Clock-Time

Thứ Bảy tuần II thường niên B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 3: 20-21:  Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mọi người chúng ta nhớ rằng: chúng ta là người thân, là người nhà của Chúa Giêsu. Vậy chúng ta đã đối xử với Người như thế nào?
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TRONG TUẦN II THƯỜNG NIÊN B


NGÀY 23/01/2021

 


 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 3: 20-21)

20 Khi ấy, Chúa Giêsu trở về nhà và đám đông lại kéo đến, thành thử Người và các môn đệ không sao ăn uống được.21 Thân nhân của Người hay tin ấy, liền đi bắt Người, vì họ nói rằng Người đã mất trí. 

    Suy niệm

“Đức Giêsu trở về nhà và đám đông lại kéo đến, thành thử Người và các môn đệ không sao ăn uống được”.

Chúa Giêsu đã chọn các môn đệ để lập Nhóm Mười Hai làm nòng cốt cho cộng đoàn Hội Thánh. Người cũng thu hút đám đông dân chúng đến với mình qua những lời giảng dạy có uy quyền và những phép lạ chữa lành biểu lộ tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho con người, nhất là những người đang gặp khổ đau, khốn khó, đang bị tội lỗi giam cầm.

 Những sự kiện đó tương phản với những sự chống đối Chúa Giêsu lan toả nơi những người biệt phái, các kinh sư, những nhà lãnh đạo tôn giáo lúc bấy giờ, phát xuất từ lòng kiêu căng, ghen tức, đố kỵ của họ. Đáng nói hơn, sự chống đối còn biểu lộ nơi chính các thân nhân của Người. Thật vậy, các thân nhân của Chúa Giêsu “đi bắt Người” vì nghĩ rằng Người lâm vào tình trạng mất trí, tình trạng mất tâm thức về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mọi người chúng ta nhớ rằng: chúng ta là người thân, là người nhà của Chúa Giêsu. Vậy chúng ta đã đối xử với Người như thế nào?

Đã bao lần chúng ta cũng “đi bắt Chúa”, “trói buộc Chúa” bởi những định kiến và suy nghĩ nông cạn, hẹp hòi của mình. Đã bao lần chỉ vì để cho bị lôi cuốn chạy theo những giá trị tầm thường của cuộc sống tạm bợ chóng qua này, mà chúng ta đã không nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi những biến cố, nơi những anh chị em chung quanh mình.

Lạy Chúa Giêsu nhân lành, chúng con cảm tạ Chúa đã cho chúng con được gia nhập vào gia đình Hội Thánh của Chúa. Xin ban ơn Thánh Thần giúp chúng con luôn biết cân nhắc những thực tại trần gian, và biết hết lòng thiết tha tìm kiếm những thực tại bền vững mà Chúa dành sẵn cho chúng con trên trời. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường