Clock-Time

Suy Niệm Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mt 11: 28-30: Trong bài Tin Mừng hôm nay, chính Chúa Giêsu đã mạc khải cho chúng ta biết rằng: chỉ có nơi Ngài, trong Ngài, chúng ta mới được bình an đích thực...

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG


THÁNH AMBROSIO GIÁM MỤC, TIẾN SĨ HỘI THÁNH
 

 
Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mat-thêu (Mt 11: 28-30)

28 "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng."

SUY NIỆM

Sống trên đời này, có thứ gì có thể làm cho chúng ta yên tâm, vừng lòng, đặc biệt là được an bình trong cuộc sống không? Sự giàu sang về tiền bạc, danh vọng, quyền lực, tiến bộ của khoa học kỹ thuật, những thú vui của thế gian ... tất cả chỉ là hư không, chúng không thể thay thế được vị trí thiết yếu của Thiên Chúa trong đời sống của người kitô hữu, bởi chỉ có Chúa mới là lẽ sống đích thực và là niềm hạnh phúc bất tận cho chúng ta.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, chính Chúa Giêsu đã mạc khải cho chúng ta biết rằng: chỉ có nơi Ngài, trong Ngài, chúng ta mới được bình an đích thực, đặc biệt là trong những lúc đau khổ và thất vọng, trong những lúc bị bỏ rơi và cô độc, thì Chúa Giêsu chính là điểm đến mang lại an bình cho chúng ta. Chúng ta hãy nghe tình yêu của Chúa vẫy gọi cách tha thiết: "Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi”.

Sống giữa cảnh đời buồn nhiều hơn vui, vất vả nhiều hơn sung sướng và khổ đau nhiều hơn hạnh phúc, cuộc sống với rất nhiều những lắng lo về mọi khía cạnh, nhiều khi làm cho chúng ta mõi mệt và chán nản, những lúc như thế, chúng ta hãy nhớ đến lời mời gọi của Chúa Giêsu, để mau chạy đến với Ngài. Vì chính Ngài là Đấng giàu lòng thương xót, tình yêu của Ngài sẽ là nguồn sức mạnh bổ sức và nâng đỡ cho chúng ta

Lạy Chúa Giêsu, trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều điều chúng con phải lo toan, tất bật với công việc, nhất là những đau khổ thể xác cũng như tinh thần trong đời sống gia đình cũng như ngoài xã hội. Những vất vả và gánh nặng đó nhiều lúc làm chúng con cảm thấy chán nản, thất vọng, xin cho chúng con biết tìm đến nương tựa vào Chúa, “vì ách Chúa thì êm ái và gánh Chúa thì nhẹ nhàng”. Lạy Chúa Giêsu, xin thương đón nhận tấm lòng thành chúng con dâng lên. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường