Clock-Time

Lợi Ích Cho Người Khác

Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác. — Phi-líp-phê 2:4


 

Đọc Thư Phi-líp-phê 2:1-4

Nếu quả thật sự liên kết với Đức Kitô đem lại cho chúng ta một niềm an ủi, nếu tình bác ái khích lệ chúng ta, nếu chúng ta được hiệp thông trong Thần Khí, nếu chúng ta sống thân tình và biết cảm thương nhau,2 thì xin anh em hãy làm cho niềm vui của tôi được trọn vẹn, là hãy có cùng một cảm nghĩ, cùng một lòng mến, cùng một tâm hồn, cùng một ý hướng như nhau.3 Đừng làm chi vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình.4 Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác.

***

Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác. — Phi-líp-phê 2:4

Gần đây trên đường đi làm về, tôi gặp một người bạn của mình. Khi trông thấy cô, tôi cảm thấy có động lực để cho cô bộ vét công sở của mình mà tôi đã nghĩ là sẽ mang đi bố thí. Khi tôi nói cho cô nghe về nó, cô đã trả lời rằng cô đã bị thất nghiệp trong một khoảng thời gian, rằng ngày mai là lịch hẹn cuối cùng của chuỗi phỏng vấn xin việc, và rằng cô cần một bộ vét để phỏng vấn.
 

Ý LỰC SỐNG TRONG NGÀY

Hôm nay tôi sẽ thiện chí và sẵn sàng để được Thiên Chúa sử dụng để giúp người khác.


Tôi có thể đổ cho việc này là một sự trùng hợp. Nhưng tôi mạnh mẽ tin rằng Chúa đã dùng tôi trong khoảnh khắc đó như một lời đáp trả cho nhu cầu cấp bách của người chị em này. Chúa dựa vào chúng ta để chạm đến cuộc đời của người khác và để trở thành phúc lành cho họ.
 

Khi chúng ta nhạy cảm với sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần trong chúng ta và sẵn sàng để được Thiên Chúa sử dụng, chúng ta có thể đáp trả cách tích cực và bằng tình yêu với hết thảy mọi người xung quanh. Sự giúp đỡ của chúng ta không nhất thiết là một cử chỉ to tát hay một món quà vật chất. Chỉ là một nụ cười ấm áp, một sự vỗ về an ủi, một cái ôm, hay một lời động viên mà có thể chạm đến nhu cầu cấp bách của người khác bằng cách củng cố ý chí của anh ấy hay cô ấy để thêm kiên vững.
 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp đỡ chúng con nhận ra những cơ hội để trở thành lời đáp trả cho những lời cầu nguyện của người khác. Chúng con cầu xin nhờ Chúa Giêsu. Amen. 

Veronica Kamidi (Nairobi, Kenya) 

Magdalene Nguyen (Chuyển ngừ từ The Upper Room, Số tháng 09 & 10/2015)

Ý CẦU NGUYỆN: CHO NGƯỜI PHỎNG VẤN XIN VIỆC