Clock-Time

Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Lc 12: 8-12: Các con chớ lo lắng phải thưa làm sao, hay phải nói thế nào: vì trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào"...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN A


NGÀY 21/10/2017
 
 


Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 12: 8-12)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Hễ ai xưng nhận Thầy trước mặt người đời, thì Con Người cũng sẽ xưng nhận nó trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa, nhưng ai chối bỏ Thầy trước mặt người đời, thì sẽ bị chối bỏ trước mặt thiên thần của Thiên Chúa. Và hễ kẻ nào nói phạm đến Con Người, thì nó sẽ được tha. Nhưng kẻ nào nói phạm thượng đến Thánh Thần, thì sẽ không được tha. Khi người ta điệu các con vào các hội đường, đến trước mặt vua quan và chính quyền, các con chớ lo lắng phải thưa làm sao, hay phải nói thế nào: vì trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào".

Suy niệm

Pat Shurmur, 52 tuổi, một người cha của 4 đứa con, là huấn luyện viên của đội banh Minnesota Vikings. Mỗi sáng trước khi bắt đầu công việc, ông Shurmur lấy ra một tấm thẻ nhỏ được ép trong cuốn sách kinh dành cho các quân nhân mà Đức Hồng y O’Brien đã tặng cho ông. Tấm thẻ này đã được ép nhựa để không bị hư những khi ông bị mắc mưa. Trên tấm thẻ, ông Shurmur ghi những lời kinh nguyện, những điều nhắc nhở ông sống đức tin Công giáo của mình. Tấm thẻ có những lời cầu nguyện với thánh Patrick và thánh Giuse; trên thẻ cũng có lời cầu nguyện của một huấn luyện viên và một kinh nguyện mà cha của ông đã cầu nguyện trong khi bị bệnh ở giai đoạn cuối; và đặc biệt là trên thẻ còn có ghi ngày sinh của các thành viên trong gia đình và một danh sách những đức tính mà ông muốn thực hành. Ông Shurmur chia sẻ rằng tấm thẻ này nhắc nhở ông là một người chồng tốt, người cha tốt, người con tốt, người bạn tốt và một người thầy tốt.

Ông khẳng định: “Đức tin Công giáo của tôi ảnh hưởng thật sự trên mọi khía cạnh của đời sống tôi. Tôi luôn tin rằng đó là một hướng dẫn tuyệt vời cho cuộc sống và chắc chắn được đưa vào trong nghề huấn luyện viện”. Đối với ông Shurmur, công việc huấn luyện viên của ông là chia sẻ những thành công. Cha Van Sloun, linh hướng của đội banh nhận xét rằng đức tin của ông Shurmur giúp ông trong việc lãnh đạo và linh hứng cho ông trong công việc này.

Đối với gia đình ông Shurmur, mỗi tuần, Thánh lễ Chúa Nhật luôn là ưu tiên hàng đầu. Ông Shurmur còn tham dự Thánh lễ cha Van Sloun dâng mỗi chiều thứ Bảy cho đội bóng, trước các trận đấu. Những ưu tiên của ông Shurmur cũng là ưu tiên đối với các con của ông. Các con của ông đã giữ được đức tin trong khi đạt được những thành quả về thể thao. Kyle, con trai của ông chơi banh cho đại học Vanderbilt; Allyson và Erica, hai con gái của ông tham gia đội bơi của đại học Boston và bang Michigan; còn cô con gái út Claire, học lớp 9, sẽ tham dự đội bơi của trường tu viện Thăm Viếng. Ông chia sẻ: “May mắn là các con của tôi đã có những chọn lựa tốt. Tham dự Thánh lễ và các bí tích, cố gắng sống cuộc sống tốt lành và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn – đó là những điều mà các phụ huynh chúng tôi cố gắng sống”. Ông kết luận: “Tôi nghĩ là bạn cần cầu nguyện mỗi ngày, do đó, tôi cố gắng tìm thời gian mỗi buổi sáng để cầu nguyện”

Trung thành làm chứng cho Chúa Kitô đến cùng, lắng nghe và hành động theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Đó là một đòi hỏi của người môn đệ đích thực của Chúa Kitô.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường