Clock-Time

Thứ Bảy tuần IV thường niên B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 6: 30-34: Trong đoạn Tin Mừng này, chúng ta gặp lại những yếu tố quen thuộc: Đức Giêsu là Thầy nhắc nhở các môn đệ, rút về nơi thanh vắng, đám đông kéo tới, chiếc thuyền. Sự kiện cả Nhóm không có giờ ăn uống...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TRONG TUẦN IV THƯỜNG NIÊN B


NGÀY 03.02.2018

 
 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 6: 30-34)

30 Các Tông đồ tụ họp chung quanh Đức Giê-su, và kể lại cho Người biết mọi việc các ông đã làm, và mọi điều các ông đã dạy.31 Người bảo các ông: "Chính anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút". Quả thế, kẻ lui người tới quá đông, nên các ông cũng chẳng có thì giờ ăn uống nữa.32 Vậy, thầy trò xuống thuyền đi lánh riêng ra một nơi hoang vắng.33 Thấy các ngài ra đi, nhiều người hiểu ý, nên từ khắp các thành, họ cùng nhau theo đường bộ chạy đến nơi, trước cả các ngài.34 Ra khỏi thuyền, Đức Giê-su thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều.

Suy niệm

“Anh em hãy lánh riêng ra một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi một chút”.

Chúa Giêsu muốn các môn đệ mình nghỉ ngơi đôi chút sau việc thực tập truyền giáo trở về đầy mệt nhọc. Và trong lúc nghỉ ngơi bên Chúa Giêsu, các môn đệ đã tường thuật lại các hoạt động của mình cho Chúa nghe.
Cũng vậy, sau khi hoạt động tông đồ, chúng ta cần phải nhìn lại công việc của mình trước mặt Chúa trong bầu khí tĩnh tâm, cầu nguyện. Những hình thức họp lại để kiểm điểm, để chia sẻ, để trao đổi là điều cần thiết, hữu hiệu cho việc thăng tiến bản thân và thăng tiến việc làm của mình.

Nghỉ ngơi sau thời gian hoạt động mệt mỏi là một điều cần thiết để bồi bổ sức khỏe và bồi dưỡng thêm cho sức mạnh tinh thần. Tạm ngưng công việc để tìm nơi thanh vắng nghỉ ngơi, tức là tìm bầu khí yên tĩnh, thinh lặng để gặp gỡ Chúa, đón nhận thêm sức sống của Chúa là một bổn phận, là một việc cần thiết đến nỗi, dù công việc có cần đến đâu đi nữa cũng phải tạm gác lại. Ham làm việc đến quên bồi dưỡng tinh thần, thì đó đôi khi là hiếu động chứ không phải hoạt động nữa.

Công việc bề bộn đến nỗi không có giờ ăn uống, nhưng các Tông tồ đã vâng nghe lời Chúa dạy, lánh riêng ra một nơi thanh vắng để nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi ở đây không có nghĩa là sao lãng công việc hay tim sự thoải mái, nhưng là để lấy lại sức khỏe thể xác, bồi dưỡng thêm sức mạnh tinh thần và tăng thêm nguồn sinh lực tâm tinh.

Lạy Chúa, xin sai chúng con đi loan báo Tin Mừng; xin hướng dẫn để chúng con cũng biết trở về bên Chúa sau nhưng công việc và được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường