Clock-Time

Thứ Năm Tuần III Thường Niên A - GKGĐ GIáo Phận Phú Cường

Mc 4: 21-25 Lời Chúa quả có sức chiếu sáng rất mạnh. Chỉ tiếc rằng đôi khi Lời Chúa rót vào tai chúng ta chỉ dừng lại ở đôi tai, chứ không đến được trái tim.

NGÀY 26-1-2017

THỨ NĂM TUẦN III THƯỜNG NIÊN NĂM A
THÁNH TIMÔTÊ VÀ THÁNH TITÔ

 

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki tô theo Thánh Mac-cô (Mc 4: 21-25)

Người nói với các ông: "Chẳng lẽ mang đèn tới để đặt dưới cái thùng hay dưới gầm giường? Nào chẳng phải là để đặt trên đế sao? Vì chẳng có gì che giấu mà không phải là để được tỏ bày, chẳng có gì bí ẩn mà không phải là để đưa ra ánh sáng. Ai có tai nghe thì nghe!" Người nói với các ông: "Hãy để ý tới điều anh em nghe. Anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em, và còn cho anh em hơn nữa. Vì ai đã có, thì được cho thêm; còn ai không có, thì ngay cái đang có cũng sẽ bị lấy mất."

SUY NIỆM

Lời Chúa quả có sức chiếu sáng rất mạnh. Chỉ tiếc rằng đôi khi Lời Chúa rót vào tai chúng ta chỉ dừng lại ở đôi tai, chứ không đến được trái tim. Giống như dầu châm vào những cây đèn không chịu cháy sáng. Bà Chiara Lubich nói: "Chúng ta phải sống thế nào để cho dù các sách Tin Mừng trên khắp thế giới có bị đốt hết đi thì người ta nhìn vào cuộc sống chúng ta vẫn có thể chép lại Tin Mừng ấy đúng từng câu, từng chữ".

Buổi chiều, người nọ lấy cây nến nhỏ từ trong hộp ra và leo lên tầng tháp cao. Cây nến hỏi:

- Chúng ta đi đâu ?
- Đi lên cao hơn để chỉ đường cho tàu bè vào cảng.
- Nhưng tôi nhỏ bé thế này làm sao tàu bè thấy được ?
- Chỉ cần ngươi cứ cháy sáng thôi, còn mọi việc ta lo.

Tới đỉnh tháp, người nọ đặt cây nến vào trong một cái đèn có ghép những tấm kính phản quang. Nhờ đó, ánh sáng lan tỏa và mọi tầu bè đều thấy.

Chấp nhận cháy sáng là chấp nhận hao mòn, mất mát…nhưng đó là điều mà Chúa muốn, và chỉ khi chúng ta dám sống như thế đời mình mới có ý nghĩa.

Đức tin không phải là mớ lý thuyết trừu tượng. Đức tin phải luôn luôn cháy sáng, phải sống động là đời sống phải gần gữi với mọi người. Lời Chúa hôm nay Chúa Giêsu phác họa hình ảnh một tâm hồn có đức tin sống động, đó là thực hành những điều tốt lành cho anh em: “các ngươi đong bằng đấu nào, thì người ta sẽ đong lại cho các ngươi bằng đấu ấy, và người ta còn thêm nữa”.

Lạy Chúa, xin cho đời sống đức tin của chúng con luôn đem lại niềm vui và bình an cho tha nhân. Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Amen. 

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường