Clock-Time
/ 391 / Thánh Giuse

Bài 8. Thánh Giuse, người cha dịu dàng | Thánh Giuse | Giáo lý ĐGH Phanxicô

Trong Tông thư Patris cord, (ngày 8 tháng 12 năm 2020), tôi đã có cơ hội suy gẫm về khía cạnh dịu dàng này, một khía cạnh trong nhân cách của Thánh Giuse. Trên thực tế, mặc dù các sách Tin Mừng không cho chúng ta biết bất cứ chi tiết nào về cách ngài thực thi tư cách làm cha của mình, nhưng chúng ta biết chắc rằng việc ngài là một người “công chính” cũng đã được chuyển dịch thành nền giáo dục ngài dành cho Chúa Giêsu.
/ 504 / Thánh Giuse

Bài 6. Thánh Giuse, cha nuôi của Chúa Giêsu | Thánh Giuse | Giáo lý ĐGH Phanxicô

Hôm nay chúng ta sẽ suy gẫm về Thánh Giuse, cha của Chúa Giêsu. Các thánh sử Mátthêu và Luca trình bày ngài như cha nuôi của Chúa Giêsu, chứ không phải là cha ruột của Người. Thánh Mátthêu chỉ rõ điều này, tránh dùng công thức “cha của”, được dùng trong gia phả cho tất cả tổ tiên của Chúa Giêsu; thay vào đó, ngài định nghĩa Thánh Giuse là “chồng của bà Maria, người đã sinh ra Chúa Giêsu, Đấng được gọi là Chúa Kitô”
/ 304 / Thánh Giuse

Bài 5. Thánh Giuse, người di cư can đảm và bị bắt bớ | Thánh Giuse | Giáo lý ĐGH Phanxicô

Hôm nay, tôi muốn trình bày với anh chị em Thánh Giuse như một di dân bị bách hại và can đảm. Thánh sử Matthêu mô tả về ngài như thế. Biến cố đặc thù trong cuộc đời của Chúa Giêsu cũng liên quan đến Thánh Giuse và Mẹ Maria, theo truyền thống, được gọi là “cuộc chạy trốn sang Ai Cập” (x. Mt 2:13-23). Gia đình Nadarét đã phải chịu nỗi nhục nhã ấy và trực tiếp trải qua sự bấp bênh, sợ hãi và đau đớn khi phải rời bỏ quê hương.
/ 379 / Thánh Giuse

Bài 4. Thánh Giuse người của sự thinh lặng | Thánh Giuse | Giáo lý ĐGH Phanxicô

Chúng ta tiếp tục suy tư về thánh Giuse. Sau khi đã trình bày về môi trường sống của ngài, vai trò của ngài trong lịch sử cứu độ, và trình bày về ngài như là người công chính và hôn phu của Mẹ Maria, hôm nay tôi muốn xem xét một khía cạnh quan trọng khác nơi con người ngài: đó là sự thinh lặng. Ngày nay, rất nhiều lần chúng ta cần sự thinh lặng. Thinh lặng rất quan trọng, tôi bị đánh động bởi một câu trong Sách Khôn ngoan, mà khi đọc nó tôi nghĩ về lễ Giáng sinh.
/ 1253 / Thánh Giuse

Bài 3. Thánh Giuse: người công chính và là chồng của Đức Maria | Thánh Giuse | ĐGH Phanxicô

Chúng ta hãy tiếp tục cuộc hành trình suy tư của chúng ta về con người của Thánh Cả Giuse. Hôm nay, tôi muốn đào sâu thêm về việc ngài là “người công chính” và là “người phối ngẫu đã hứa hôn của Đức Maria”, và do đó cung cấp một thông điệp cho mọi cặp đính hôn và cả những cặp mới cưới nhau
/ 1166 / Thánh Giuse

Bài 2. Thánh Giuse trong lịch sử cứu độ | Thánh Giuse | ĐGH Phanxicô

Đức Giáo Hoàng nhắc nhở chúng ta rằng tất cả những ai bề ngoài ẩn thân hay đứng « ở hàng thứ hai » có một vai trò không sánh được trong lịch sử cứu độ. Thế giới cần những người nam và nữ này : những người nam nữ ở hàng thứ hai, nhưng nâng đỡ sự phát triển cuộc đời chúng ta, của mỗi người trong chúng ta, và nhờ lời cầu nguyện, thí dụ, bởi giáo huấn nâng đỡ chúng ta trên con đường của cuộc đời.
/ 671 / Thánh Giuse

Bài 1. Thánh Giuse và môi trường nơi ngài sống | Thánh Giuse | ĐGH Phanxicô Hot

Ngày 8 tháng 12 năm 1870, Chân phước Piô IX tuyên phong Thánh Giuse là bổn mạng của Giáo hội hoàn vũ. 150 năm sau biến cố đó, chúng ta đang trải nghiệm một năm đặc biệt dành riêng cho Thánh Giuse, và trong Tông thư Patris cord, tôi đã thu thập một số suy gẫm về con người của ngài.
/ 2787 / Thánh Giuse

12 đặc điểm của Thánh Giuse mà mỗi người cha nên noi gương | Thánh Giuse Hot

Hãy chiêm ngắm người cha trần thế của Chúa Giêsu để nhận ra vài lời khuyên cho các bậc làm cha.

Năm Kính Thánh Giuse mang đến một đại dương ân sủng của Chúa, bao gồm cả những bài học mà cánh đàn ông có thể học để trở nên một người cha tốt.

/ 970 / Thánh Giuse

Tiến trình trở thành nhà lãnh đạo mục vụ theo gương Thánh Giuse Hot

Tìm một định nghĩa về lãnh đạo không khó! Có cả hàng trăm định nghĩa khác nhau. Nhưng có lẽ, định nghĩa của B. Bass được nhiều người ưng ý hơn: lãnh đạo là một tiến trình, trong đó một cá nhân gây ảnh hưởng trên những cá nhân đi theo họ để cùng nhau hoàn thành mục tiêu chung.
/ 1430 / Thánh Giuse

BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC CỦA THÁNH GIUSE TRONG CUỘC ĐỜI TRẦN THẾ

Thánh Giuse không chỉ có một “cái chết lành thánh” mà còn có một cuộc sống hạnh phúc học nơi chính người con của ngài.
/ 1051 / Thánh Giuse

Thánh Giuse - Vai phụ xuất sắc nhất

Hằng năm, trên thế giới người ta thường tổ chức những cuộc thi về nhiều lãnh vực, đặc biệt trong lãnh vực điện ảnh, để trao giải cho...
/ 3808 / Thánh Giuse

Thánh Giuse người cha âm thầm nhưng cao cả Hot

Mỗi khi đọc kinh nguyện Thánh Giuse với lời mở đầu: “Chúng con thân lạy Ông Thánh Giuse”, tôi lại thấy dường như có một điều khác thường ở 2 chữ “thân lạy”: dường như lòng sùng mộ và khẩn cầu với Thánh Giuse trong tâm thức người tín hữu Công giáo tại Việt Nam mang một sắc thái đặc biệt như để “thưa chuyện”...

/ 34241 / Thánh Giuse

KINH CẦU THÁNH GIUSE - Trong Năm Thánh Giuse Hot

Ngài là người cha yêu thương,/ hết mình chăm sóc gia đình Nazareth,/ hy sinh cả cuộc đời để phục vụ chương trình của Thiên Chúa./ Xin dạy cho từng người chúng con/ luôn biết chọn yêu thương là lẽ sống,/ và làm cho mọi người trên thế giới biết sống yêu thương nhau./
/ 1471 / Thánh Giuse