Clock-Time

Suy niệm Tin Mừng: Thứ Ba tuần III Phục Sinh C

Tin Mừng Ga 6, 30-35: Thiên Chúa hằng yêu thương chăm sóc dân Người. Hành trình dân Israel tiến về Đất Hứa là thời gian đầy thử thách nhưng cũng là chuỗi ngày ân phúc.

 
Tin Mừng Ga 6, 30-35

Chúa Giêsu đáp: "Thật Ta bảo thật các ngươi, không phải Môsê đã ban cho các ngươi bánh bởi trời, mà chính Cha Ta mới ban cho các ngươi bánh bởi trời đích thực. Vì bánh của Thiên Chúa phải là vật tự trời xuống, và ban sự sống cho thế gian" (Ga 6,32-33).

Suy niệm

Thiên Chúa hằng yêu thương chăm sóc dân Người. Hành trình dân Israel tiến về Đất Hứa là thời gian đầy thử thách nhưng cũng là chuỗi ngày ân phúc. Nơi hoang mạc khắc nghiệt và thiếu thốn, Thiên Chúa quan phòng ban cho dân thức ăn là manna và chim cút; nuôi dân bằng nước từ tảng đá chảy ra (x. Xh 16 – 17); cho cột mây dẫn đường ban ngày và cột lửa soi sáng ban đêm (x. Xh 13,21). Tình thương của Thiên Chúa với Dân Ngài đạt đến đỉnh cao nơi Đức Giêsu - Con Thiên Chúa. Chúa Giêsu chạnh thương đoàn dân đang kiệt sức, đói lả vì đi theo Người. Ngài đã hóa bánh ra nhiều cho dân chúng ăn no nê (x. Ga 6,1-15). Đức Giêsu thêm sức cho họ không chỉ về thể xác mà còn tinh thần, khi Ngài khẳng định: Ngài là Bánh Hằng Sống và đem lại sự sống cho thế gian (x. Ga 6,33). Hôm nay, Đức Kitô cũng đang yêu thương, săn sóc từng người chúng ta khi trao ban chính Mình Máu Ngài cho nhân loại.

 Trên thế giới, hàng triệu người vẫn đang sống trong cảnh nghèo khổ. Người ta không chỉ túng thiếu cơm bánh mà còn thiếu thốn tình thương, chân lý. Những đói khát tinh thần nhiều khi còn khắc khoải hơn cơn đói thể lý. Do đó, lời xác quyết của Đức Giêsu: "chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ" (Ga 6,35) mang lại cho chúng ta niềm an ủi và sự bảo đảm vững chắc. Thánh Thể - Bánh Hằng Sống là món quà vô giá Thiên Chúa ban tặng cho con người. Nhờ Thánh Thể, những khát vọng sâu thẳm nhất, thiêng liêng nhất của con người sẽ được thỏa mãn, bởi Đức Kitô là suối nguồn bình an và hạnh phúc. Nơi Thánh Thể, con người học được bài học yêu thương, phục vụ và sẻ chia. Lúc này, Đức Giêsu cũng đang mời gọi tôi chia sẻ bánh tình yêu Giêsu cho anh chị em kém may mắn hơn; nhờ đó cuộc sống này sẽ ngày một tươi đẹp hơn.

Cầu nguyện

Lạy Chúa, xin cho con biết siêng năng tham dự Thánh Lễ để con được đón nhận Thánh Thể là nguồn thần lương nuôi dưỡng con. Từ đó, con cũng biết trao tặng tình yêu Chúa cho tha nhân. Amen.
 

http://giaoducconggiaohdgm.org/