Clock-Time

Thứ Bảy Tuần II Phục Sinh - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 16: 15-20: Mỗi con người sinh ra đều mang trong mình một hành trình ơn gọi và sứ mạng. Mỗi người đều có một chương trình của Thiên Chúa dành cho mình trong cuộc đời.

SUY NIỆM TIN MỪNG

THỨ BẢY TUẦN II PHỤC SINH A

THÁNH MARCÔ THÁNH SỬ
 


 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (16: 15-20)
 
15 Khi ấy, Chúa Giêsu hiện ra với mười một môn đệ và phán: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án.17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ.18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ”.19 Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa.20 Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.
 
SUY NIỆM
 
Mỗi con người sinh ra đều mang trong mình một hành trình ơn gọi và sứ mạng. Mỗi người đều có một chương trình của Thiên Chúa dành cho mình trong cuộc đời. Chương trình ấy được hướng dẫn bởi một tình yêu vô biên trong mối tương quan cá vị đối với con người, để dẫn dắt con người tìm về nguồn hạnh phúc đích thực.
 
Hôm nay, Giáo Hội kính nhớ thánh Marcô - tác giả sách Tin Mừng. Ngài sinh tại Galilê, là một trong 72 môn đệ của Chúa Giêsu. Trong hành trình truyền giáo, ngài là đệ tử trung kiên của thánh Phêrô, ngài luôn cộng tác nhiệt thành để mở rộng nước Thiên Chúa. Bởi đó, trong trình thuật của Tin Mừng hôm nay, thánh nhân cho thấy một sứ mạng riêng biệt, hành trình dấn thân mà ngài đã gắn kết cuộc đời mình theo ơn gọi này: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”.
 
Chúng ta là các Kitô hữu cũng được mời gọi bước theo Đức Kitô bằng chính trách nhiệm và ơn gọi của mỗi người chúng ta. Là người sống ơn gọi hôn nhân gia đình, chúng ta hãy sống giá trị đích thực của tình yêu trong gia đình bằng một niềm vui của Tin Mừng. Chúng ta phải thể hiện vai trò của những người làm cha, làm mẹ trong trách nhiệm vun đắp hạnh phúc gia đình và giáo dục con cái. Với những người làm con hãy sống thực sự niềm tin Kitô hữu trong chính các giá trị của Lời Chúa và thể hiện tình con thảo đối với cha mẹ. 
 
Xin Chúa là nguồn mạch của sự khôn ngoan luôn dẫn dắt và hướng dẫn chúng ta bước đi trong tình yêu của Ngài.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường