Clock-Time

Trái Tim Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Năm 1958, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức, Đức Giáo Hoàng Piô XII nói: “Nhân loại sẽ sớm được thấy – và thấy sớm hơn người ta tưởng triều đại của Chúa Giêsu qua Mẹ Maria”...
Năm 1958, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức, Đức Giáo Hoàng Piô XII nói: “Nhân loại sẽ sớm được thấy – và thấy sớm hơn người ta tưởng triều đại của Chúa Giêsu qua Mẹ Maria”. Một tháng trước khi qua đời, Đức Giáo Hoàng bày tỏ sự vui mừng của ngài về sự nghiệp của Cha Raschi, vị tông đồ nổi tiếng của Trái timVô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, “vì thế giới sẽ được cứu vớt nhờ Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ”.

Chúa Quan Phòng đã đặc biệt lưu tâm đến Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Fatima có thể gọi là vấn đề sùng kính  trong sự kiện Fatima vào năm 1917. Câu chuyện Fatima có thể gọi là vấn đề sùng kính Trái tim Đức Mẹ. Chính nơi đây Thiên Chúa đã đòi hỏi chúng ta phải trở lại từ trong tâm hồn, đồng thời dâng tâm hồn ta cho Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Tại Fatima, Trái Tim của Mẹ được ban cho ta để làm nơi nương náu cho ta và là con đường đưa ta đến với Chúa.

TRÁI TIM MẸ LÀ NƠI NƯƠNG NÁU VÀ LÀ ĐƯỜNG ĐƯA TA ĐẾN VỚI CHÚA

Khi Đức Mẹ hiện ra lần thứ hai tại Fatma vào tháng sáu năm 1917, Lucia hỏi rằng các con cái Mẹ có được sớm gặp lại Mẹ trên trời không? Mẹ trả lời: “Con còn phải ở trần thế lâu hơn những em kia. Chúa Giêsu muốn dùng con để cổ động mọi người sùng kính Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ở thế gian này. Mẹ hứa sẽ cứu rỗi những ai sùng kính như thế. Họ sẽ được Chúa đặc biệt yêu thương. Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ là nơi nương náu và là con đường dẫn đưa các con đến với Chúa”. Vào ngày 13 tháng 7, Mẹ hứa là nhờ sự sùng kính này mà nhiều linh hồn sẽ được cứu rỗi khỏi sa hỏa ngục.

Câu chuyện không ngừng tại đó, vì người ta kể lại rằng Đức Mẹ còn đến thăm Lucia nhiều lần nữa sau khi chị vào tu viện. Tháng chạp năm 1925, Mẹ chỉ cho Lucia thấy trái tim rỉ máu của Mẹ với những vòng gai nhọn chung quanh, bị sự bội bạc và sự phỉ báng của loài người đâm thủng. Chúa Hài Đồng  nhờ Lucia tìm cách an ủi Mẹ. Một năm sau Ngài trở lại hỏi chị đã làm gì để phổ biến rộng rãi sự sùng kính này. Khi chị trình bày biết bao khó khăn chị gặp phải, Ngài hứa rằng ân sủng của Ngài sẽ làm cho việc ấy thành công sau này.

Năm 1929, Đức Mẹ lại đến gặp Lucia, lần này Mẹ yêu cầu chị dâng nhân loại cho Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Điều này đã được Đức Thánh Cha quan tâm tới. Vì thế, vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Faima, Đức Giáo Hoàng Piô XII đã long trọng hứa dâng cả thế giới cho Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ.

HIẾN DÂNG TỪNG NGƯỜI

Mùa xuân năm sau, Chúa Giêsu hiện đến với chị Lucia và bày tỏ sự hài lòng của Ngài về sự hiến dâng trên. Tuy nhiên Ngài nhắc cho chị biết rằng như thế thì chưa đủ. Ý Ngài là mọi người, mọi nhà, mọi Giáo phận, mọi Quốc gia đều phải hiến dâng cho Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria Ngài.

Cuối cùng vào năm 1957, trong tông thư nói về chức Nữ Vương của Mẹ Maria, Đúc Giáo Hoàng Piô XII đã truyền lệnh phải hằng năm tổ chức lễ Hiến dâng từng Giáo phận cho Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Việc dâng hiến này được thực hiện hàng năm vào ngày 31 tháng 5, lễ Đức Maria, Nữ Vương hoàn cầu.

Tất cả các điều trên dường như đã xác nhận lời của Đức Giáo Hoàng Piô XII: “Chúa đã giao phó sự cứu rỗi thê gian cho trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria”. Các bạn đã đáp lại mệnh lệnh này như thế nào?

Ý NGHĨA VIỆC HIẾN DÂNG

Chúng ta có chạy đến với Mẹ là nơi nương náu những khi gặp khó khăn không? Trái tim Mẹ là nơi nương náu duy nhất vì Trái tim ấy luôn bao dung, thông cảm, thương xót và chở che. Đó là trái tim luôn chan chứa yêu thương của Mẹ. Trái tim Mẹ còn là con đường dẫn ta đến với Chúa dễ dàng hơn, vì đó là trái tim của một người Mẹ với nỗi bận tâm duy nhất là làm sao sinh ra được Chúa Kitô trong chúng ta. Nhưng trước hết chúng ta phải tự đặt mình vào trong tay Mẹ và trong trái tim Mẹ. Đó là ý nghĩa đích thực của việc hiến dâng.

Trích: Nên Thánh Trong Thời Đại Mới
Nguyên tác: YOUR  WAY TO  GOD
Tác giả: Killian Mc Gowan, C.P.
Người dịch: Lm JBM Trần Minh Cương