Clock-Time

Thứ Năm Tuần XV Thường Niên C - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Mt 11: 28-30 “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

SUY NIỆM NGÀY 14-7-2016

 

THỨ NĂM TUẦN XV THƯỜNG NIÊN C
 

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN


ĐẾN VỚI CHÚA

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 11: 28-30)

28 "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng."

SUY NIỆM

“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”
 
Con người buồn phiền khi gặp thử thách. Con người tìm cách giải sầu khi cuộc đời mất vui. Và họ đã giải sầu cách rất tự nhiên: có người tìm đến rượu bia hay cà phê thuốc lá; có người dùng đến cả ma túy; có người buông thả cuộc đời vào những chốn ăn chơi sa đọa… Cũng có người tìm cách thanh tao hơn để giải sầu là tìm đến bạn hữu để tâm sự cho vơi đi những nỗi buồn phiền.
 
Trong Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu kêu gọi mỗi người Kitô hữu chúng ta: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Đó là phương thế siêu nhiên giúp chúng ta vượt qua những thử thách, buồn phiền. Và còn hơn thế nữa là được bình an tươi vui trong tâm hồn. Tâm hồn sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng, được tăng cường sức sống, được sáng ngời đức tin, vì được kết hiệp và ở bên Chúa.
 
Vậy chúng ta hãy năng đến với Chúa để học lấy cách sống của Chúa. Đến với Chúa để sống như Chúa dạy. Và đến với Chúa để đón nhận tình thương của Chúa. “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”
 
Lạy Chúa, xin nâng đỡ chúng con. Lạy Chúa, xin bồi dưỡng sự sống nơi tâm hồn chúng con. Amen 


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường