Clock-Time

Thứ Ba Sau Chúa Nhật XIII Thường Niên C - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Mt 8: 23-27 Một sự im lặng nhằm thử thách niềm tin của các Tông đồ: “Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin”

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

SUY NIỆM NGÀY 28-6-2016

 
thứ ba tuần xiii thường niên c


THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN

 
THÁNH IRÊNÊ GIÁM MỤC, TỬ ĐẠO
 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 8: 23-27)

23 Đức Giê-su xuống thuyền, các môn đệ đi theo Người.24 Bỗng nhiên biển động mạnh khiến sóng ập vào thuyền, nhưng Người vẫn ngủ.25 Các ông lại gần đánh thức Người và nói: "Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất! "26 Đức Giê-su nói: "Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin! " Rồi Người chỗi dậy, ngăm đe gió và biển: biển liền lặng như tờ. 27 Người ta ngạc nhiên và nói: "Ông này là người thế nào mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh? "

SUY NIỆM

Các thánh tử đạo tiên khởi Giáo đoàn Rôma

Đứng trước đau khổ ai cũng lo lắng và với cái chết cận kề thì sợ hãi là điều đương nhiên! Các Tông đồ đã rơi vào hoàn cảnh đó trong bối cảnh Tin Mừng hôm nay.

Cuộc sống đã cho chúng ta nhiều kinh nghiệm về bão tố cuộc đời. Đang an bình thế, phút chốc sóng gió nổi lên, cuộc đời chao đảo, có khi đưa con người đến chỗ tuyệt vọng! Các Tông đồ hôm nay cũng đối diện với một trận cuồng phong hung hãn không kém. Nó làm cho các ông phải khiếp sợ: “Thầy ơi! Chúng con chết mất!” Với Chúa chắc cũng chẳng ngủ được? Chúa vẫn im lặng như Ngài đã từng im lặng. Một sự im lặng nhằm thử thách niềm tin của các Tông đồ: “Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin”. Bão tố có thể xảy đến, cái chết có đe dọa, Chúa vẫn không vội vàng vì Ngài là chủ tể muôn loài, muôn vật. Ngài ở đâu, nơi đó có bình an, có sự hiện diện của Ngài các Tông đồ sẽ được an toàn.

Giữa đại dương cuộc đời, những cơn giông tố bất ngờ đe dọa cuộc sống, chúng ta lo lắng và sợ hãi điều đó không có gì khó hiểu. Nhưng đức tin của chúng ta có nhờ thế mà được củng cố? Hay chúng ta vẫn cứ kêu gào như các Tông đồ hôm nay! Chúng ta hãy xác tín vào sự hiện diện đầy quyền năng và yêu thương của Chúa. Có Chúa cùng đồng hành chúng ta không lo chi. Có Chúa hiện diện chúng ta sẽ được bình an.

Lạy Chúa, xin củng cố niềm tin của chúng con. Xin dạy chúng con hiểu thấu thế nào là niềm tin vững vàng, thế nào là niềm tin cần được thử thách. Xin cho chúng con xác tín rằng: trong mọi nghịch cảnh cuộc đời, chúng con luôn có Chúa cùng đồng hành và hiện diện để nâng đỡ chúng con. Amen .

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường