Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa

/ 1647 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Chay II (Lc 9:28-36) Năm C - Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Chúa Giêsu đưa ba môn đệ ra khỏi đời thường để bước vào thế giới của Thiên Chúa. Ở đó, những điều xảy ra nhằm mặc khải căn tính của Chúa Giêsu. Biến cố trên núi cao báo trước sự Phục Sinh của Chúa Giêsu vì Người có nguồn gốc thần linh, Người có Cha là Thiên Chúa, Người là Con và được Chúa Cha yêu thương. Chính Chúa Cha ra lệnh cho các môn đệ lắng nghe giáo huấn của Chúa Giêsu.
/ 2710 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Mùa Chay I (Mt 5:20-26) - Huệ Minh

Chúa Giêsu đề ra lý tưởng sống cho người môn đệ: phải công chính hơn những người biệt phái. Công chính của người biệt phái là lo giữ luật cách chín chắn không sơ sót chút nào, nhưng họ giữ luật một cách máy móc không chút tâm tình. Còn sự công chính của các môn đệ Chúa là giữ mọi khoản luật với tâm tình yêu thương, thương người như anh em và thương Chúa như Cha mình.
/ 1925 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Mùa Chay I (Mt 5:20-26) - GKGĐ GP Phú Cường

Trong cuộc sống, có lẽ ai cũng mong muốn người khác sống tử tế với mình, không ai muốn mình bị người khác sống không tử tế. Tuy nhiên, về phía cá nhân, mình đã sống tử tế với người khác chưa?
/ 1224 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Mùa Chay I (Mt 7:7-12) - GKGĐ GP Phú Cường

Có Chúa không? Chúa ở đâu? Sao Chúa lặng thinh và khoanh tay? Chúa có lòng thương xót không? Chúa có toàn năng không? Những câu hỏi đớn đau khiến một số người mất đức tin.
/ 2292 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Tư Mùa Chay I (Lc 11:29-32) - GKGĐ GP Phú Cường

Ngày nay, sống giữa một xã hội mà phong trào vô thần thực tiễn đang được cổ súy, có lẽ con người chúng ta cũng dễ có thái độ thách thức Chúa như những người Do Thái đương thời với Chúa ngày xưa. Qua lời khiển trách của Chúa Giêsu đối với biệt phái và luật sĩ, chúng ta có thức tỉnh để nhìn nhận lại mình có gian ác khi đòi Chúa làm phép lạ mới tin hay chai đá trước lời giảng dạy của Hội thánh hay không?
/ 1506 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Mùa Chay I (Mt 6:7-15) - Huệ Minh

Cầu nguyện được ví như hơi thở, là hoạt động căn bản của đời sống tâm linh. Cầu nguyện đối với người Kitô hữu là tâm tình con thảo với Cha trên trời, là thể hiện niềm tin và phó thác cho sự an bài quan phòng của Thiên Chúa.
/ 2019 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Mùa Chay I (Mt 6:7-15) - GKGĐ GP Phú Cường

Kinh Lạy Cha mà Chúa Giêsu dạy cho chúng ta, là một mặc khải về Chúa Cha. Thiên Chúa của chúng ta không là Thiên Chúa xa vời hay nghiêm nghị, nhưng là Thiên Chúa gần gũi, thân mật đến độ chúng ta có thể gọi Ngài là Cha với tất cả trìu mến như một em bé gọi cha mình.
/ 1951 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Hai Mùa Chay I (Mt 25:31-46) - GKGĐ GP Phú Cường

Khi phục vụ những người nghèo trong khu ổ chuột ở Ấn Độ, mẹ Têrêsa Calcutta trả lời các nhà phỏng vấn: “Tôi thấy Chúa qua những con người bé nhỏ này”. Vì thế, mẹ Têrêsa đã phục vụ họ một cách trân trọng, như một con người, mang trong mình hình ảnh Đức Kitô. Mẹ đã sống Lời Chúa một cách triệt để. Bởi vì Chúa Kitô hiện thân nơi người nghèo, người bé nhỏ, như Tin mừng hôm nay nhắc nhở chúng ta.