Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Ga 12: 24-26: Ai cũng cần phải theo quy luật mà Chúa muốn: Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi thì vẫn trơ trọi một mình, nhưng nếu thối đi thì nó sinh nhiều bông hạt.
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN A

THÁNH LÔRENXÔ, PHÓ TẾ, TỬ ĐẠO

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 12: 24-26)

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác. Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời. Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha của Thầy sẽ quý trọng người ấy".

Suy niệm

Theo tinh thần của Phúc Âm hôm nay, chúng ta không còn nghi ngờ gì số phận của mỗi Kitô hữu nữa. Ai cũng cần phải theo quy luật mà Chúa muốn: Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi thì vẫn trơ trọi một mình, nhưng nếu thối đi thì nó sinh nhiều bông hạt. Hình ảnh tan biến và thối rữa khiến ai cũng ghê sợ và lẩn tránh, nhưng sau cuộc tự hiến, hạt giống trở nên niềm hy vọng về tương lai tốt đẹp cho mọi người.

Các thánh tử đạo Việt Nam của chúng ta là những hạt giống chấp nhận rơi xuống vô vị lợi để hôm nay, trên mảnh đất hình chữ “s” này, biết bao hoa màu trổ sinh. Nói cách khác, Giáo Hội Việt Nam trở nên trù phú như hôm nay chính là nhờ sự hy sinh của các ngài. Cho nên, theo tinh thần của Tin Mừng hôm nay, mỗi Kitô hữu cũng được mời gọi bắt chước cha ông của mình, tiếp tục can đảm chấp nhận gieo mầm tin yêu, để con cháu được hưởng nhờ mai sau.

Tình yêu Thiên Chúa làm chúng ta được biến đổi và sinh hoa trái thánh thiện và bác ái. Tình yêu ấy vẫn âm thầm lớn lên trong chúng ta, dù có đôi khi người Kitô hữu lãng quên và xem thường. Chúa mời gọi chúng ta theo Chúa để Chúa ở đâu chúng ta cũng ở đó với Ngài.

Giáo Hội lữ hành tiếp tục dấn bước không ngừng nghỉ, chỉ mong sao ngày càng tiến dần đến sự hoàn thiện cũng như kết thúc chặng đường lữ hành này nơi điểm hẹn mà Chúa đã chia sẻ cho chúng ta: Niềm vui nước Trời, sự sống đời đời, hạnh phúc viên mãn và tháp nhập vào Giáo Hội thiên quốc.

Xin cho chúng ta ghi nhớ lời nhủ bảo và dạy dỗ của Chúa Giêsu hôm nay, để ai nấy nỗ lực cho tình yêu mà Chúa đặt để nơi mỗi người ngày một lớn lên và trổ sinh hoa trái như Người muốn. Amen.