Clock-Time

Công dụng tuyệt vời của nấm đối với sức khỏe

Trong nấm có chứa nhiều sắt, giúp hình thành các tế bào hồng cầu giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, dồi dào sinh lực. Bạn hãy ăn nấm thường xuyên để chống lại tình trạng mệt mỏi, lờ đờ và đau khớp do thiếu máu...
SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NẤM ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

 
Trong nấm có chứa nhiều sắt, giúp hình thành các tế bào hồng cầu giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, dồi dào sinh lực. Bạn hãy ăn nấm thường xuyên để chống lại tình trạng mệt mỏi, lờ đờ và đau khớp do thiếu máu.

Những lợi ích của nấm đối với sức khỏe con người sẽ khiến bạn bổ sung ngay thực phẩm giàu dinh dưỡng này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Cung cấp protein nạc và chất xơ
 
Trong nấm có hàm lượng lớn protein nạc và chất xơ giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Protein nạc giúp đốt cháy cholesterol trong cơ thể. Chất xơ góp phần vào việc duy trì cân bằng cholesterol tốt và cholesterol xấu.

Sắt

Trong nấm có chứa nhiều sắt, giúp hình thành các tế bào hồng cầu giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, dồi dào sinh lực. Bạn hãy ăn nấm thường xuyên để chống lại tình trạng mệt mỏi, lờ đờ và đau khớp do thiếu máu.

Axit linoleic

Lợi ích của nấm đối với sức khỏe đó là bảo vệ bạn khỏi ung thư vú. Axit linoleic có trong nấm có tác dụng cân bằng oestrogen trong cơ thể phụ nữ, đây là loại hormon có liên quan với ung thư vú sau mãn kinh.

Beta-glucans

Đây là thành phần có trong nấm làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư gây ra ung thư tuyến tiền liệt. Không chỉ vậy, nấm còn có giá trị chữa bệnh khi ngăn chặn được sự lây lan của tế bào gốc tự do trong cơ thể.

Insulin và kháng sinh tự nhiên

Nấm chứa nhiều insulin tự nhiên và các enzym khác giúp tiêu hóa tinh bột hoặc đường thành các phân tử đơn. Ngoài ra, nấm còn có các kháng sinh tự nhiên giúp bệnh nhân tiểu đường không bị nhiễm trùng nặng hơn.

Canxi

Hàm lượng canxi cao có trong nấm giúp cho xương chắc khỏe và phòng ngừa bệnh loãng xương đặc biệt là đối với phụ nữ sau tuổi 30.

Vitamin D

Vitamin D giúp cho cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Trong nấm không chỉ chứa canxi mà còn chứa nhiều vitamin D rất tốt đối với sức khỏe.

Nguồn: thegioidongy.com