Clock-Time

Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên A - GKGĐ Giáo phận Phú Cường

Tin Mừng Lc 8: 1-3: Có nhóm Mười Hai cùng đi với Người, cũng có cả mấy người phụ nữ đã được chữa khỏi tà thần và bệnh tật là bà Maria cũng gọi là Mađalêna, người đã được trừ khỏi bảy quỷ ám, bà Gioana vợ Chusa, viên quản lý của Hêrôđê, bà Susanna và nhiều bà khác: những bà này đã lấy của cải mình mà giúp Người...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ SÁU TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN A

ÂN SỦNG CỦA CHÚA LUÔN Ở VỚI NGƯỜI MÔN ĐỆ
 
Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 8: 1-3)
 
Khi ấy, Chúa rảo qua các thành thị và xóm làng, giảng dạy và loan báo Tin Mừng nước Thiên Chúa. Có nhóm Mười Hai cùng đi với Người, cũng có cả mấy người phụ nữ đã được chữa khỏi tà thần và bệnh tật là bà Maria cũng gọi là Mađalêna, người đã được trừ khỏi bảy quỷ ám, bà Gioana vợ Chusa, viên quản lý của Hêrôđê, bà Susanna và nhiều bà khác: những bà này đã lấy của cải mình mà giúp Người.

Suy niệm
 
Ngày 24.4.1994, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã tôn phong chân phước cho hai bà mẹ gia đình "Bà Giana Beritta, người đã chấp nhận cái chết khi sinh con để con được sống; và bà Elizabeth Catannory, người đã bị chồng ruồng bỏ để đi theo tình nhân và tệ hơn nữa hại đứa con gái đầu lòng đã chết khi vừa mới chào đời. Tuy nhiên, bà vẫn trung thành với sứ mạng làm vợ, làm mẹ. Bà đã biết chấp nhận những hy sinh để xin ơn thánh hóa bản thân cũng như tha nhân theo tinh thần của Dòng Chúa Ba Ngôi mà bà gia nhập như hội viên dòng Ba. Niềm mong ước của bà đã được thể hiện sau khi bà qua đời người chồng đã trở lại”.
 
Trong bài giảng thánh lễ phong chân phước, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã nhận định rằng: "Việc làm mẹ có thể trở thành nguồn vui nhưng thường cũng là nguồn đau khổ. Trong trường hợp đó, tình yêu trở nên thật cần thiết ở mức độ anh hùng trong con tim của bà mẹ. Ngày hôm nay chúng tôi muốn tôn kính không những hai bà mẹ phi thường này mà còn cả bao nhiêu bà mẹ khác, không quản ngại hy sinh để giáo dục con cái của mình".
 
Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban thêm sức mạnh cho bao nhiêu gia đình đang đau khổ vì có những người con tật nguyền, bất bình thường, bao đau khổ vì chồng con, bao nước mắt trong tuyệt vọng... Xin Chúa trở thành nguồn vui mang lại ơn thánh hoá cho họ và cho tha nhân. Xin cho mọi người phụ nữ biết bám chặt vào Chúa, luôn trung thành theo Chúa trong mọi hoàn cảnh.
 
Xin Chúa dạy chúng ta biết quảng đại, nâng đỡ và cảm thông, cầu nguyện cho những gia đình đang gặp khó khăn, bất hạnh, những bà mẹ sầu khổ vì gia đình. Xin cho chúng con luôn nỗ lực để xây đắp hạnh phúc và bình an. Amen.

GKGĐ Giáo phận Phú Cường