Clock-Time

Thứ năm Tuần X Thường Niên C - Đừng Giận Ghét Nhưng Tha Thứ

Tin Mừng Mt 5: 20-26 Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta biết có một vị khách còn cao trọng hơn; đó chính là Thiên Chúa chí thánh.

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

SUY NIỆM TIN MỪNG NGÀY 9-6-2016


Thứ Năm Tuần X Thường Niên C

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN C

ĐỪNG giận ghét... ...NHƯNG tha thứ 

Tin Mừng Mt 5: 20-26

Thông thường, khi viếng thăm vị khách quý, người ta thường kèm theo một món quà hay ít nhất là thái độ vui vẻ, niềm nở. Cũng vậy, khi vị khách quý đến nhà, thì người ta cần chuẩn bị đón tiếp họ bằng việc dọn dẹp nhà cửa, sửa sang phòng ốc.

Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta biết có một vị khách còn cao trọng hơn; đó chính là Thiên Chúa chí thánh. Chúng ta được mời gọi nhìn nhận tội lỗi của mình trước mỗi thánh lễ, giờ kinh, giờ cầu nguyện riêng,... để dâng lên Chúa những việc đạo đức, hy sinh và cả những yếu đuối, lỗi phạm của chúng ta với người xung quanh. “Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em ấy đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ” (Mt 5, 24-25). Thật vậy, tha thứ tự nó đã là một món quà. Biết tha thứ, biết làm hòa với người anh em mình chắc chắn trong lòng chúng ta sẽ chẳng còn bận tâm, chẳng còn lo lắng điều gì. Lúc đó, tâm hồn chúng ta sẽ xứng đáng để Chúa ngự vào hơn, đó chính là lễ vật đáng quý mà Thiên Chúa muốn chúng ta dâng lên cho Ngài.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết nhìn nhận những khuyết điểm, lỗi phạm của chúng con và dâng lên cho Ngài; xin Ngài sửa đổi, thánh hóa con người yếu đuối, mỏng dòn của chúng con để ngôi nhà tâm hồn chúng con nên sạch sẽ xứng đáng được Ngài ngự đến, và Thánh Thể Ngài hòa tan trong chúng con để chúng con được nên giống Ngài. Amen.
 
Phêrô Đỗ Hoàng Quang – TSĐT