Clock-Time

TNTT - Giờ Chầu Thánh Thể Tháng 07/2018

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Phú Cường - Giờ Chầu Thánh Thể Tháng 07/2018: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy Chúa, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con trong Bí Tích Thánh Thể. Chúng con khao khát được ở bên Ngài để được kết hiệp mật thiết với Ngài luôn mãi.        
MỤC VỤ THIẾU NHI

TNTT GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THÁNG 07/2018

Chủ Đề: “CHÍNH CÁC CON HÃY CHO HỌ ĂN” (Mt14,16)
1. MỞ ĐẦU

- Dấu thánh giá
- Hát: Hãy chiếu soi – Phanxicô
- Chủ tế: Đặt Mình Thánh Chúa
- Hát: Mầu nhiệm yêu thương – Nguyễn Duy
- Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy Chúa, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con trong Bí Tích Thánh Thể. Chúng con khao khát được ở bên Ngài để được kết hiệp mật thiết với Ngài luôn mãi.  
     
2. LỜI CHÚA: Mt 14, 13 – 21 

- Người dẫn: Mời cộng đoàn đứng

- Hát: Lắng nghe Lời Chúa – Nguyễn Duy

- Tin mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Matthêu.

Khi ấy, Chúa Giêsu nghe tin Gioan Tẩy giả đã chết, thì Người rời bỏ nơi đó xuống thuyền đi đến nơi hoang địa vắng vẻ. Dân chúng nghe biết, thì từ các thành phố đi bộ theo Người. Ra khỏi thuyền. Người thấy dân chúng đông đảo, thì thương xót họ, và chữa những người bệnh tật trong họ. Chiều tối, các môn đệ đến gần thưa Người rằng: "Đây là nơi hoang địa, mà giờ đã chiều rồi, xin Thầy giải tán dân chúng, để họ vào các làng mạc mà mua thức ăn.”

Nhưng Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Họ chẳng cần phải đi, các con hãy cho họ ăn”. Các ông thưa tại rằng: "Ở đây chúng con chỉ có năm chiếc bánh và hai con cá.” Người bảo các ông rằng: "Hãy đem lại cho Thầy.”
Khi Người đã truyền cho dân chúng ngồi trên cỏ, Người cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho các môn đệ, các ông này phân phát cho dân chúng. Mọi người đều ăn no. Và người ta thu lượm được mười hai thúng đầy những miếng bánh vụn.

Số người ăn là năm ngàn người đàn ông, không kể đàn bà con trẻ. 


Đó là Lời Chúa

SUY NIỆM 1

- Người dẫn: Mời cộng đoàn ngồi

Cộng đòan và các em thiếu nhi thân mến!

Qua phép lạ hóa năm chiếc bánh và hai con cá thành của ăn dư đầy nuôi trên năm ngàn người. Chúa Giêsu đã tỏ lòng yêu thương vô bờ của Ngài cho những ai luôn biết đặt niềm tin vào Ngài. Phép lạ không chỉ dừng lại ở việc ban lương thực nuôi dân, mà còn diễn tả sự chăm sóc và tình yêu của Thiên Chúa đối với con người, nếu ta biết đáp lại lời mời gọi yêu thương của Ngài là tin tưởng tìm kiếm Nước Thiên Chúa, thì chắc chắn Ngài cũng sẽ ban cho ta gấp bội.

Như xưa Ngài đã yêu thương và ban lương thực nuôi dân thế nào, thì ngày nay Ngài vẫn hằng yêu thương từng người chúng ta bằng chính trái tim dịu hiền của Ngài. 

- Hát: Ta là bánh hằng sống – Kim Long

(Thinh lặng một chút)

SUY NIỆM 2

Nhìn lại cuộc sống hôm nay, chúng ta chẳng khác gì đám đông dân chúng xưa kia vẫn mãi mê đi tìm lương thực phần xác trong cuộc sống thường ngày; nhưng ta may mắn hơn họ vì Chúa Giêsu đang thực hiện lời hứa của Ngài ngay giữa thời đại hôm nay là ban lương thực trường tồn đem lại phúc trường sinh. Đó là một thực tế khách quan, nhưng liệu rằng mỗi thiếu nhi chúng ta có tin, đón nhận với trọn tâm tình sống giống như Chúa Giêsu Thánh Thể không? 

Thật vậy, Chúa Giêsu không chỉ ở trần gian để ban cho con người những cơm bánh tạm thời, nhưng Ngài vẫn luôn ngự trong Bí Tích Thánh Thể để ban lương thực trường tồn là chính Thịt Máu Ngài cho chúng ta, hầu đem lại phúc trường sinh cho những ai tin và tìm đến với Ngài.

- Hát: Xin ở với con – Viết Chung (Hát câu 1,3,4)

(Thinh lặng một chút)

3. LỜI NGUYỆN CHUNG 

- Người dẫn: Mời cộng đoàn đứng

1. Hội Thánh luôn thiết tha mời gọi con cái mình tham dự Bí Tích Thánh Thể một cách ý thức và sốt sắng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho lời mời gọi của Hội Thánh luôn được các tín hữu lắng nghe và thực hành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Hiện nay trên thế giới có biết bao người đói khát không chỉ cơm bánh mà còn khao khát sự sống thần linh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho con người biết tìm đến với Chúa, và biết khao khát đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa như của ăn đảm bảo cho sự sống muôn đời. 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Chúa Giêsu Thánh Thể ơi! Chúng con đang sống những ngày hè thật vui. Đây là dịp chúng con được vui chơi với nhau và được nghỉ ngơi bên Chúa. Xin Chúa ban tràn đầy ơn lành hồn xác cho Cha Chánh Xứ, Qúy Thầy, Qúy Sơ, Quý vị ân nhân, Cha mẹ và các anh chị Gíao Lý Viên, huynh trưởng ... Đồng thời, xin Chúa thương nâng đỡ mỗi người thiếu nhi chúng con ngày càng sống thánh thiện và yêu mến Chúa nhiều hơn. Xin Chúa chúc lành cho tuổi thơ của chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con yêu mến thờ lạy Chúa. Chúng con yêu mến Chúa thiết tha. Amen.

4. KINH HIỆP THÔNG

Lạy Chúa là Cha nhân từ,/ chúng con cảm tạ Chúa đã nhận chúng con làm con cái Chúa,/ và quy tụ chúng con trong gia đình Hội Thánh,/ cách riêng tại Giáo phận Phú Cường thân thương này.

Chúa đã liên kết chúng con thành một gia đình/ có Chúa là Cha và mọi người là anh chị em,/ xin cho chúng con biết sống và củng cố tinh thần hiệp thông với Chúa và với nhau,/ bằng đời sống cầu nguyện,/ những buổi đọc kinh chung gia đình, khu xóm, đoàn thể,/ khi lần hạt Mân Côi,/ đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót,/ chầu Mình Thánh Chúa,/ lãnh nhận các bí tích,/ nhất là tham dự Thánh lễ và rước lễ./    

Chúa đã muốn chúng con nên hoàn thiện như Chúa,/ xin cho mọi thành phần dân Chúa/ biết tích cực thăng tiến bản thân/ và nhiệt thành giúp nhau nên thánh./ Xin đổ tràn ơn thánh Chúa trên các mục tử/ để các ngài nên thánh thiện,/ khôn ngoan và nhiệt thành./ Xin cho các tín hữu biết yêu mến, vâng phục/ và chân thành cộng tác với các ngài như những viên đá sống động,/ để xây dựng cộng đoàn dân thánh Chúa./

Chúa là tình yêu,/ xin cho chúng con biết sống yêu thương,/ như Chúa hằng yêu thương chúng con,/ để cứ dấu này,/ người ta nhận biết chúng con là môn đệ Chúa./

Chúa muốn tụ họp muôn dân vào Hội Thánh Chúa,/ xin cho chúng con nhiệt tình tông đồ,/ biết đến với những người chưa tin nhận Chúa,/ rao truyền cho họ Tin Mừng cứu độ/ bằng lời rao giảng và bằng chính đời sống đượm tình yêu thương./ 

Trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu/ xin hiệp nhất mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận chúng con/ để chúng con luôn biết sống trong tinh thần hiệp thông/ cùng nhau xây dựng gia đình giáo phận ngày càng phát triển tốt đẹp hơn./ Amen.

5. PHÉP LÀNH, KẾT THÚC

- Lời nguyện & phép lành Thánh Thể

- Hát kết thúc (Đứng): Thần Khí Chúa Sai Đi – Nguyễn Đức Tuấn

 
TNTT