Clock-Time

Thứ Bảy tuần IV thường niên B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 6: 30-34: Tin Mừng kể lại như sau: “Đức Giêsu thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều”.
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TRONG TUẦN IV THƯỜNG NIÊN B


NGÀY 06.02.2021

 
 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 6: 30-34)

30 Các Tông đồ tụ họp chung quanh Đức Giê-su, và kể lại cho Người biết mọi việc các ông đã làm, và mọi điều các ông đã dạy.31 Người bảo các ông: "Chính anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút". Quả thế, kẻ lui người tới quá đông, nên các ông cũng chẳng có thì giờ ăn uống nữa.32 Vậy, thầy trò xuống thuyền đi lánh riêng ra một nơi hoang vắng.33 Thấy các ngài ra đi, nhiều người hiểu ý, nên từ khắp các thành, họ cùng nhau theo đường bộ chạy đến nơi, trước cả các ngài.34 Ra khỏi thuyền, Đức Giê-su thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều.

Suy niệm

 

Con người, có lẽ ai cũng muốn được người khác quý mến và yêu thương, chứ không ai muốn bị bỏ rơi, khinh thường. Hình ảnh này được biểu lộ rõ nét nhất ngay chính trong đời sống của gia đình: vợ chồng yêu thương nhau, nâng đỡ cho nhau; cha mẹ quan tâm con cái và con cái cần đến tình thương của cha mẹ, v.v.

Qua trang Tin Mừng chúng ta vừa nghe, Chúa Giêsu đã biểu lộ tình thương cho đoàn dân của Người khi họ chạy đến và quy tụ bên Người. 

Tin Mừng kể lại như sau: “Đức Giêsu thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều”.

Tình thương của Thiên Chúa được biểu lộ qua Chúa Giêsu. 

Chúa Giêu nhìn thấy đoàn con của mình bơ vơ, Người xót thương. Tình thương này được “bộc lộ” từ trong trái tim sâu thẳm của Người. 

Tình thương đó không chỉ được Chúa Giêsu dạy dỗ bằng những lời nói mà Người còn đụng chạm và xoa dịu cho con cái của Người bằng cách chữa lành những vết thương về thể xác cũng như tâm hồn như: người bệnh phong được sạch, người mù được sáng mắt, người què đi lại được, và thậm chí người chết còn được Chúa làm cho sống lại; người có tội được Chúa tha thứ, v.v.

Chúa yêu chúng ta như thế đó, còn chúng ta, chúng ta có yêu mến Chúa như Chúa đã yêu chúng ta không?

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con, mỗi ngày sống, luôn biết yêu Chúa bằng cách siêng năng đọc Lời Chúa và rước Thánh Thể. Và cũng xin cho chúng con biết noi gương Chúa bằng cách chia sẻ tình thương cho những người đang sống xung quanh bằng những việc làm cụ thể như nói lời yêu thương hơn là lời nói xấu nhau, góp phần hiệp thông hơn là chia rẽ ngay chính trong đời sống gia đình, giáo xứ của chúng con. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường