Clock-Time

Bài ca sinh hoạt sử dụng trong khóa huấn luyện Dự Trưởng

Nay ta về gặp nhau nơi đây. Tình thân ái trào dâng tràn đầy. Nay ta về vòng tay trong tay. Cho yêu thương sáng ngời chốn đây...

HÂN HOAN ĐÓN CHÀO

Hân hoan đón chào bằng con tim yêu mến.

Hân hoan đón chào bằng câu ca tiếng hát.

Hân hoan kính dâng lời ca vang thiết tha.

Hân hoan kính xin ngàn muôn ơn thái hòa.

NAY TA VỀ *

Nay ta về gặp nhau nơi đây. Tình thân ái trào dâng tràn đầy. Nay ta về vòng tay trong tay. Cho yêu thương sáng ngời chốn đây.

ĐK: Thắp sáng, sáng lên cho đời. Thắp sáng, sáng lên cho người. Niềm tin, yêu thương bao la. Niềm tin mến thương đậm đà.

Xin cảm tạ hồng ân Cha ban. Vì thương mến từ muôn ngàn đời. Đem Tin Mừng truyền rao muôn nơi. Cho muôn dân kết đoàn sống vui.

 LÊN ĐƯỜNG *

Này bạn ơi mau lên gieo bước hành trình, dòng thời gian đi nhanh chẳng biết dừng chân, đừng phân vân bi quan sẽ làm tất cả muộn màng cuộc sống quanh ta luôn vội vã. Nào bạn mau xua đi những tiếng thở than, làm việc đi vui lên với cả nhiệt tâm, từ đôi tay hôm nay hoang địa sẽ thành ruộng đồng và lúa lên xanh cả trời hồng.

ĐK. Nào mau lên đường khi trời còn sáng bạn ơi, cùng nhau bắt đầu để cùng gặt hái xanh tươi.

NỐI VÒNG TAY LỚN *

Rừng núi giang tay nối lại biển xa, ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà. Mặt đất bao la anh em ta về gặp nhau mừng như bão cát quay cuồng. Trời rộng, bàn tay ta nắm nối tròn một vòng Việt Nam.

ĐK: Cờ nối gió đêm vui nối ngày, dòng máu nối con tim đồng loại dựng tình người trong ngày mới, thành phố nối thôn xa vời vợi, người chết nối linh thiêng vào đời và nụ cười nở trên môi.

Từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay. Ta đi từ đồng hoang vu vượt hết núi đồi, vượt thác cheo leo, tay ta vượt đèo từ quê nghèo lên phố lớn nắm tay, nối liền biển xanh sông gấm nối liền một vòng tử sinh.

ĐẶT BÀN TAY *

Đặt bàn tay bên cạnh bàn tay, cùng chung tay xây quê hương này. Từng bàn tay nét đẹp dựng xây. Từng bàn tay ta nối một vòng tay.

Đặt bàn chân bên cạnh bàn chân, cùng nhau đi trên muôn nẻo đường. Về muôn phương xây lại tình thương. Từng bàn chân ta nối bờ yêu thương.

Đặt quả tim bên cạnh quả tim, gởi trao anh đây yêu thương này. Phần còn đây trao chị tận tay. Nụ yêu thương sẽ ngát trời yêu thương.

 KHÔNG AI LÀ MỘT HÒN ĐẢO *

Tôi chỉ thực sự là người nếu tôi sống với anh em tôi. Đâu phải ai xa lạ mà là người đang sống bên tôi. Thế giới này không ai là một hòn đảo. Vườn hoa này không có loài hoa lạc  loài.

Tôi chỉ thực sự là người nếu tôi sống với Chúa Kitô. Đâu phải ai xa lạ mà là người đang sống trong tôi. Chúa giáng trần yêu thương Ngài làm một người. Vì yêu người đã chết để cứu loài người.

YÊU NHAU *

ĐK: La la la la la la la la la. La la la la la la la la la la.

Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua. Đường nào càng khó càng xa, tình càng thắm thiết mặn mà ai ơi.

Bên nhau khắp nẻo đường đời, có tôi có bạn, có người có ta. Đường dài nở những nụ hoa, rộn ràng câu hát đậm đà yêu thương.

Yêu nhau nhớ mãi tiếng cười, nhớ khi hội ngộ nhớ lời cảm thông. Còn đường còn núi còn sông, tình còn mãi mãi mặn nồng cho nhau.

 GIÁ CỦA NỤ CƯỜI

Tiếc gì một nụ cười tặng nhau mỗi lần gặp nhau. Tiếc gì một nụ cười tặng nhau mỗi khi xum vầy. Không ai giàu đến nỗi không cần một nụ cười duyên, Không ai nghèo đến nỗi không thể cho một nụ cười.

Cười lên đi anh ơi mình có mất chi đâu. Cười lên đi em ơi đời em sẽ đẹp tuyệt vời.

Băng reo:

ĐK: Một nụ cười           TC: Mười thang thuốc bổ

        Hai nụ cười                    Phá đổ ghen tương

        Ba nụ cười                     Sưởi ấm yêu thương

        Bốn nụ cười                   Cảm thông tha thứ

        Năm nụ cười Kết tình anh em

NÉT ĐẸP

Cuộc đời quanh ta có biết bao là nét đẹp, là lòng bao dung hy sinh là tình yêu thương. Nét đẹp quanh ta có lúc là một nụ  cười. Một cái bắt tay một lời hỏi thăm. Bạn ơi xin hãy góp những nét đẹp cho đời. Và biết khám phá hết những nét đẹp trong đời.

 LÊN ĐƯỜNG

Hãy cất bước ra đi bằng đôi chân của thiên thần.

Hãy sống với tha nhân bằng con tim của Chúa.

Hãy hát với tiếng hát của hoan ca hôm nay.

Hãy đến với thế với thế giới bằng đôi tay hăng say.

Mau mau ta lên đường. Mau mau ta lên đường.

VÒNG TRÒN YÊU THƯƠNG

Về nơi đây ta cầm tay cầm tay nhau nối thành vòng tròn. Vòng tròn yêu thương vòng tròn gặp gỡ, vòng tròn thân quen vòng tròn kết đoàn. Vòng tròn có Chúa ở giữa chúng ta. Mời bạn hãy đến cùng cất tiếng ca. Về nơi đây ta cầm tay cùng Giêsu nối thành vòng tròn.

 GẦN NHAU

Gầu nhau trao cho nhau yêu thương tình loài người. Gần nhau trao cho nhau tin yêu đừng gian dối. Gần nhau trao cho nhau, ánh mắt nhân loại này. Tình yêu trao cho nhau xây đắp nên tình người.

Cho dù rừng thay lá xanh đi, cho dù biển cạn nước bao la, ta vẫn yêu thương nhau mãi mãi.

RA KHƠI VỚI ĐỨC KITÔ *

Dô dô dô dô dô hò dô dô hò. Anh em ta ra khơi cùng với Đức Kitô. Anh em ta ra khơi để đón ánh nắng vui. Anh em ta ra khơi để hát tiếng kêu mời. Anh em ta ra khơi thả lưới, lưới muôn người. Dô dô dô dô dô hò dô dô hò.

Thuyền ta đi băng qua gió mưa ngàn xa, thuyền ta đi băng qua thế gian phù hoa, anh em ta không lo vì trong Giêsu Kitô thì ta hiên ngang hô to lời tuyên xưng cứu độ. Dô dô dô dô dô hò dô dô hò. Anh em ta ra khơi vì chính nước trời.

BỐN PHƯƠNG TRỜI

Bốn phương trời ta về đây chung vui, không phân chia giọng nói tiếng cười. Cùng nắm tay ta kết đoàn thân ái, trao cho nhau những lời thiết tha.

QUÊN ĐI  CÁI TÔI *

Hãy quên đi cái tôi để đem Chúa đi vào đời. Bước vào thế giới này dựng xây con người đổi mới. Bằng niềm tin sâu xa, bằng con người văn hóa, bằng lời Cha yêu thương mở đường Chúa đến mọi nơi.

RAP:

Cái tôi ích kỷ bỏ đi

Cái tôi phân bì cho biến

Cái tôi làm biếng cho qua

Cái tôi kiêu sa xin dẹp

Cái tôi bép xép xin miễn

Cái tôi thân thiện kết thành chúng ta. AAA

BÊN NHAU

Bên nhau sum vầy, bên nhau quây quần, cùng nhau hát khúc ca yêu thương. Tình ta ấm mãi, không hề phai nhòa, dù cách xa lòng ta nhớ ta.

Bên nhau trên đường, bên nhau trong đời, cùng đi tôi dấn thân cho người, làm tia sáng đến, soi vào sương ngàn, làm muối tan hòa trong thế gian.

 KHÚC HÁT LÀM QUEN

Này là khúc hát xin gửi đến bạn mến. Này là khúc hát xin gửi đến làm quen. Xin chớ quên hôm nay nên bạn thân nhau mãi. Xin chớ quên mai đây vẫn còn nhớ nhau hoài.

Hoài hoài thương nhớ, nhớ hoài nhớ hoài nhớ…

NỐI MÃI VÒNG TAY

La la la La la la la la.  La la la La la la la la

La la la La la la la la . La la la La la la la la

Đường về Nhà Cha ta bước bên nhau. Cùng niềm hăng say thao thức tông đồ, Lòng tràn tình yêu và bao câu hát. Nối mãi vòng tay, loan Tin Mừng muôn nơi. Mình trở nên men nên muối cho đời. Lửa bừng trong tim sưởi ấm bao người. Hành trình yêu thương niềm tin thắp sáng. Nối mãi nối mãi, hiệp nhất muôn người. Nối mãi nối mãi vòng tay Giêsu. Nối mãi nối mãi, vòng tay Giáo Hội. Nối mãi nối mãi, vòng tay chúng mình. Nối mãi nối mãi, vòng tay yêu thương.

 CHIA TAY *

Gặp nhau đây rồi chia tay, ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây. Niềm hăng say còn chưa phai, đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy.

 
Nguồn: http://daminhtamhiep.net/2012/06/13/bai-ca-sinh-hoat-su-dung-trong-khoa-huan-luyen-du-truong/