Clock-Time

Thứ Ba Tuần XXIV Thường Niên B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Lc 7: 11-17: Trông thấy bà, Chúa động lòng thương và bảo và rằng: "Đừng khóc nữa". Đoạn tiến lại gần, Người chạm đến quan tài và những người khiêng đứng lại.

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN B

NGÀY 18/09/2018
 


Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 7: 11-17)
 
Khi ấy, Chúa Giêsu đến một thành gọi là Naim. Các môn đệ và đám đông dân chúng cùng đi với Người. Khi Người đến gần cửa thành, thì gặp người ta đang khiêng đi chôn người con trai duy nhất của một bà góa kia và có đám đông dân thành đi đưa xác với mẹ nó. Trông thấy bà, Chúa động lòng thương và bảo và rằng: "Đừng khóc nữa". Đoạn tiến lại gần, Người chạm đến quan tài và những người khiêng đứng lại. Bấy giờ Người phán: "Hỡi người thanh niên, Ta truyền cho ngươi hãy chỗi dậy". Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Rồi Người trao lại cho mẹ nó. Mọi người đều sợ hãi và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Một tiên tri cao cả đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã thăm viếng dân Người". Và việc này đã loan truyền danh tiếng Người trong toàn cõi Giuđêa và khắp vùng lân cận.

Suy niệm
 
Thánh Luca là người duy nhất trong bốn thánh sử ghi lại trình thuật về việc Chúa cho con trai bà góa thành Naim sống lại. Việc Chúa cho người chết sống lại rất hiếm. Toàn bộ Tin Mừng chỉ ghi nhận có ba lần: Một em gái con của một kỳ mục; Lazarô bạn của Chúa; và người thanh niên thành Naim mà chúng ta suy niệm trong Tin Mừng hôm nay.

Tất cả các lần cho người chết sống lại, Chúa Giêsu không giúp người ta bất tử ở cõi đời này. Bằng chứng là tất cả những người được sống lại cũng đã chết từ lâu. Cuộc sống vĩnh cửu trong Chúa mới là gia nghiệp của ta, mới là cùng đích đời ta. Vì thế, Chúa đưa ta vào cuộc sống vĩnh cửu. Nhưng để đến được cuộc sống vĩnh cửu, ta phải đi qua cái chết trong cuộc đời này. Vì cuộc sống vĩnh cửu mới là điều con người nhắm tới. Vì thế, dù con người có ao ước được sống đời đời ở trần gian cũng không thể được. Bởi thế, dù có sống lại ở đời này, người ta vẫn phải chết để đi vào đời sau, đời vĩnh cửu.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xin ban cho chúng con niềm tin, lòng can đảm và vui tươi đón nhận cuộc sống của chúng con hôm nay. Xin cho chúng con sống hết mình với từng phút giây mà Chúa ban cho chúng con, nhờ đó, khi hoàn tất cuộc đời này, chúng con được chung phần vinh phúc với Chúa trên thiên đàng. Amen.


 
GKGĐ Giáo Phận Phú Cường