Clock-Time

Giê-su đến lấp đầy cơn khát nhân loại (Ga 6, 35-40)

Cơn đói khát ca nhân thế hôm nay là gì?
Người nhiu tin đến mt lúc chng biết tin đ làm gì!
Người nghèo tht nghèo, vn c vui v sng qua ngày.
Các tr em khuyết tt nhng con người b ngoài xem ra bt hnh nht
Giê-su ơi, đng đến đ cho con người hết khát, Người đã làm gì?

MM Tân, SJ.
Giê-su đến lấp đầy cơn khát nhân loại (Ga 6, 35-40)


“Chính tôi là bánh trường sinh,
Ai đến vi tôi, không h phi đói ; ai tin vào tôi, chng khát bao gi
Tt c nhng người Chúa Cha ban cho tôi đu s đến vi tôi
Ý ca Cha tôi là tt c nhng ai thy người Con và tin vào người Con thì được sng muôn đi,
Và tôi s cho h sng li trong ngày sau hết.
Đến vi Giê-su, không h đói ; tin vào Giê-su, chng khát bao gi.
Đc Giáo Hoàng Phanxicô ngay trong nhng dòng m đu tông hun Nim Vui ca Tin Mng đã qu quyết :
”NIM VUI CA TIN MNG đ đy trái tim và cuc sng ca tt c nhng ai gp Chúa Giêsu. Nhng ai chp nhn đ ngh cu đ ca Người đu được gii thoát khi ti li, bun phin, trng rng ni tâm và cô đơn. Vi Đc Kitô, nim vui luôn luôn được tái sinh (EG 1).
Cơn đói khát ca nhân thế hôm nay là gì?
Người nhiu tin đến mt lúc chng biết tin đ làm gì!
Người nghèo tht nghèo, vn c vui v sng qua ngày.
Các tr em khuyết tt nhng con người b ngoài xem ra bt hnh nht
Giê-su ơi, đng đến đ cho con người hết khát, Người đã làm gì?
Chiu nay, có dp theo chân mt s anh ch em đến nhà TÌNH THƯƠNG HƯƠNG LA, sau khi đã thăm và chơi vi các cháu khuyết tt, chúng tôi vào hi chuyn Dì ph trách, mt bà m nhanh ming nói rng dn các con đi theo đ my bé biết rng mình vn hnh phúc hơn nhiu người.
Thc ra, nếu đem so sánh cái thế gii đua đòi, bon chen ngoài kia vi cuc sng nơi đây thì qu là bt hnh, nhưng khi vi các em lâu năm, dì ph trách chia s, thì li nghim ra được nhiu điu l lùng : các em bình d và d thương lm, có la ry chăng na thì ch ít phút sau là cười vui. Nếu ai đã tng mơ ước mt thế gii không biết gin hn thì hãy đến đây, mt mnh tri nh bé đy tràn ân nghĩa mà người trao cũng là nhn, và người nhn cũng li trao.
Nhng người đt chân đến đây vi tm lòng cm thương và mun chia s, nhưng khi cúi nhìn các cháu, chú ý ngm nhìn và lng nghe, và khi nghe di li trong tâm trí các mi phúc đã được Con Thiên Chúa làm người công b, và tiếp tc được công b trong đi sng ca Hi Thánh : phúc cho ai nghèo kh vì Nuc Tri là ca h; phúc cho ai su kh vì s được Thiên Chúa i an, thì tt c tròn xoe cp mt ng ngàng : trước mt chúng tôi là nhng sinh linh đáng thương, và dĩ nhiên, Thiên Chúa ca lòng thương xót không th ri xa, trái li, Người đã dành mt ch đc bit trong trái tim ca Người.
Mi mê ngm nhìn, chúng tôi như được nhn chìm vào mt khong không thinh lng cha đy s hin din ca Thiên Chúa, đng đang ôm p tng sinh linh bé nh đ ri chăm sóc, thì thm i an. Khuôn mt Giêsu cũng sáng lên đây, khuôn mt ca Con Thiên Chúa đi vào cuc phiêu lưu ca phn người, đ ri đi vào cuc phiêu lưu ca phn tng con người bé nh này, và tt c được qui t trong Giê-su và vi Giê-su, nơi Người, chng ai đói khát bao gi.
Chuyến viếng thăm ca chúng tôi hôm nay mang đến cho các cháu rt nhiu sa bt đ loi, nhng lon sa trên tay con người, nhưng c như t trên tri rơi xung! Tht vy, tiếng gi ca con tim ca lòng thương xót Thiên Chúa không ngng lên tiếng gi, âm thm mà mnh m, thanh âm không lt tai nhưng thm sâu vào lòng ca tt c nhng ai thành tâm thin chí, nh vy, nhng hoàn cnh khó khăn luôn gp được nhng tm lòng rng m, không phân bit lương giáo :
Người nhà Pht làm vic t thin đ tr n cho oan gia trái ch nếu có, và mưu cu phúc đc ; người theo đo Vit thun túy vi đc hiếu sinh luôn biết bn phn lá lành đùm lá rách”; anh ch em công giáo khi nhìn bà con chung quanh ri ngước mt nhìn tri, khao khát sng đc ái trn ho vì tình yêu bt ngun t Thiên Chúa (1Ga 4,7).
Tri xanh lng lng nhưng li dn dt nhân gian sum hp mt nhà : ngôi nhà ân nghĩa, cùng vi Đng Khôn Ngoan ch dy đ người người biết cho đi không tính toán. Cuc đi qu tht huyn nhim, mi con người bước đi gia mt thế gii kiếm tìm là mt huyn nhim đ sng, mà cái đích đim là chân, thin, m, thánh. Ch Thánh đưa con người vượt quá chính mình, vươn ti tn ngai tòa Thiên Chúa, nhưng li vn có th sng trn phn người, vì người Con Mt yêu du ca Thiên Chúa đã tr thành Thiên Chúa cùng chúng ta, khai m con đường làm người và làm con Thiên chúa.
Kế hoch Thiên Chúa tht tuyt vi : Tt c nhng ai thy người Con và tin vào Người Con thì được sng muôn đi…”
 
Vâng, chúng tôi đã thy và đã tin, đã thy Giê-su, người con mt yêu du ca Cha ngay trong tng phn người gia mi cnh đi

Ngu
ồn: https://dongten.net/2019/03/13/gie-su-den-lap-day-con-khat-nhan-loai-ga-6-35-40/