Clock-Time

Suy Niệm Thứ Tư Tuần III Phục Sinh (Ga 6:35-40) - GKGĐ GP Phú Cường

Của ăn, thức uống, chỗ ở đều là nhu cầu căn bản của con người. Tuy nhiên, người ta thường quan tâm đến cái đói tạm thời: ăn rồi lại thấy đói, thấy thiếu, nhưng lại quên đi những cái đói lâu dài, có khi không cảm thấy đói: đó là cái đói của linh hồn. Chúa Giêsu đem lại cho chúng ta sự no nê của tâm hồn.

Suy niệm Lời Chúa
THỨ TƯ TUẦN III PHỤC SINH
Ngày 04/5/2022

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (6,35-40)

35 Hôm ấy, Đức Giê-su bảo với dân chúng rằng: "Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ! 36 Nhưng tôi đã bảo các ông: các ông đã thấy tôi mà không tin. 37 Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài, 38 vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi. 39 Mà ý của Đấng đã sai tôi là tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. 40 Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết”.

SUY NIỆM

Qua bài Tin mừng hôm nay, Chúa khơi lên niềm an ủi trong lòng chúng ta và bất kì ai đang trong tình trạng thiếu thốn, túng nghèo. Ai đến với Chúa, tin vào Chúa thì không phải đói, khát, bị bỏ rơi bao giờ…

Của ăn, thức uống, chỗ ở đều là nhu cầu căn bản của con người. Tuy nhiên, người ta thường quan tâm đến cái đói tạm thời: ăn rồi lại thấy đói, thấy thiếu, nhưng lại quên đi những cái đói lâu dài, có khi không cảm thấy đói: đó là cái đói của linh hồn. Chúa Giêsu đem lại cho chúng ta sự no nê của tâm hồn. Nó không phụ thuộc vào lương thực chúng ta hưởng dùng có ngon không, có phải là cao lương mỹ vị không. Vì có khi một chén cơm trắng cũng có thể đem lại niềm hạnh phúc cho một người nghèo. Người nghèo về tinh thần có lẽ có số lượng lớn hơn người nghèo vật chất. Sự no thỏa đích thực của những ai đến với Chúa cũng là những nhu cầu căn bản, nhưng thực ra ít ai để ý tới. “Xin cho chúng con lương thực hằng ngày” là lời cầu nguyện nhắc nhở chúng ta: hãy biết xin, biết khát khao không chỉ của ăn vật chất nhưng còn của ăn cho linh hồn.

Vì thế, hãy đến với Chúa Giêsu Thánh thể, Người hiện diện để an ủi những người đang cảm thấy mình bị cô lập, đói khát sự chia sẻ, sự cảm thông từ người thân cận. Người hiện diện với những ai chưa tìm ra ý nghĩa của cuộc đời: sự giàu sang phú quý không đem lại cho họ hạnh phúc. Người khơi lên khả năng biết cho đi và yêu thương những người đang cần sự giúp đỡ. Người mời gọi chúng ta một khi đã lãnh nhận lương thực Người ban thì cũng đừng để cho ai phải hư mất - hãy trở nên những cánh tay nối dài quy tụ mọi người về bên Chúa để chia sẻ trong bữa tiệc đời đời.

Lạy Chúa, xin cho chúng con cảm nhận được bàn tay Chúa đang ân cần nâng đỡ chúng con trong những của ăn hằng ngày. Xin Chúa cho sự sống thần linh tuôn trào trên chúng con luôn mãi ở đời này và đời sau. Amen.