền. Người gọi các ông.22 Lập tức, các ông bỏ thuyền, bỏ cha lại mà theo Người.


SUY NIỆM
 

Andrê và Phêrô là hai anh em. Andrê gặp Chúa Kitô trước và giới thiệu Đức Kitô cho anh mình. Sinh trưởng tại làng Bethsaida. Bethsaida là vùng đất mầu mỡ, khí hậu ôn hòa lại gần biển và là nơi sản xuất những cây trái ngoại hạng quanh năm. Andrê là môn đệ của Gioan Tẩy Giả. Phụ Gioan rửa tội cho nhieu người. Sau này chính Andrê làm công việc Gioan làm đó là giới thiệu Đức Kitô cho người khác, như cho chính anh mình là Phêrô và Philliphê. Khi nghe Gioan giới thiệu Đức Kitô là Chiên Thiên Chúa Đấng xóa tội trần gian. Andrê từ giã Gioan theo chân Đức Kitô.

Khi cùng với Giáo Hội mừng lễ thánh Andrê, chúng ta tạ ơn Chúa vì Chúa đã cho chúng ta tiếp tục chương trình cứu thế của Chúa. Nhìn lại ơn gọi của các tông đồ ngày xưa, chúng ta nhớ lại ơn gọi Kitô hữu của chính mình ngày hôm nay. Tạ ơn Chúa đã gọi và chọn chúng ta gia nhập vào đoàn dân của Chúa, dù rằng Chúa biết chúng ta bé nhỏ và tầm thường.

Được trở nên Kitô hữu đó là niềm hạnh phúc cho mỗi người chúng ta. Và chúng ta biết rằng một khi đáp lại tiếng Chúa là chấp nhận bỏ lại sau lưng những gì ngăn trở chúng ta đến với Chúa và theo Chúa. Thế nhưng có nhiều lúc chúng ta đã bất trung, không xứng với ơn gọi Chúa trao. Thời gian đã làm nhạt nhoà tình yêu Chúa trong tâm hồn của chúng ta. Và những thú vui, đam mê, cùng bao nỗi lo lắng, đã làm cho chúng ta quên mất sứ mạng Chúa trao. Xin Chúa tha thứ và làm nóng lại tình yêu và lòng nhiệt thành trong chúng ta để luôn trung thành với tiếng Chúa gọi.

Lạy Chúa, qua lời bầu cử của thánh Andrê Tông Đồ. Chúng con cầu xin cho những bạn trẻ ngày hôm nay, khi sống giữa bao quyến rủ của thế trần, họ biết lắng nghe và đáp lại tiếng Chúa cách mau mắn, biết hiến dâng cuộc đời tươi đẹp của mình để phụng sự Chúa và phục vụ anh chị em. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường