Clock-Time

Thứ Bảy Tuần XVIII Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Mt 17: 14-20: Trang Tin Mừng cho chúng ta thấy, tin là điều căn bản để đón nhận được ơn chữa lành. Trong tất cả những phép lạ Chúa làm, Chúa đều hỏi: “… có tin không?”, “niềm tin… đã chữa…” và những người chạy đến với Chúa Giêsu đều tin vào Người. 

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN A

NGÀY 08/08/2020

LỄ THÁNH ĐAMINH, LINH MỤCTin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 17: 14-20)

Khi ấy, có một người đến gần quỳ gối trước mặt Chúa Giêsu mà nói rằng: "Lạy Ngài, xin thương xót con trai tôi vì nó mắc chứng kinh phong và rất trầm trọng: nó thường ngã vào lửa và lắm lúc nó ngã xuống nước. Tôi đã đem nó đến cùng môn đệ Ngài, nhưng các ông không thể chữa được nó". Chúa Giêsu đáp: "Ôi thế hệ cứng lòng tin và hư hỏng! Ta phải ở với các ngươi đến bao giờ? Ta còn phải chịu đựng các ngươi đến bao giờ nữa? Hãy đem nó lại đây cho Ta". Chúa Giêsu quát mắng quỷ và quỷ liền ra khỏi đứa bé. Và nó được lành ngay trong lúc ấy. Bấy giờ các môn đệ đến hỏi riêng Chúa Giêsu rằng: "Tại sao chúng con không thể trừ quỷ ấy được?". Chúa Giêsu bảo các ông rằng: "Vì các con yếu lòng tin! Thầy bảo thật các con: nếu các con có lòng tin lớn bằng hạt cải, thì các con có khiến núi này rằng: "Hãy rời khỏi đây mà sang nơi kia", thì nó liền đi sang, và chẳng có gì các con không làm được".

Suy niệm

 

Niềm tin rất quan trọng trong cuộc sống. Cầm trong tay bệnh án, bệnh nhân tin tưởng sẽ khỏi bệnh thì 50% đã được khỏi. Trái lại, có bệnh nhân cầm nhầm bệnh án hoặc nghĩ mình khó qua khỏi, bệnh nhân đó sớm muộn gì cũng về với tổ tiên. Dẫu biết là thế nhưng không phải ai cũng có ý chí và niềm tin để thực hiện.

Trang Tin Mừng cho chúng ta thấy, tin là điều căn bản để đón nhận được ơn chữa lành. Trong tất cả những phép lạ Chúa làm, Chúa đều hỏi: “… có tin không?”, “niềm tin… đã chữa…” và những người chạy đến với Chúa Giêsu đều tin vào Người. Chúa Giêsu trách các môn đệ kém lòng tin nên không thể trừ được quỷ. Bởi Chúa nói: “có lòng tin thì không có gì mà không thể làm được”.

Đứng trước thực trạng xã hội hôm nay, nhiều người mất niềm tin dẫn đến bỏ cuộc, chán nản buông xuôi, có khi kết liễu đời mình bằng cách tự vẫn. Là Kitô hữu, chúng ta phải vững tin vào Chúa. Dẫu biết rằng cuộc sống nơi trần gian này khó tránh khỏi những bất công, những thử thách nhưng chúng ta còn có chỗ dựa vững chắc là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. 

Lạy Chúa, xin ban thêm đức tin cho chúng con. Xin giúp chúng con vững tin vào Chúa, luôn tin tưởng phó thác vào tình yêu và lòng thương xót của Chúa, hầu chúng con vững bước theo Chúa đến hơi thở cuối cùng. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường