Clock-Time

Thứ Ba Tuần XXIX Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Lc 12: 35-38: Trang Tin Mừng hôm nay là những lời khuyên nhủ của Chúa Giêsu cho chúng ta, phải ở trong tư thế sẵn sàng để đón Chúa trở lại. Chúa Giêsu nói: “Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn. Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới là mở cửa ngay”...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN A


NGÀY 24/10/2017
 
 


Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 12: 35-38)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy thắt lưng, hãy cầm đèn cháy sáng trong tay, và hãy làm như người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ về gõ cửa, thì mở ngay cho chủ. Phúc cho những đầy tớ nào khi chủ về còn thấy tỉnh thức: Thầy bảo thật các con, chủ sẽ thắt lưng, xếp chúng vào bàn ăn, và đi lại hầu hạ chúng. Nếu canh hai hoặc canh ba, chủ trở về mà gặp thấy như vậy, thì phúc cho các đầy tớ ấy".

Suy niệm

Trang Tin Mừng hôm nay là những lời khuyên nhủ của Chúa Giêsu cho chúng ta, phải ở trong tư thế sẵn sàng để đón Chúa trở lại. Chúa Giêsu nói: “Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn. Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới là mở cửa ngay”.

Bổn phận của người đầy tớ là tỉnh thức để đón ông chủ. Tỉnh thức luôn đòi hỏi người đầy tớ phải trong tư thế năng động: không ngủ, không ngồi lì, không buông xuôi, không tuyệt vọng. Cũng vậy, người Kitô hữu tỉnh thức là người có lòng trung thành với Chúa. Cuộc sống của họ được kết thành những hoa trái của hy vọng, hăng say phục vụ, dấn thân ra đi trên mọi nẻo đường để làm chứng cho Chúa, lúc nào cũng sống trong tâm trạng của người đầy tớ tỉnh thức bằng những việc làm dựa trên Lời Chúa. Người Kitô hữu trung thành là người luôn biết ý Chúa và mau mắng thi hành ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, nhất là trong những lúc khó khăn. Người Kitô hữu có đời sống tốt lành như thế, thì như Lời Chúa nói: “Khi chủ nhà về mà thấy những đầy tớ ấy đang tỉnh thức, thì thật là phúc cho họ: chủ sẽ thắt lưng, đưa họ vào bàn ăn, và đến bên từng người mà phục vụ”.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn sống xứng đáng là “người tôi tớ” như lòng Chúa hằng mong ước. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường