Clock-Time

Suy Niệm Thứ Tư Tuần IV Mùa Vọng A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Lc 1: 39-45 Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc.

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

NGÀY 21-12-2016 THỨ TƯ

SAU CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG


 

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Luca (Lc 1: 39-45)
 

39 Hồi ấy, bà Ma-ri-a vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa.40 Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào hỏi bà Ê-li-sa-bét.41 Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần,42 liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc.43 Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?44 Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng.45 Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em."


SUY NIỆM

Tin mừng hôm nay thật dễ thương! Câu chuyện rất đỗi đời thường mà không kém phần sâu sắc. Người em Maria đã không ngại đường xa đến tận miền núi để thăm chị mình sắp đến ngày sinh nở. Hai chị em lâu ngày không gặp nên khi vừa trong thấy nhau thì cảm xúc dâng trào. Tiếng người em Maria vang lên thì Lời trong bụng của người em cũng chuyển tải đến người chị một sứ điệp lạ lùng : Đứa con trong bụng của người chị reo lên vì mừng và người chị đầy Thánh Thần liền đáp lời : “Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ, và Con lòng Bà được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Mẹ Chúa tôi đến viếng thăm?” Hồng ân nối tiếp hồng ân, mầu nhiệm sự sống của Thiên Chúa được thông ban cho con người và cho hai người phụ nữ, trở nên khuôn mẫu về cách giao tiếp, ứng sử với nhau trong tương quan xã hội cho đến hôm nay. Mầu nhiệm chỉ đơn giản là cuộc thăm viếng mà các phụ nữ Á Châu rất hay làm cho nhau. Giữa những người phụ mang thai, họ hiểu những vất vả, khó khăn hay niềm vui và hạnh phúc khi được làm mẹ nên muốn chia sẻ kinh nghiệm với nhau, người này giúp người kia, nhất là với thai kỳ cuối, họ cần ai đó giúp đỡ và ở bên cạnh để kịp thời sử lý những chuyện ngoài ý muốn xảy ra. Với Mẹ Maria cũng vậy! Mẹ đến thăm và giúp đỡ chị để chị an tâm khi sinh nở vì chồng của chị cũng lớn tuổi lại bị câm. Hơn nữa, Mẹ còn mang Chúa đến cho chị mình, đó là nguồn bình an vô tận mà bất cứ ai cũng cần.

Hôm nay, những người nữ khi được lên thiên chức làm mẹ, họ còn vui và hoan hỉ như thế không? Lý do nào để niềm  vui làm mẹ trở nên tất cả cho cuộc sống của họ và những đứa con? Tai sao hôm nay người ta phá thai nhiều đến thế? Gia đình có còn được coi trọng, là nền tảng nữa không? Tình yêu gia đình còn được đặt lên hàng đầu không? 

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường