Clock-Time

Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên C - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mt 12: 14-21: Trong đoạn Tin Mừng, thánh sử Matthiêu có ghi lại lời tiên tri: “Cây sậy bị giập Chúa không đành bẻ gãy, tim đèn leo lét Chúa cũng không nỡ tắt đi”...

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

SUY NIỆM NGÀY 16-7-2016

 
thứ sáu tuần xv thường niên c


THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN

 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 12: 14-21)

14 Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu bàn bạc để tìm cách giết Đức Giê-su.15 Biết vậy, Đức Giê-su lánh khỏi nơi đó. Dân chúng theo Người đông đảo và Người chữa lành hết.16 Người còn cấm họ không được tiết lộ Người là ai.17 Như thế là để ứng nghiệm lời ngôn sứ I-sai-a đã nói:18 "Đây là người Tôi Trung Ta đã tuyển chọn, đây là người Ta yêu dấu: Ta hài lòng về Người. Ta cho Thần Khí Ta ngự trên Người. Người sẽ loan báo công lý trước muôn dân.19 Người sẽ không cãi vã, không kêu to, chẳng ai nghe thấy Người lên tiếng giữa phố phường.20 Cây lau bị giập, Người không đành bẻ gãy, tim đèn leo lét, chẳng nỡ tắt đi, cho đến khi Người đưa công lý đến toàn thắng,21 và muôn dân đặt niềm hy vọng nơi danh Người.

SUY NIỆM

Trong đoạn Tin Mừng, thánh sử Matthiêu có ghi lại lời tiên tri: “Cây sậy bị giập Chúa không đành bẻ gãy, tim đèn leo lét Chúa cũng không nỡ tắt đi”, để diễn tả tình yêu và lòng thương xót của Chúa. Chúa luôn lấy tình thương và sự tha thứ đối xử với mọi người, nhất là những người tội lỗi. Chúa kiên nhẫn chờ đợi họ quay về với Chúa, để họ làm lại cuộc đời mình. Chúa hy vọng bằng tình yêu và cảm thông, thì “cây sậy kia dù có bị giập thì một ngày nào đó nó sẽ chỗi dậy, đầy tràn sức sống; cũng như tim đèn leo lét kia rồi đến lúc nào đó rực sáng lên”. Rồi bằng trái tim rộng mở, Chúa sẵn sàng tha thứ và đón nhận tất cả, chỉ mong con người nhận ra và đặt hy vọng nơi Danh Chúa.
 
Với một trái tim hiền lành, bao dung, Chúa Giêsu luôn dùng tình thương và sự tha thứ cư xử với kẻ dữ, với những người thù ghét mình. Chúng ta là những môn đệ của Chúa, là những người không chỉ mang danh Kitô hữu, mà còn là hình ảnh của Đấng tình yêu và giàu lòng thương xót, nhất là chúng ta còn là con của Chúa, chúng ta sống ra sao?
 
Người ta vẫn thường hay nói: “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”. Thế nhưng, nhìn lại mình, thật lòng chúng ta đã giống Chúa được bao nhiêu? Chúng ta thật sự có ánh mắt cảm thông, có lòng bao dung đối với mọi người chưa? “Cây sậy bị giập Chúa không nỡ bẻ gãy, tim đèn leo lét Chúa không nỡ tắt đi”, còn chúng ta thế nào?
 
Chúng ta cùng nhau để Lời Chúa nói với mình; để Lời Chúa đổi mới trái tim, đổi mới suy nghĩ của mình; để mỗi người luôn là hình ảnh trung thực nhất cho tình yêu của Chúa.
 
Xin Chúa ban cho chúng ta một trái tim luôn rộng mở để yêu thương, một đôi tay đủ rộng để chờ đón và che chở những ai cần đến mình với tinh thần của Chúa, một đôi chân luôn bước theo Chúa trong tinh thần phục vụ. Xin cho cuộc đời của mỗi người luôn là một bài ca tán dương tình yêu Chúa, để cuộc đời chúng ta nên như khí cụ tình yêu của Chúa giữa lòng đời ngày hôm nay. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường