Clock-Time

Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Lc 11: 27-28: Đối với người biết lắng nghe và giữ Lời Chúa thì Chúa sẽ cho người đó chia sẻ niềm vui trong gia đình lớn của Chúa cùng với các thánh ở trên trời...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN A


NGÀY 14/10/2017
 
 

 


Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 11: 27-28)

Khi ấy, Chúa Giêsu đang giảng cho dân chúng, thì từ giữa đám dân chúng, có một phụ nữ cất tiếng nói rằng: "Phúc cho dạ đã cưu mang Thầy và vú đã cho Thầy bú". Nhưng Người phán rằng: "Những ai nghe và giữ Lời Thiên Chúa thì có phúc hơn".    

Suy niệm

Trong cuộc sống hằng ngày, có thể nói một trong những niềm vui, niềm hạnh phúc của con người, không gì khác hơn chính là được sống cùng với gia đình mình, được gần gủi với những người thân yêu ruột thịt mình. Vậy mà, đối với Chúa Giêsu, mỗi khi có người nói đến gia đình ruột thịt, thì Người hình như có vẻ lạnh nhạt. Nhưng thật sự có như thế không?

Chúa Giêsu không bao giờ coi nhẹ người mẹ đã sinh ra mình, đã dưỡng nuôi mình thành người. Chúa Giêsu cũng không quên ơn dưỡng dục của người cha nuôi. Nhưng ở đây, Chúa Giêsu muốn mở rộng gia đình ruột thịt để đón nhận thêm những ai muốn có tình liên đới với Chúa bằng niềm tin, để lắng nghe và sống Lời Chúa.

Qua bí tích Rửa tội, tất cả mọi Kitô hữu được đón tiếp vào gia đình lớn của Chúa Giêsu, đó là Giáo Hội của Chúa. Mà trong chính gia đình này, mỗi thành viên phải thể hiện tư cách là người con bằng việc nghe Lời Chúa và làm theo Lời Chúa dạy.

Chúng ta phải nhìn nhận là anh chị em của nhau, và coi mình là người thân của Chúa Giêsu.

Từng người phải trả lẻ trước mặt Chúa về cách sống đạo của mình. Và thật vô phúc cho những ai không chịu nghe Lời Chúa dạy hay nghe mà không biết thực hiện. Nhưng đối với người biết lắng nghe và giữ Lời Chúa thì Chúa sẽ cho người đó chia sẻ niềm vui trong gia đình lớn của Chúa cùng với các thánh ở trên trời.

Quả thật, hạnh phúc không nằm đâu xa mà nằm ngay trong tầm tay mỗi người. Chúa Giêsu đã đón tiếp chúng ta và vẫn còn đón nhận mọi người vào gia đình của Chúa. Chúa đưa dẫn mọi người từ bàn tiệc Lời Chúa đến bàn tiệc Mình Máu Thánh Chúa, nghĩa là chính trong Thánh lễ chúng ta được cùng nhau lắng nghe Lời Chúa, rồi được cùng nhau rước Chúa vào lòng của mình, để trở nên sức sống cho chính chúng ta. Rồi khi rời khỏi nhà thờ, mỗi người được mời gọi quyết tâm biến Lời Chúa thành những việc làm cụ thể trong đời sống của mình.

Rất ước mong rằng, cuộc sống của từng người luôn có được một sự đồng nhất giữa Lời Chúa mình nghe trong Thánh lễ và việc sống Lời Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Và khi được như thế, thì đó là mối phúc cho chúng ta. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường