Clock-Time

KẾ HOẠCH SỐNG CÒN CHÚA ĐẶT RA

Nhân vụ phóng phi thuyền Sputnik I lên không gian vào tháng 10 năm 1957, người ta đưa vào báo chí một từ mới gây ấn tượng, đó là từ ngữ “Sự sống còn"...
Nhân vụ phóng phi thuyền Sputnik I lên không gian vào tháng 10 năm 1957, người ta đưa vào báo chí một từ mới gây ấn tượng, đó là từ ngữ “Sự sống còn”. Người Mỹ bỗng nhiên nhận ra rằng “chiến tranh lạnh” bây giờ trở thành một cuộc chạy đua để sống còn.

Thành tựu này của khoa học không chỉ làm chúng ta sửng sốt, mà còn làm chúng ta hài lòng. Nó khiến người ta phải xét lại kế hoạch hòa bình đã được Đức Mẹ đưa ra ở Fatima vào năm 1917. Tiếng gọi khẩn thiết của Đức Mẹ Fatima bây giờ được xem như là kế hoạch sống còn.

Sự kiện Fatima cho nhân loại thấy rõ là chính tội lỗi đang phá hoại hòa bình. Sự kiện này cũng cho thấy chiến tranh và tai họa trên thế giới chính là sự trừng phạt của Chúa đối với thế giới tội lỗi. Vì thế, thế giới chiến tranh hoặc hòa bình, mỗi cá nhân đều có phần trách nhiệm của mình.

CẦN THAY ĐỔI TÂM HỒN

Có gì đáng ngạc nhiên khi lời kêu gọi trước tiên của Mẹ là phải ăn sám hối? Ăn năn sám hối nghĩa là “thay đổi tâm hồn”, là xa lánh tội lỗi và trở về với Chúa. Tại Fatima, Chúa muốn đánh thức lương tri lành mạnh của con người là phải ghê tởm tội lỗi. Mẹ khẩn khoản: “Con người phải cải thiện đời sống của mình và nài xin ơn tha tội, họ không được xúc phạm đến Chúa nữa, Ngài đã bị xúc phạm nhiều lắm rồi!”.

Mẹ đã hiện ra với ba em nhỏ tại Fatima, và cho các em thấy một thị kiến khủng khiếp là sự sự trầm luân của những linh hồn chết trong tội lỗi. Những trẻ ấy không bao giờ quên được cảnh khủng khiếp này. Khi hâp hối Jacinta nói: “Con người chỉ cần biết được thế nào là cảnh trầm luân, thì họ sẽ cố gắng hết sức để thay đổi đời sống của họ ... Con người phải ăn năn sám hối. Nếu họ thay đổi đời sống, Chúa sẽ tha thứ cho thế gian. Nếu không, họ sẽ bị trừng phạt”.

SÁM HỐI VỀ VIỆC LỖI BỔN PHẬN HÀNG NGÀY

Nhiều năm sau, nữ tu Lucia – một trong ba trẻ em được xem thấy Đức mẹ hiện ra tại Fatima trước đó – lại được Chúa hiện ra trong phòng của chị ở một tu viện Tây Ban Nha. Chỉ hỏi Ngài là Ngài đòi hỏi con người phải ăn năn điều gì? Ngài trả lời rằng Ngài đòi hỏi họ phải hy sinh giữ các điều răn của Chúa, trung thành với bổn phận trong bậc sống của mình, và tránh xa dịp tội. Sự sám hối này được gọi là: “Sám hối về việc lỗi bổn phận hàng ngày”.

Điều này nghĩa là gì? Nó có nghĩa là mỗi người chúng ta đều chịu một phần trách nhiệm về tình trạng thế giới ngày nay. Bất cứ ai cũng có thể nguyền rủa những kẻ phản bội tự do, nhưng có ai trong chúng ta tự khiển trách mình là phản bội tình yêu của Chúa vì đã phạm tội không?

VAI TRÒ CỦA BẠN TRONG CUỘC CHIẾN ĐẤU

Vì thế, mỗi người chúng ta đều có phần trách nhiệm trong cuộc chiến đấu với những người chống lại Thiên Chúa. Mỗi lần bạn đem Chúa vào trong đời sống hàng ngày của bạn, thì đó là một lần bạn thắng trận. Lời cầu nguyện của bạn có thể làm cho một lãnh tụ chống Chúa ăn năn hối cải, nhờ đó thay đổi được vận mạng của cả một dân tộc. Bằng việc cầu nguyện, một người vô danh nào đó vẫn có thể đem lại chiến thắng cho Chúa hơn là một nhà chính trị tài ba hay một nhà ngoại giao khéo léo.

Hãy tin vào điều này: nếu chúng ta có đủ số người sốt sắng thi hành những mệnh lệnh của Đức Mẹ Fatima, thì những người chống lại Thiên Chúa sẽ ăn năn trở lại, và lúc đó nhân loại sẽ có hòa bình.

 
Trích: Nên Thánh Trong Thời Đại Mới
Nguyên tác: YOUR  WAY TO  GOD
Tác giả: Killian Mc Gowan, C.P.
Người dịch: Lm JBM Trần Minh Cương