Clock-Time

synod

/ 4368 / Hiệp Hành

Khoá đào tạo các tân Giám mục giữa quản lý khủng hoảng và tính hiệp hành Hot

Một thông báo từ Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, hôm 8/9/2022, chương trình và các hình thái của khóa đào tạo mà Đức Phanxicô muốn cho các tân Giám mục.
/ 2871 / Hiệp Hành

10 điều nên biết về Giai đoạn Châu lục của tiến trình Thượng Hội đồng Hot

Hôm 26-8 vừa qua, Đức Hồng Y Mario Grech, Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục đã mở cuộc họp báo tại Vatican để trình bày về giai đoạn kết thúc tham khảo ý kiến giai đoạn cấp giáo phận, đồng thời giới thiệu giai đoạn cấp Châu lục, để chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ XVI sẽ diễn ra tại Vatican vào tháng 10. 2023 với chủ đề: “ Vì một Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ ”.
/ 1598 / Hiệp Hành

Đức Giêsu và giấc mơ về một Giáo Hội hiệp hành

Do-thái giáo có vẻ chỉ gồm những người công chinh, chu toàn Luật Môsê một cách trọn vẹn. Các thượng tế, luật sĩ, kỳ mục và các người Biệt phái hẳn nằm trong số này. Đức Giêsu đến và cho thấy khuôn mặt một Thiên Chúa khác hẳn, một Thiên Chúa không loại trừ ai, một Thiên Chúa thương người tội lỗi và đứng về phía những kẻ bị loại ra bên lề.
/ 474 / Văn Kiện Hội Thánh

Tông hiến Episcopalis Communio của Đức Thánh Cha Phanxicô về Thượng Hội đồng Giám mục Hot

Theo tinh thần và quy chuẩn của Tông hiến này, Văn phòng Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục sẽ phát hành một Bản Chỉ dẫn về việc tổ chức các Thượng Hội đồng Giám mục và về hoạt động của Văn phòng Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục cùng những quy luật cho mỗi Thượng Hội đồng.
/ 2541 / Hiệp Hành

Tiến trình Hiệp Hành Giáo phận Xuân Lộc: Đề tài 1 Hiệp Thông Hot

Để tham gia một cách tích cực vào tiến trình Hiệp Hành của Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới lần thứ XVI này, Giáo phận Xuân Lộc đã dựa trên những tài liệu hướng dẫn của Văn phòng Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới; của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam; cùng với những chỉ dẫn trực tiếp và cụ thể của Đức Giám Mục Giáo phận, để tiến hành lập lên một tiến trình Hiệp Hành cho riêng Giáo phận.
/ 400 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐHY Tagle: Hãy để thánh Giuse gợi hứng trong tiến trình Thượng Hội đồng

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Vatican News, vào ngày 12/10, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, mời gọi các tín hữu tìm nguồn cảm hứng từ các nhân đức của thánh Giuse trong tiến trình Thượng Hội đồng.