Clock-Time

Thứ Sáu Tuần XXIX Thường Niên C - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tn mừng Lc 12: 54-59: Tin mừng hôm nay giống như bản tin thời tiết chúng ta nghe mỗi ngày trên các phương tiện truyền thông. Những bản tin cập nhật này ngoài việc giúp đề phòng những tai biến xảy ra...

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN


NGÀY 20-10-2016 

 

tỉnh thức đợi chúa đến


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 12: 54-59)

54 Đức Giê-su cũng nói với đám đông rằng: "Khi các người thấy mây kéo lên ở phía tây, các người nói ngay: "Mưa đến nơi rồi", và xảy ra đúng như vậy.55 Khi thấy gió nồm thổi, các người nói: "Trời sẽ oi bức", và xảy ra đúng như vậy.56 Những kẻ đạo đức giả kia, cảnh sắc đất trời, thì các người biết nhận xét, còn thời đại này, sao các người lại không biết nhận xét?57 "Sao các người không tự mình xét xem cái gì là phải?58 Thật vậy, khi anh đi cùng đối phương ra toà, thì dọc đường hãy cố gắng giải quyết với người ấy cho xong, kẻo người ấy lôi anh đến quan toà, quan toà lại nộp anh cho thừa phát lại, và thừa phát lại tống anh vào ngục.59 Tôi bảo cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi đó trước khi trả hết đồng kẽm cuối cùng."

SUY NIỆM

Tin mừng hôm nay giống như bản tin thời tiết chúng ta nghe mỗi ngày trên các phương tiện truyền thông. Những bản tin cập nhật này ngoài việc giúp đề phòng những tai biến xảy ra mà còn giúp chúng ta tỉnh thức với đời sống tâm linh của mình. Chúa Giêsu cảm thấy phiền lòng với những người biết sự thay đổi của trời đất nhưng lại thiếu sáng suốt và vô trách nhiệm với những bất cập của xã hội, của gia đình, của bản thân và của người khác. Do thái độ sống thiếu tỉnh thức, nên chúng ta có nguy cơ mất linh hồn là rất cao.

Đời sống cộng đoàn Kitô hữu hiện nay có phần mở rộng và nhiều biến chuyển. Nhà thờ không chỉ là biểu tượng của niềm tin tôn giáo mà còn là hiện thân cho tình yêu, công bình, bác ái. Phải chăng các Kitô hữu nên mặc lấy sự thay đổi: không dừng lại nơi nhà thờ mà đi ra những miền, vùng thiếu men Tin mừng, để ánh sáng Tin mừng chiếu toả trên những nơi khô cằn, những nơi thiếu sức sống và tiêu diệt “ổ kiến lửa” đang khiến nhiều người đau đớn. Kitô hữu không thể thực hiện điều này, nếu bản thân họ chưa được Tin mừng canh tân, biến đổi, nghĩa là chưa trở thành men. Nếu chưa là men, chúa ta sẽ làm gì khi đến với anh chị em mình? Chúng ta nói về Chúa hay về chúng ta? Nếu nói về Chúa, thì nó sẽ như thanh la phèng phèng thôi! Còn nói về mình, Chúa sẽ không đụng chạm đến lòng người. Như vậy, người ta càng ngày càng xa nhau, ngờ vực nhau và nhất là lấy Chúa nên phương tiện đấu đá lẫn nhau.

Xin cho Lời Chúa hoán cải đời sống chúng ta, giúp chúng ta trở nên dễ mến trước Chúa và đáng yêu hơn với anh chị em, để nhờ đó, chúng ta nên dấu chỉ yêu thương, tha thứ của Chúa cho anh chị em. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường