Clock-Time

Tháng 11

/ 960 / Hội Dòng Mẹ Nhân Ái

Tháng 11 - Suy Tư Về Thân Phận Con Người Hot

Cuộc sống con người là một cuộc hiện sinh. Một cuộc hiện sinh đích thực và đúng nghĩa không đòi buộc con người phải khước từ cái thế giới thực tại này, nhưng luôn mời gọi con người sống trọn vẹn thân phận làm người của mình, chìm sâu trong chính mình, ngụp lặn trong chính những vui, buồn, sướng, khổ, … Người Kitô hữu không sống kiếp người trong tuyệt vọng, mà là sống trong sự xác tín vào Đức Kitô Phục Sinh.
/ 1733 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn Được Cử Hành Bên Mộ Phần Quý Đức Cha Tiền Nhiệm Của Giáo Phận Phú Cường Hot

Cùng thắm đẫm trong truyền thống ngàn đời: “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, nhất là trong khung cảnh ngày lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời của Giáo hội hoàn vũ, vào lúc 05g00 sáng ngày 02/11/2022, tại ngôi nhà chung giáo phận Phú Cường, nơi có phần mộ của hai vị mục tử tiền nhiệm giáo phận, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận - đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu qua đời.
/ 387 / Giáo Dân

Hôm nay anh, ngày mai tôi

Chúng ta hãy đặt mình vào một sự thinh lặng để ngẫm nghĩ về cuộc đời này. Hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng chứng kiến cảnh một người thân hay bạn bè của mình qua đời. Những lúc như thế, chúng ta đã chẳng nghĩ về một ngày không xa sẽ tới lượt của chúng ta?