Clock-Time
/ 468 / Mẹ Maria

Sinh nhật Đức Maria vô nhiễm - H.Y Suenens

Tại sao chúng ta không hiệp thông vào nỗi vui mừng ngày này một cách nồng nhiệt hơn? Hãy mừng vui khi Mẹ chúng ta sinh ra: trong lúc thế giới phổ biến ngày càng rộng rãi “Ngày lễ các bà mẹ”, Kitô hữu chúng ta cũng nên mừng lễ sinh nhật của Mẹ chúng ta, Đấng đã giúp chúng ta được sinh ra trong ơn Cứu-độ, đặc biệt là trong khung cảnh gia đình chúng ta.
/ 345 / Mẹ Maria

Sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria - Nguyễn Đức Tuyên

Hôm nay Giáo hội mừng kính sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria. Sự ra đời của Đức Maria đã được Thiên Chúa chuẩn bị cho công cuộc cứu chuộc loài người. Mẹ là người được chọn từ muôn thuở để trở nên nơi chốn mà Ngôi Hai Thiên Chúa mặc lấy xác phàm. Là con người thứ nhất tràn đầy thần khí, Mẹ được ơn phúc vô nhiễm nguyên tội, và Mẹ mang đến cho chúng ta ơn tái sinh trong con Mẹ là Đức Giêsu Kitô.
/ 253 / Mẹ Maria

Sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria - Nguyễn Chính Kết

Tại Do Thái nói riêng, và nhân loại nói chung, đặc biệt tại châu Á, người phụ nữ thường phải đóng vai trò phụ thuộc, trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Nhưng trong một công việc quan trọng vào bậc nhất của nhân loại là việc cứu chuộc nhân loại, Thiên Chúa lại dùng Đức Ma-ri-a, là một phụ nữ, đóng vai trò hết sức quan trọng.
/ 269 / Mẹ Maria

Lễ Sinh nhật Trinh nữ Maria - Lm Thêôphilê

Ngày lễ Sinh nhật Đức Trinh nữ gắn liền với việc cung hiến một Đền thờ được xây cất tại Giêrusalem vào thế kỷ thứ V, nơi theo truyền thống cho là nhà của ông Gioan Kim và bà Anna, gần nơi hồ tắm Bethzatha (Ga 5,1-9). Tức là nơi các tín hữu cho là nhà Đức Mẹ được sinh ra. Từ thế kỷ thứ XII, ngôi đền thờ được gọi là Đền thờ thánh Anna, rồi sau đó được dâng kính cho ngày Sinh nhật của Đức Maria.
/ 402 / Mẹ Maria

Bản văn Phụng vụ Lễ Sinh nhật Đức Mẹ

Lạy Chúa, Chúa đã ban cho Hội Thánh tìm được sức mạnh trong Thánh lễ chúng con đang cử hành. Xin cho chúng con cũng tìm được niềm vui trong ngày mừng sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria. Chính Người đã đem đến cho nhân loại niềm hy vọng và ơn cứu độ là Đức Giêsu Kitô, Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.
/ 622 / Suy Tư Thần Học

Hiệp nhất qua khoảng cách – Yêu thương trong khác biệt Hot

Thần học hoà giải ngày nay, ở chiều kích xã hội và luân lý, mang một số nét căn bản như những điểm chúng tôi đã nhấn mạnh bằng in đậm ở trên: hoà giải có đặc tính thần học, tức đến từ Thiên Chúa, ngang qua cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Đức Ki-tô; hoà giải bao hàm các giá trị của giải phóng và chữa lành như chân lý, công bình, tha thứ và hoán cải; hoà giải có đặc tính cánh chung, và vì thế khơi gợi hy vọng cũng như là kết quả của hy vọng.
/ 439 / Linh Hướng

Sức khỏe và sự thánh thiện Hot

Sự khôn ngoan ngàn đời của nhân loại đã ý thức rằng có một mối liên hệ giữa sự bình an của tâm hồn với sức khoẻ. “Một tâm trí lành mạnh trong một thân xác khoẻ mạnh” là một tóm tắt của thi sĩ Latinh Juvenal. Còn thi sĩ Francis Thompson đã viết: “Sự thánh thiện là một loại dầu làm cho thân xác yếu đuối trở nên mạnh mẽ.” Và người Áo có câu ngạn ngữ: “Một vị thánh buồn là một vị thánh đáng buồn.”
/ 328 / Mẹ Maria

Tên gọi thật của Đức Trinh Nữ Maria là gì?

Từ tiếng Anh “Mary” được dịch từ tiếng Do Thái “Myriam”, có lẽ là tên thật của Mẹ.
/ 261 / Mẹ Maria

Tại sao Cha Pio gọi Kinh Mân Côi là “vũ khí”

Đối với Cha Thánh Pio, Kinh Mân Côi là “vũ khí” chỉ được sử dụng để chống lại kẻ thù thiêng liêng, chứ không phải đối thủ của con người.
/ 12567 / Suy Tư Thần Học

Tín điều Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Trong Thông điệp "Corporis Mystici" ngày 29-6-1943, Ngài viết: "Chúng ta hãy nài xin Mẹ rất thánh của mọi phần tử của Chúa Kitô mà Ta đã tín thác hiến dâng loài người cho Trái Tim Mẹ...
/ 1137 / Luân Lý

An tử và trợ tử theo giáo huấn của Giáo Hội Hot

Bài viết là một nỗ lực tìm hiểu vấn đề an tử và trợ tử theo giáo huấn Giáo Hội. Tác giả cố gắng làm sáng tỏ những khác biệt liên quan đến thuật ngữ, đồng thời phân tích những luận cứ khác nhau ủng hộ lập trường cho phép an tử và trợ tử, từ đó, chỉ ra những giới hạn của những luận lý này và trình bày quan điểm Giáo Hội về tính chất thánh thiêng của sự sống.
/ 759 / Suy Tư Thần Học

Thánh ý Chúa là sự bình an của con

Hôm nay cha muốn chia sẻ với tất cả các bạn về một kinh nghiệm cá nhân đã xảy ra hai lần đối với cha vào hai thời điểm quan trọng, hầu minh chứng với các bạn trẻ một điều mà cha hằng luôn xác tín, đó chính là, Chúa luôn hiện diện bên các con.
/ 1078 / Mẹ Maria

Đấng sáng lập Hội lần chuỗi Mân Côi Sống - Pauline Jaricot được phong Chân Phước Hot

Tôi tới Chúa Pauline Jaricot được phong chân phước vào Chủ nhật hôm nay (22.5.2022) tại Lyon trong một buổi lễ trang trọng ước chừng khoảng 13.000 người, cùng với hơn 50 Giám Mục từ khắp nước Pháp tham dự. Người nữ gốc Lyon (Pháp) này là đấng sáng lập “Hội Truyền Bá Đức Tin” lan rộng khắp thế giới và sáng lập Hội đọc kinh “Lần chuỗi Mân Côi Sống”. Năm 2012, Tòa thánh Vatican đã công nhận phép lạ của chị qua việc cứu bé gái Mayline 3 tuổi khỏi hôn mê.
/ 1109 / Luân Lý

Bàn về việc làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ: Nhận định dưới nhãn quan y khoa và thần học luân lý Công giáo Hot

Người Kitô hữu với lương tâm trưởng thành, trong biện phân luân lý, cần hiểu biết các khía cạnh của vấn đề hơn là nói ngay việc này có tội hay không có tội. Và, trong sự phức tạp đa diện của đời sống, nhiều khi khó nói rõ là “đen” (có tội) hay “trắng” (không có tội) mà là nó “xam xám”. Bài viết, ước mong thay, giúp người muốn phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) phân định. 
/ 896 / Mẹ Maria

Lời nguyện của Don Bosco với Đức Maria nhằm chống lại ma quỷ Hot

Sau đây là lời cầu nguyện của Don Bosco với Đức Mẹ Maria Phù hộ các Giáo hữu. Lời nguyện này biểu lộ đức tin của người Kitô hữu vào Đức Maria và đặt trọn cuộc đời chúng ta trong sự bảo vệ đầy uy quyền của Mẹ, chống lại mọi thế lực của ma quỷ đang hoạt động trên thế giới này.
/ 905 / Mẹ Maria

Đôi mắt của Đức Maria phù hộ các giáo hữu Hot

Chúng ta thường nói rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng chúng ta cũng có thể nói rằng chúng là cảnh quan của trái tim, và trong con mắt của Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, sự vĩ đại của Thiên Chúa được phản chiếu nơi tạo vật hoàn hảo nhất của Người; và cũng là sự thăng hoa của tình yêu Người Con từ thập giá.
/ 1321 / Mẹ Maria

Tên gọi thật của Đức Trinh Nữ Maria là gì?

Từ tiếng Anh “Mary” được dịch từ tiếng Do Thái “Myriam”, có lẽ là tên thật của Mẹ.
/ 773 / Linh Hướng

Trị liệu của đời sống chung Hot

Philip Rieff cho rằng trong những xã hội vẫn còn các gia đình mạnh mẽ và cộng đồng mạnh mẽ, thì ít cần trị liệu cá nhân hơn, người ta có thể dễ dàng xử lý các vấn đề của mình giữa gia đình và cộng đồng. Ngược lại, ở những nơi mà gia đình và cộng đồng suy yếu, chúng ta gần như bị bỏ mặc, tự xử lý những vấn đề của mình với trị liệu viên hơn là với gia đình.
/ 597 / Luân Lý

Lịch sử hoà bình Hot

Lịch sử chiến tranh chiếm nhiều ngăn kệ trong các thư viện, nhưng lịch sử hòa bình thì tương đối hiếm. Lý do không chỉ tại vì nhân loại đã chứng kiến nhiều cuộc chiến tranh hơn là hòa bình, nhưng bởi vì không phải tất cả mọi người đều có cùng một quan điểm về hòa bình.