Clock-Time

theo vết chân người

/ 121 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 16-6: Thánh VINHSƠN NGUYỄN MẠNH TƯƠNG

Thánh Vinhsơn Nguyễn Mạnh Tương sinh năm 1814 tại Phú Yên, làng Ngọc Cục, tỉnh Nam Định (nay thuộc giáo xứ Ngọc Tiên, Giáo phận Bùi Chu). Ông bà song thân là Đaminh Tiên (chánh trương) và Maria Gương.
/ 98 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 16-6: Thánh ANRÊ NGUYỄN MẠNH TƯỜNG

Thánh Anrê Nguyễn Mạnh Tường sinh năm 1812 tại họ Phú Yên, làng Ngọc Cục, tỉnh Nam Định (nay thuộc giáo xứ Ngọc Tiên, Giáo phận Bùi Chu). Ngài lập gia đình và sống đời Công giáo gương mẫu đạo hạnh.
/ 127 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 16-6: Thánh ĐAMINH NGUYỄN ĐỨC NHI (Giáo dân) 1822-1862

Thánh Đaminh Nguyễn Đức Nhi chào đời năm 1822 tại họ Ngọc Cục, phủ Xuân Trường, tỉnh Nam Định (nay thuộc giáo xứ Ngọc Tiên, Giáo phận Bùi Chu). Gia đình ông Nhi có đông con. Vợ chồng chuyên chăm lo giáo dục con cái sống đạo đức và bác ái với những người nghèo khổ cô đơn và bất hạnh.
/ 115 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 16-6: Thánh ĐAMINH NGUYỄN HUY NGUYÊN

Ông Nguyên sống đời Công giáo đạo hạnh gương mẫu, gia thất khá giả, làm việc phúc đức, nâng đỡ người nghèo nên được dân làng kính yêu mộ mến, là một thầy thuốc nên ông Nguyên có nhiều cơ hội thực thi bác ái khi tiếp xúc với đủ hạng người, cả Công giáo lẫn không Công giáo.
/ 99 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 16-6: Thánh ĐAMINH NGUYỄN ĐỨC MẠO

Thánh Đaminh Nguyễn Đức Mạo sinh năm 1818 tại thôn Phú Yên, làng Ngọc Cục, phủ Xuân Trường, Nam Định (nay thuộc giáo xứ Ngọc Tiên, Giáo phận Bùi Chu). Ông giữ chức phó lý (hương quản) có trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự trong làng xã. Ông lập gia đình và có một gia đình nề nếp, đạo hạnh.
/ 229 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 2-1: Thánh Grêgôriô Nazianzênô - Giám mục Tiến sĩ (329-390)

Thánh Grêgôriô ra đời như kết quả lời cầu nguyện của bà mẹ thánh thiện, chỉ mong có được người con để phục vụ bàn thánh. Khi thánh nhân ra đời, bà coi ngài như quà tặng của trời cao. Được đào tạo trong một môi trường thánh thiện như vậy, ngay từ nhỏ, ngài đã biết quí trọng những nét đẹp của tuổi thơ vô tội.
/ 524 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 04-10: Thánh Phanxicô Assisi (1181-1226)

Thánh Phanxicô sinh tại Assisi, miền Umbria, năm 1181. Ông Phêrô Bernadone là một thương gia giầu có, lúc sinh ra thánh nhân, ông đang ở Pháp, nên đã đặt tên cho ngài theo tên quốc gia này. Thời thơ ấu, thánh nhân chịu ảnh hưởng nhiều bởi người mẹ nhiệt thành và khả ái. Ngài tỏ ra vui vẻ, mạo hiểm, quảng đại và bình dân. Dầu được chuẩn bị để theo nghề buôn bán như cha, ngài vẫn thường mơ ước trở thành hiệp sĩ.