Clock-Time

Thứ Ba Sau Chúa Nhật XIII Thường Niên C - Điểm Tựa Đời Con

Tin Mừng Mt 8: 23-27 Bài Tin mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giêsu dẹp yên biển động, đánh tan nỗi sợ hãi của các môn đệ trước cơn bão tố.

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

SUY NIỆM NGÀY 28-6-2016


THỨ BA TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN C

THỨ BA TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN C

 

ĐIỂM TỰA ĐỜI CON

 

Tin Mừng Mt 8: 23-27


Trong cuộc sống thường ngày, có những người thường khép mình với cuộc sống xung quanh, và lúc nào cũng cảm thấy cô đơn giữa cuộc đời. Họ thường chìm đắm trong thế giới ảo với đầy rẫy bạn bè, nhưng khi bước vào thế giới thật, họ trở nên lạc lõng, bơ vơ. Bởi lẽ, họ đã làm mất đi điểm tựa của đời họ. Còn chúng ta, điểm tựa cuộc đời là gì? 

Bài Tin mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giêsu dẹp yên biển động. Ngài đã xuất hiện đúng lúc để đánh tan nỗi sợ hãi của các môn đệ trước cơn bão tố. Ngài chính là điểm tựa cho các môn đệ  khi xưa, mỗi khi các ngài gặp thử thách, gian khổ.

Với ý nghĩa đó, Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy vững tin vào Ngài mỗi khi gặp thử thách, gian nan vì “đức tin vượt qua thử thách mới sinh ra lòng kiên nhẫn”. Khi nhận thức được như thế, đức tin của chúng ta càng thêm mạnh mẽ và chúng ta sẽ dễ dàng vượt qua được những tình huống bi đát nhất.

Trong đời sống hằng ngày, chúng ta thường gặp những khó khăn, thiếu thốn, hoảng sợ trước sóng gió cuộc đời, nhưng chúng ta cũng đừng quên rằng, có Chúa luôn đồng hành bên ta. Cho nên, một phương thế duy nhất để tìm lại bình an là “ném mình” vào Thiên Chúa và tin tưởng vào Ngài. Nói cách khác, chúng ta hãy tìm cho mình một điểm tựa vững chắc, một điểm tựa mà dù có buồn vui, đau khổ hay là tuyệt vọng cũng không bao giờ bỏ bạn mà đi. Đó chính là Đức Giêsu.

Lạy Chúa Giêsu, xin hướng dẫn và trợ lực niềm tin yếu kém của chúng con trong vòng tay Chúa, để chúng con biết đón nhận Chúa vào tâm hồn mình. Có như thế, chúng con mới nhận ra được Chúa chính là điểm tựa vững chắc cho cuộc đời chúng con. Amen.

Phêrô Nguyễn Ngọc Hoàng – TSĐT