Clock-Time

Tài Liệu: Tổ Chức Và Điều Hành Huấn Giáo

Xin giới thiệu: “Tổ chức và điều hành Huấn giáo” – tư liệu quí giá giúp cho những ai đang dấn thân vào công cuộc Huấn giáo...
Xin giới thiệu: “Tổ chức và điều hành Huấn giáo” – tư liệu quí giá giúp cho những ai đang dấn thân vào công cuộc Huấn giáo và góp phần tích cực vào sứ mệnh loan báo Tin Mừng nắm bắt đường hướng và chỉ dẫn của Hội Thánh về Huấn giáo, tích lũy thêm kinh nghiệm và thêm hiểu biết về tâm lý lứa tuổi.


Lời mở đầu

CÁC BẠN GIÁO LÝ VIÊN THÂN MẾN,
 
Dấn thân vào công cuộc Huấn giáo, chúng ta đang góp phần tích cực vào sứ mệnh rao giảng Tin mừng của Hội thánh. Cảm tạ Chúa.
 
Có lẽ các Bạn cũng như chúng tôi, qua những tháng ngày Học hỏi và Dạy Giáo lý, chúng ta đã đón nhận được nhiều niềm vui tuy thầm kín nhưng rất hứng khởi, đặc biệt trong những dịp lễ Bí tích của các em học viên và khi gặp lại các em học viên cũ trưởng thành và vững vàng sống Đức tin giữa cuộc đời. Tuy nhiên, những khó khăn và đau khổ không ít, phải không bạn?
 
Hôm nay, sứ vụ Huấn giáo càng thúc bách các Bạn dấn thân hơn nữa, không chỉ đứng lớp, mà còn được mời gọi chia sẻ với các Linh mục trong công cuộc tổ chức và điều hành Huấn giáo tại Giáo xứ, Giáo hạt ...
 
Lại thêm một khó khăn ! Làm gì và làm thế nào?
 
Đồng hành với các Bạn, chúng tôi thiết nghĩ:
 
- Trước tiên, cần nắm bắt đường hướng và chỉ dẫn của Hội thánh về Huấn giáo
 
- Thứ đến, đón nhận một vài kinh nghiệm, một vài góp ý của những người đã từng làm công tác này.
 
- Sau cùng, hiểu biết thêm tâm lý lứa tuổi, đặc biệt là Tâm tính học.
 
Trong các khóa sư phạm huấn giáo, hy vọng các Bạn đã phần nào nắm bắt đường hướng và chỉ dẫn của Hội thánh về Huấn giáo.
 
Ở đây, chúng tôi gửi đến Bạn những bài góp ý về việc tổ chức và điều hành công cuộc Huấn giáo tại Giáo xứ, cùng với phần tâm lý "Tâm tính học".
 
Nguyện xin Chúa Giêsu, Thầy dạy chân lý đức tin, giúp Bạn nắm bắt nội dung trên để có thể hoàn thành trách nhiệm được trao phó.
 
Thân mến chào Bạn.
 
HỒNG ÂN