Clock-Time

Thứ Năm tuần V thường niên B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 7: 24-30:  Trong cuộc sống thường ngày, một trong những thử thách lớn của người Công giáo chúng ta đó là “ỉ lại lòng thương xót của Chúa”. Cứ tự cho mình là người đã được rửa tội, được làm con của Chúa, nên chúng ta đáng được Chúa yêu thương hơn những người ngoại đạo.
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TRONG TUẦN V THƯỜNG NIÊN B


 NGÀY 11/02/2021

ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC

 
 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 7: 24-30)

24 Đức Giê-su đứng dậy, rời nơi đó, đến địa hạt Tia. Người vào một nhà nọ mà không muốn cho ai biết, nhưng không thể giấu được.25 Thật vậy, một người đàn bà có đứa con gái nhỏ bị quỷ ám, vừa nghe nói đến Người, liền vào sấp mình dưới chân Người.26 Bà là người Hy-lạp, gốc Phê-ni-xi thuộc xứ Xy-ri. Bà xin Người trừ quỷ cho con gái bà.27 Người nói với bà: "Phải để cho con cái ăn no trước đã, vì không được lấy bánh dành cho con cái mà ném cho chó con".28 Bà ấy đáp: "Thưa Ngài, đúng thế, nhưng chó con ở dưới gầm bàn lại được ăn những mảnh vụn của đám trẻ con".29 Người nói với bà: "Vì bà nói thế, nên bà cứ về đi, quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi".30 Về đến nhà, bà thấy đứa trẻ nằm trên giường và quỷ đã xuất.

Suy niệm

Trang Tin Mừng hôm nay thuật lại gương đức tin của người đàn bà dân ngoại. Bà có đứa con gái bị thần ô uế ám. Nhưng khi nghe biết về Chúa Giêsu, bà đã đến quì dưới chân Chúa và van xin Chúa xua trừ quỷ ra khỏi con bà. 

Quả thế, tình yêu của cha mẹ dành cho con cái luôn luôn vĩ đại. Đó là điều chúng ta có thể nhận thấy qua người đàn bà dân ngoại được thuật lại trong đoạn Tin Mừng hôm nay. Vì yêu con, bà đã chạy vạy tìm thầy chữa cho con mình. Và khi biết Chúa Giêsu là người có khả năng và đầy uy quyền, bà đã chạy đến để kêu xin cùng Chúa. Cho dù không cùng niềm tin, cho dù bị thử thách: “hãy để con cái ăn no trước đã, vì không nên lấy bánh của con cái mà ném cho chó”, nhưng bà vẫn kiền trì kêu xin: “thưa Thầy, đúng thế, nhưng các chó con cũng được ăn những mụn rơi dưới bàn ăn của con cái”. Chính tình yêu đã dệt nên đức tin mạnh mẽ nơi bà.

Trong cuộc sống thường ngày, một trong những thử thách lớn của người Công giáo chúng ta đó là “ỉ lại lòng thương xót của Chúa”. Cứ tự cho mình là người đã được rửa tội, được làm con của Chúa, nên chúng ta đáng được Chúa yêu thương hơn những người ngoại đạo. Thế nhưng chúng ta quên đi điều này: “Ơn thánh và tình thương của Chúa chỉ ban xuống cho những ai có lòng tin mạnh mẽ vào Chúa”.

Hôm nay là ngày cuối năm Canh Tý, chúng ta sắp bước sang năm mới Tân Sửu, thật là dịp thuận lợi để mỗi người chúng ta kiểm điểm lại đời sống đức tin của mình. Chúng ta được mời gọi ý thức hơn về tương quan tình yêu đối với Chúa và với nhau. Chúng ta được mời gọi lượng giá lại vai trò làm con Chúa của mình. Ước mong, qua gương mẫu đức tin của người đàn bà dân ngoại trong Tin Mừng hôm nay, giúp chúng ta luôn biết hoán cải, sống tin yêu và phó thác vào Chúa để được hạnh phúc trong cuộc đời.

Lạy Chúa, xin cho con luôn tín thác vào tình yêu xót thương của Chúa, để con biết trung thành sống đạo từng ngày. Biết thực thi Lời Chúa dạy chúng con, và nhất là biết quan tâm đến nhau bằng một tình yêu như Chúa đã yêu con. Amen. 


 

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường