Clock-Time

Suy Niệm Thứ Tư Tuần II Mùa vọng (Mt 11:28-30) - GKGĐ Gp Phú Cường

Con người chỉ tìm thấy bình an khi nhìn nhận sự bé nhỏ của mình trước Đấng Tạo Hóa và phó thác vào Ngài, họ được chính nước Trời ngay giữa phong ba cuộc đời, giữa những mỏi mệt của cuộc sống. Đó là mầu nhiệm nước Trời mà người không tin vào Chúa Giêsu không thể cảm nghiệm.

Suy Niệm Lời Chúa
THỨ TƯ TUẦN II MÙA VỌNG
Ngày 07/12/2022

GKGĐ Gp Phú Cường

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu (11,28-30)

28 Khi ấy, Đức Giê-su nói cùng dân chúng rằng: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. 29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. 30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng”.

SUY NIỆM

Trong cuộc sống hằng ngày, ai trong chúng ta cũng cảm nghiệm được vất vả, mang gánh nặng, chịu gian nan thử thách, chịu đau khổ cả tinh thần lẫn vật chất, từ bản thân đến gia đình và xã hội.

Bên Chúa, con người hôm nay tìm thấy được một nơi yên nghỉ sau những giây phút mệt mỏi của đời sống và đặt tất cả mọi nỗi lo âu, những gánh nặng trần thế như Chúa Giêsu đã khẳng định: “Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi” (c. 28). “Các con hãy mang lấy ách của Ta”, đây là kiểu nói bóng trong truyền thống Thánh kinh nơi các rabbi xưa quen dùng, hàm ý nhìn nhận ai là thầy (x. Hc 51,31; Is 55,1). Chúng ta nhìn nhận và học nơi Thầy Giêsu hiền lành và khiêm nhường, tràn đầy tình thương, nhân từ, tha thứ và liên đới như Thầy đã dạy.

Cái tôi hiền hậu và khiêm nhường của Đức Giêsu thu hút chúng ta mến Người. Chính tình yêu làm cho ách và gánh của Người trở nên êm nhẹ. Người ta thấy nặng nề khi bị áp lực phải giữ các luật lệ bên ngoài, nhưng lại dễ làm theo sự thúc đẩy của một tình yêu bên trong. Tự do hơn và vui tươi hơn, đó là điều ta cảm thấy khi sống cho Chúa Giêsu.

Vẫn có những tín hữu cảm thấy đạo Công giáo gò bó và bóp nghẹt. Làm sao để việc giữ đạo, theo đạo, sống đạo, không trở thành một gánh nặng đè trên người Kitô hữu? Làm sao để chúng ta đơn sơ hơn và hồn nhiên hơn khi đến gặp Giêsu và tìm được sự nghỉ ngơi cho tâm hồn mình giữa bao sóng gió?

Con người chỉ tìm thấy bình an khi nhìn nhận sự bé nhỏ của mình trước Đấng Tạo Hóa và phó thác vào Ngài, họ được chính nước Trời ngay giữa phong ba cuộc đời, giữa những mỏi mệt của cuộc sống. Đó là mầu nhiệm nước Trời mà người không tin vào Chúa Giêsu không thể cảm nghiệm.

Lạy Chúa Giêsu đang ngự bên hữu Thiên Chúa, xin cho những vất vả trong cuộc sống không làm chúng con quên trời cao, và những vẻ đẹp của trần gian không ngăn bước chân chúng con tiến về bên Chúa. Ước gì qua cuộc sống hằng ngày của chúng con, mọi người thấy nước Trời đang tỏ hiện. Amen.