Clock-Time

Thứ Hai tuần V thường niên B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 6: 53-56: Đọc đoạn Tin Mừng hôm nay, chúng ta nhận ra một điều là các bệnh nhân rất cần đến Chúa. Họ cần Chúa, họ muốn đụng chạm đến Chúa để từ sức mạnh quyền năng của Người, bệnh tật trong con người họ được chữa khỏi. Nên nghe tin người đi đến đâu, thì bệnh nhân kéo đến đó. Có những người chỉ chạm vào Người, bệnh tật khỏi hẳn...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ HAI TRONG TUẦN V THƯỜNG NIÊN B


NGÀY 05.02.2018

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 6: 53-56)


Khi ấy, Chúa Giêsu và các môn đệ qua biển rồi, các ngài tới miền Giênêsarét và ghé bến. Các ngài lên khỏi thuyền, tức thì người ta nhận ra Người, họ liền rảo chạy khắp miền và nghe tin Người ở đâu, thì khiêng những người đau yếu nằm trên chõng đến đó. Bất cứ người vào làng trại hay đô thị nào, người ta cũng đặt các bệnh nhân ở các nơi công cộng và xin Người cho họ ít là được chạm tới gấu áo Người, và tất cả những ai chạm tới Người, đều được khỏi bệnh.

Suy niệm

Đọc đoạn Tin Mừng hôm nay, chúng ta nhận ra một điều là các bệnh nhân rất cần đến Chúa. Họ cần Chúa, họ muốn đụng chạm đến Chúa để từ sức mạnh quyền năng của Người, bệnh tật trong con người họ được chữa khỏi. Nên nghe tin người đi đến đâu, thì bệnh nhân kéo đến đó. Có những người chỉ chạm vào Người, bệnh tật khỏi hẳn.

Bệnh nhân cần đến thầy thuốc, đó lẽ thường. Con người ngày hôm nay mắc rất nhiều bệnh tật. Nên càng bệnh nhiều thì càng phải cần thầy thuốc để chữa chạy, cần thuốc men để tăng sức đề kháng. Bệnh viện nào cũng đông đúc người, thậm chí không còn đủ giường bệnh để nằm. Trong nước không đáp ứng được nhu cầu chạy chữa, những người giàu thậm chí phải ra nước ngoài, với phương tiện và thầy thuốc tiên tiến và tốt hơn, giỏi hơn để mong mua lấy sức khoẻ. Nhìn vào cảnh đó, chúng ta thấy dường như sức khoẻ của chúng ta nói chung không tốt. Chẳng đặng đừng mà phải vào bệnh việc, cần đến thầy thuốc. Nhưng đến với thầy thuốc quá nhiều chứng tỏ ta không khoẻ chút nào. Sức khoẻ thể xác cũng quá quan trọng với chúng ta. Không có sức khoẻ, không thể hoạt động hay làm việc được.

Chúa Giêsu tất bật với việc giảng dạy, chữa lành. Nhìn vào cảnh đông đảo những người thực sự cần đến Người quá nhiều, chúng ta nhận ra sức khoẻ thể xác và tinh thần của những người sống thời đại Chúa Giêsu cũng gặp quá nhiều bất trắc. Họ bệnh, họ cần được Chúa chữa lành, như chúng ta cần đến thầy thuốc. Nhưng chắn chắn chúng ta còn cần đến Người, bởi không dừng lại là một lương y chữa lành bệnh, Người còn là thầy thuốc của tâm hồn. Người còn chữa lành những vết thương tâm hồn chúng ta, làm lành lặn những vết sẹo do tội lỗi chúng ta gây ra, những thương tích hằn sâu trong ta. Chúng ta rất cần đến Chúa vì ngày nay, hơn bao giờ hết chúng ta có tội, là tội nhân, chúng ta cần đến với Người, đụng chạm vào trái tim của Người, đụng được lòng thương xót của Người để ta được xót thương, tha thứ và phục hồi.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết chúng con cần Chúa, vì chúng con là những kẻ tội lỗi. Chúng con cần tới lòng thương xót của Chúa, cần đến ơn tha thứ của Người. Amen. 


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường