Clock-Time

TNTT GP. Phú Cường - Chầu Thánh Thể Thứ Năm Tuần Thánh 2018

Qua Thánh lễ Tiệc ly vừa cử hành, chúng ta nhìn thấy tinh thần hiến thân phục vụ của Chúa Giêsu khi Chúa rửa chân cho các tông đồ, và nhất là khi Chúa trao ban Mình và Máu của Chúa cho các môn đệ làm của ăn nuôi sống linh hồn.
 

Thứ Năm Tuần Thánh Năm 2018

CHẦU THÁNH THỂ
 


 

Kiệu Mình Thánh Chúa sang ‘Nhà Tạm Phụ’

-    Đoàn rước: Thánh giá nến cao - Thiếu nhi (nhóm 1) - Nhóm tung hoa - Lễ sinh cầm đèn - Phương du và Thánh Thể - Lễ sinh cầm hương lửa - Thiếu nhi (nhóm 2)
 
-    Cách di chuyển:
 

Sau khi Cha chủ tế đọc xong ‘Lời nguyện hiệp lễ’ thì:

- Người dẫn mời cộng đoàn quỳ.

- Linh mục ra trước bàn thờ và xông hương.

- Cộng đoàn hát:

Quỳ Trước Nhan Ngài

1. Quỳ trước nhan Ngài, con dâng lời chúc tụng ca khen. Tình yêu của Chúa ôi thiên thu vững bền chẳng vơi, yêu con ví tựa ngàn non, dù con rất ư mỏng dòn, Chúa yêu con người, đã ban cho đời Mình Máu cao vời.

2. Quỳ trước nhan Ngài, con chân thành cảm tạ tri ân. Tình yêu của Chúa thân con đây dám nào lãng quên. Con xin Chúa rời từ nhân hằng luôn giúp con trung thành, xứng danh con người lãnh ơn cao vời Mình Máu Chúa Trời.

ĐK: Ôi lạy Chúa, Chúa ơi! con xin cất lời tụng ca, Thánh Thể tình yêu chan chứa muôn đời và muôn muôn thuở Chúa yêu con mãi còn yêu con.

Sau khi hát xong, thì:

Người dẫn mời cộng đoàn đứng và đọc:

Sau đây, chúng ta hãy cùng Cha chủ tế kiệu Mình Thánh Chúa sang Nhà tạm phụ. Việc kiệu Mình Thánh Chúa sang Nhà tạm phụ trong chiều thứ năm tuần thánh là để chúng ta kính thờ cách đặc biệt long trọng trong ngày kỉ niệm Chúa lập Bí tích nhiệm mầu này.

Với ý nghĩa đó, chúng ta hãy di chuyển và cất lên tiếng hát để tôn vinh tình yêu Thiên Chúa trong bí tích Thánh Thể.

Thánh giá nến cao di chuyển và thiếu nhi nhóm 1 đi theo sau (đi từ giữa nhà thờ, quẹo qua đài thánh Giuse, đi ngang qua đài thánh Martinô, vào lại chỗ ngồi và quỳ)

Phương du di chuyển đến trước bàn thờ và đợi cho đến khi thiếu nhi nhóm 1 di chuyển hết.

Khi Kiệu Mình Thánh Chúa thì hát các bài sau:

Thành Tâm

1. Thành tâm thờ kính Chúa Giêsu suối mạch ân tình. Này rượu nho cùng bánh trắng tinh, Thịt Máu hiển vinh Vua uy linh.

2. Vì yêu trần thế, Chúa ân ban chính Thịt Máu mình. Làm thần lương truyền ban sức thiêng, ngàn năm dưỡng muôi bao sinh linh.

3. Đoàn con cảm mến, tiến dâng lên trót cả xác hồn. Nguyện từ đây ngày đêm náu thân, hiệp trong Chúa luôn, bao êm vui.

ĐK. Một tình yêu bao la, tháng năm lần bước qua, khúc ca êm ái còn trầm hòa, nguồn yêu mến không bờ bến. Hiệp lòng xin dâng lên tấm linh hồn trắng trong, sắt son yêu Chúa nguồn dịu hiền, quyết tâm theo bước Người trung kiên.

Ta Là Bánh Hằng Sống

ĐK. Ta là bánh hằng sống, là bánh ban xuống bởi trời. Ta là bánh trường sinh, ai ăn sẽ sống muôn đời.

1. Đây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người ăn bánh này không còn đói khát chi, người uống máu này sẽ được trường sinh.

2. Đây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người không lãnh nhận ăn Thịt uống Máu Ta, sẽ chết hao mòn muôn đời trầm luân.

3. Đây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Dù cho đất trời theo ngày tháng biến thay, Lời Chúa ban truyền muôn đời không phai.

Trong khi di chuyển, nghe tiếng gõ mõ thì dừng lại, mọi người hướng về Mình Thánh Chúa và quỳ, tung hoa, xông hương.

 

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ


Sau khi đặt Mình Thánh Chúa vào Nhà Tạm Phụ, cộng đoàn quỳ và hát bài Đoàn Con Đến Đây. Linh mục xông hương.

Mời cộng đoàn quỳ.

1.  Hát : Đoàn Con Đến Đây

1. Ðoàn con đến đây dâng lời ước nguyện, ngày đêm mến yêu cho trọn khối tình con. Ðược yêu Chúa luôn bao là êm đềm. Hồn con sướng vui, tháng năm hết ưu phiền. 

ÐK: Kính dâng lên tình yêu chúng con, vững tin luôn niềm tin sắt son. Ðem hết tâm hồn dẫn dắt chiên lạc đường về cùng Chúa hưởng bao mối tình thương. Kính dâng lên tình yêu chúng con, vững tin luôn niềm tin sắt son. Cho đến khi nào ly thoát khỏi cõi đời, về cùng Chúa hưởng vinh phúc trên đời 

2.    Lời mở đầu (một người đọc)

Các bạn thiếu nhi thân mến !

Qua Thánh lễ Tiệc ly vừa cử hành, chúng ta nhìn thấy tinh thần hiến thân phục vụ của Chúa Giêsu khi Chúa rửa chân cho các tông đồ, và nhất là khi Chúa trao ban Mình và Máu của Chúa cho các môn đệ làm của ăn nuôi sống linh hồn.

Giờ đây, chúng ta hãy ở lại với Chúa Giêsu trong giờ Chầu này, để tiếp tục suy ngẫm về tinh thần phục vụ của Chúa, và cầu xin để có được tinh thần phục vụ ấy.

Mời cộng đoàn đứng để Lắng Nghe Lời Chúa.

3.    Công bố Lời Chúa: Lc 22,14-20

Người dẫn: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca.

Khi giờ đã đến, Đức Giê-su vào bàn, và các Tông Đồ cùng vào với Người. Người nói với các ông : "Thầy những khát khao mong mỏi ăn lễ Vượt Qua này với anh em trước khi chịu khổ hình. Bởi vì, Thầy nói cho anh em hay, Thầy sẽ không bao giờ ăn lễ Vượt Qua này nữa, cho đến khi lễ này được nên trọn vẹn trong Nước Thiên Chúa."

Rồi Người nhận lấy chén, dâng lời tạ ơn và nói : "Anh em hãy cầm lấy mà chia nhau. Bởi vì, Thầy bảo cho anh em biết, từ nay, Thầy không còn uống sản phẩm của cây nho nữa, cho đến khi Triều Đại Thiên Chúa đến."

Rồi Người cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, bẻ ra, trao cho các ông và nói : "Đây là mình Thầy, hiến tế vì anh em. Anh em hãy làm việc này, mà tưởng nhớ đến Thầy." 

Và tới tuần rượu cuối bữa ăn, Người cũng làm như vậy và nói: "Chén này là giao ước mới, lập bằng máu Thầy, máu đổ ra vì anh em".

Đó là Lời Chúa.

Mời cộng đoàn ngồi

4.    Hát giúp tĩnh lặng: Lạy Chúa

ĐK. Lạy Chúa bao ngày tháng con hằng mơ ước, tìm về bên Chúa nguồn vui suối an hòa.

1. Nai rừng luôn khát khao, luôn khát khao dòng nước: ước mong về hằng ước mong về, về bên suối trong.

2. Gian trần bao khó nguy, bao khó nguy ngập lối: ước mong về hằng ước mong về, về bên Chúa luôn.

5.    Suy niệm 1: Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ

 • Suy niệm

Các bạn thiếu nhi thân mến!

Thường thì những lời nói hay những việc làm của những người sắp qua đời được xem như là di chúc cuối cùng mà họ muốn con cháu trong gia đình thực hiện. Nếu con cháu trong gia đình có khả năng thực hiện di chúc ấy mà lại không làm, thì họ là những người con, người cháu bất hiếu, vô ơn.

Trong thánh lễ hôm nay, cử chỉ rửa chân cho các tông đồ của Chúa Giêsu được xem là di chúc thứ nhất mà Chúa Giêsu để lại cho các tông đồ. Kèm theo việc rửa chân, Chúa Giêsu còn nói với các ông rằng: Anh em gọi Thầy là 'Thầy', là 'Chúa', điều đó phải lắm, vì quả thật, Thầy là Thầy, là Chúa. Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em. (Ga 11,13-15)

Như thế, qua hành động rửa chân và lời nói kèm theo, Chúa Giêsu muốn các tông đồ phục vụ nhau theo phương châm: Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em.

Giờ đây, mỗi thiếu nhi chúng ta hãy xin Chúa Giêsu hướng dẫn để chúng ta cũng biết phục vụ người khác, chứ không phải bắt người khác phục vụ mình. Vì khi chúng ta thực hành lời dạy của Chúa, chúng ta mới thật là môn đệ của Chúa.

 •  Xướng đáp

Xướng 1: Lạy Chúa Giêsu, / khi người ta khiêng một người bị bại liệt nằm trên giường đến trước mặt Chúa, / Chúa đã nói với anh ta rằng: / Hãy đứng dậy, vác lấy giường của anh mà đi về nhà. / Và anh ta đã lành bệnh, / vác lấy giường, vừa đi về vừa tôn vinh Thiên Chúa.

Đáp 1: Xin cho chúng con biết ý thức / tự làm những công việc mà chúng con có thể làm được / trong gia đình hay ngoài xã hội / để không trở thành gánh nặng cho mọi người.

Xướng 2: Lạy Chúa Giêsu, / Chúa đã từng giảng dạy cho các môn đệ rằng: / Anh em muốn người ta làm gì cho mình, / thì cũng hãy làm cho người ta như vậy.

Đáp 2: Xin cho mỗi thiếu nhi chúng con / luôn ghi nhớ lời dạy bảo này, / biết nhìn thấy sự thiếu thốn của mọi người, / và tích cực giúp đỡ họ trong khả năng của mình.

Xướng 3: Lạy Chúa Giêsu, / sau khi Chúa chữa lành bệnh cho nhạc mẫu của ông Phêrô, / thì bà đứng dậy và phục vụ Chúa và mọi người.

Đáp 3: Xin cho chúng con, / biết chăm sóc sức khoẻ mà Chúa đã ban, / vì chúng con hiểu rằng, / nếu thể xác không khoẻ mạnh / và tinh thần không minh mẫn / thì chúng con khó có thể giúp đỡ mọi người xung quanh.

Xướng 4: Lạy Chúa Giêsu, /  Chúa đã phán rằng: Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.

Đáp 4: Xin cho các vị chủ chăn trong Giáo hội, / luôn lấy Chúa là mẫu gương, / mà hiến thân chăm sóc đoàn chiên mà Chúa trao phó.

Thinh lặng 10 giây

 •  Hát: Chúa Yêu Con 2 (Nguyễn Duy)

1. Giêsu Chúa con ơi yêu thương phút giây này. Ngài đến viếng thăm con trao ban muôn hồng ân. Giêsu sống trong con thông chia những vui buồn. Tình yêu Chúa cho con mênh mông như mưa nguồn. 

2. Giêsu Chúa con ơi cho con mến yêu Ngài. Dù năm tháng phôi phai con xin yêu Ngài luôn. Con mong bước chân vui đi loan báo danh Ngài. Tình yêu Chúa khôn vơi. Chúa tín trung muôn đời. 

ĐK. Con xin tin kính khiêm nhường thờ lạy Chúa. Cho con say mến cảm tạ tình yêu Chúa. Qua bao năm tháng ân tình Chúa cao vời. Cho con yêu Chúa yêu người yêu mãi thôi.

Mời cộng đoàn quỳ

 •    Đọc 20 kinh thương xót

­ Đọc 1 lần: Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của con rất yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền bù tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

­ Đọc 10 lần :

Xướng: Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô.

Đáp:  Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới. 

Đọc 1 lần : Lạy Đấng chí thánh là Thiên Chúa toàn năng, hằng hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

Lập lại 1 lần nữa.

Mời cộng đoàn ngồi


6.    Suy niệm 2: Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh thể

 •     Suy niệm

Bài học phục vụ mà Chúa Giêsu dạy cho các môn đệ đã được Chúa thực hành trước để làm gương. Chúa Giêsu không chỉ rửa chân mà Chúa còn trao ban Thịt Máu của Chúa làm của ăn và của uống nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của các môn đệ.

Khi cầm lấy bánh, Chúa Giêsu nói với các môn đệ hiện diện trong nhà Tiệc Ly: "Đây là mình Thầy, hiến tế vì anh em. Anh em hãy làm việc này, mà tưởng nhớ đến Thầy.".

Sau đó, Chúa Giêsu cầm lấy chén rượu và nói: “Tất cả anh em hãy uống chén này, vì đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra cho muôn người được tha tội.”

Như thế, khi trao ban Thịt và Máu của mình cho các môn đệ, Chúa Giêsu cho chúng ta thấy, phục vụ không chỉ dừng lại ở luật công bằng theo nguyên tắc: Anh em muốn người ta làm gì cho mình, thì cũng hãy làm cho người ta như vậy, mà phục vụ còn là hy sinh bản thân mình để đem lại hạnh phúc và niềm vui cho người khác.

Chúng ta hãy xin Chúa Giêsu, giúp chúng ta nhận ra được tình yêu mà Chúa dành cho chúng ta khi Chúa hiện diện trong Bí tích Thánh Thể.

Chúng ta hãy xin Chúa Giêsu, cho chúng ta nhìn thấy sự hy sinh của Chúa vì hạnh phúc của chúng ta khi Chúa chịu đóng đinh trên thập giá.

 •   Hát: Mình Máu Thánh

1. Giêsu yêu con, yêu con thật hết tình. Này Mình Máu Thánh nuôi hồn con thêm thắm tình. Giêsu, yêu con, yêu con quên cả chính Mình. Này Mình Máu Thánh đủ minh chứng cho tình yêu.

2. Giêsu, bao la, yêu con thật hải hà. Này Mình máu Thánh nuôi hồn con khỏi giá lạnh. Giêsu yêu con, bao la ôi thật hải hà. Này Mình Máu Thánh lò nung nóng con người ta.

ĐK: Tâm tư con hoan lạc được rước Mình Máu Thánh, tâm tư con vinh hạnh được diện kiến Giêsu. Biết nói chi cho cân tình Chúa thương đã dành, biết đáp chi cho cân tình Chúa thương rộng ban.

 

 •   Thánh Thi Thứ Năm Tuần Thánh (mọi người cùng đọc)

Sầu chất nặng, thêm giấm chua mật đắng. / Đinh sắt, lưỡi đòng, gai nhọn, đâm thâu. / Thân nát tan và máu nước tuôn trào. / Cho vũ trụ càn khôn được thanh tẩy !

Ta tin thật muôn rừng xanh chẳng thấy / Một cây nào : cành, hoa, quả như ngươi ! / Mấy mũi đinh nhẹ quá, thập tự ơi, / Sao mang nổi tấm hình hài vô giá ?

Rủ cành xuống, hỡi cây cao bóng cả, / Giãn thớ ra cho thân cứng hoá mềm, / Như chiếc giường vừa trải nệm ấm êm / Chờ Vua Cả đến đặt mình nằm xuống.

Ôi thập tự, chỉ ngươi là xứng đáng / Giá chuộc đời, đem cất giữ trong tim ! / Biển trần gian, tàu cờ hiệu Máu Chiên / Ngươi rước kẻ đắm chìm cho cập bến.

Cung trầm bổng dệt bài ca cầu nguyện / Xin khấu đầu thượng tiến Chúa Ba Ngôi / Đã đổ hồng ân cứu chuộc loài người, / Muôn muôn thuở, xin dâng lời vinh chúc !

Mời cộng đoàn quỳ

 •    Đọc 20 kinh thương xót

Đọc 1 lần: Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của con rất yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền bù tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

Đọc 10 lần :

Xướng: Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô.

Đáp:  Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới. 

Đọc 1 lần : Lạy Đấng chí thánh là Thiên Chúa toàn năng, hằng hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

Lập lại 1 lần nữa.

Mời cộng đoàn ngồi


7.    Suy niệm 3: Chúa Giêsu khát khao ăn lễ Vượt Qua

 •    Suy niệm

Bình thường, người ta chỉ muốn điều tốt đẹp xảy đến với mình hay người ta chỉ muốn một cuộc sống an nhàn, dễ chịu, thoải mái.

Chúa Giêsu của chúng ta lại đi ngược lại quy luật ấy khi Ngài chọn con đường đau khổ để đi. Chúa đã nói với các tông đồ: Thầy những khát khao mong mỏi ăn lễ Vượt Qua này với anh em trước khi chịu khổ hình. Có nghĩa là Chúa Giêsu khát khao, mong mỏi được chịu khổ vì nhân loại tội lỗi này.

Các bạn thiếu nhi thân mến !

Ngày hôm nay, các bạn cũng có thể nhìn thấy hình ảnh Chúa Giêsu chịu khổ vì các bạn.

Đó là cha mẹ của các bạn. Cha mẹ của chúng ta tự nguyện chọn lấy cuộc sống vất vả, khổ cực để cuộc sống của chúng ta được sung sướng và hạnh phúc.

Đó là thầy cô giáo của các bạn. Thầy cô đã chọn một công việc được xem là rất vất vả mặc dù lương bổng, thu nhập không cao, nhưng lại là cao quý vì thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn giúp chúng ta phát triển nhân cách làm người. 

Đó là các bác sĩ chịu trách nhiệm về sức khoẻ của các bạn. Dù là một công việc có thu nhập khá. Dù là nghề nghiệp danh giá. Nhưng các bác sĩ phải làm việc trong môi trường căng thẳng vì các vị đụng đến sức khoẻ và sự sống của con người.

Chúng ta hãy xin Thiên Chúa, chúc lành cho cha mẹ, thầy cô và những người đang âm thầm làm việc để đem lại hạnh phúc và niềm vui cho người khác.

 

 • Lời nguyện (mọi người cùng đọc)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, / là Con Một Thiên Chúa và là Chúa của chúng con.

Chúng con tạ ơn Chúa / vì Chúa đã chịu chết trên thập giá để cứu độ chúng con.

Chúng con tri ân Chúa / vì Chúa đã trao ban chính Mình Máu Chúa / đem lại sự sống đời đời cho chúng con

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, / ngày hôm nay, / chúng con vẫn nhìn thấy sự hy sinh phục vụ của Chúa / nơi cha mẹ, thầy cô / và rất nhiều người lương thiện đang sống quanh con.

Chúng con kính dâng lên Chúa, / cha mẹ của chúng con, / đã vất vả khó nhọc bao năm tháng qua, / để chăm lo cho chúng con từng cái ăn, cái mặc. / Xin cho chúng con biết sống hiếu thảo / trọn tình làm con khi cha mẹ còn sống, / biết siêng năng cầu nguyện cho cha mẹ khi họ đã qua đời. 

Chúng con kính dâng lên Chúa, / thầy cô giáo của chúng con, / đang miệt mài với giáo án, phấn trắng bảng đen, / . . . dù đang phải vật lộn với cuộc sống còn đầy khó khăn, / biết ý thức vai trò của mình là ‘trồng người’.

Chúng con kính dâng lên Chúa, / những bác sĩ, y tá và điều dưỡng, / đang chiến đấu với tử thần / để  giành lại sự sống cho các bệnh nhân. Xin giúp họ, / luôn ghi nhớ sứ mạng của mình là / cứu sống chứ không phải giết chết, / chữa lành chứ không phải huỷ diệt.

Chúng con kính dâng lên Chúa, / những người lương thiện trong xã hội, / đang âm thầm phục vụ mọi người theo cách riêng của mình, / để xã hội trần gian tốt đẹp hơn, / chan hòa hơn, / công bằng hơn và văn minh hơn.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, / chúng con cũng muốn sống làm một người tốt / biết quan tâm và giúp đỡ mọi người / như chính Chúa đã yêu thương và chết trên thập giá vì chúng con. / Xin Chúa luôn ở bên cạnh con, / để con luôn lấy Chúa là gương mẫu phục vụ cho cuộc đời con. / Amen.

 •    Hát: Tình Chúa Cao Vời (Duy Thiên)

ĐK: Tình yêu Chúa cao vời biết bao, làm sao biết đáp đền thế nào, để cho cân xứng Chúa ơi, để cho cân xứng Chúa ơi.

1. Ôi vì thương con Chúa quên mình, vì yêu nên hiến thân mình, gọi con nên bạn tình thân. Dù bao sóng gió hiểm nguy, dìu con trên bước đường đi, ơn Chúa ngày đêm ấp ủ con. Vì con Chúa quên thân mình, đời con dám mơ gì hơn.

2. Con thành tâm dâng hiến trọn đời, thành tâm dâng hiến xác hồn, để nên tông đồ trần gian. Và nên nhân chứng tình yêu. Truyền rao chân lý Ngài ban, gieo rắc lời vang khắp gần xa, rồi con tiến đi khắp miền, làm nhân chứng cho tình yêu.

Mời cộng đoàn quỳ

 •    Đọc 20 kinh thương xót

­ Đọc 1 lần: Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của con rất yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền bù tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

Đọc 10 lần :

Xướng:
Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô.

Đáp:  Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới. 

Đọc 1 lần : Lạy Đấng chí thánh là Thiên Chúa toàn năng, hằng hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

Lập lại 1 lần nữa.

8.    Hát thờ lạy Thánh Thể

Hát tôn thờ Thánh Thể : Đây nhiệm tích

1. Đây nhiệm tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký. Phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại. Nếu giác quan không cảm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa. Lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá. Tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu. Khúc tán dương cảm tạ suốt đời. Amen

9.    Lời nguyện kết thúc (một người đọc)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã ban cho chúng con bí tích Mình và Máu Chúa, là dấu chỉ hữu hình của sự hiến thân phục vụ của Chúa vì phần rỗi của chúng con. Xin cho chúng con biết đến với Chúa trong bí tích tình yêu này, để chúng con biết hiến thân phục vụ anh chị em chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen

Mời cộng đoàn đứng

10.    Dâng mình cho Mẹ

Người dẫn: Lạy Mẹ Maria, trước khi kết thúc Giờ Chầu Thánh Thể này, xin Mẹ giúp cho mỗi thiếu nhi chúng con tiếp tục yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn trong những ngày thánh thiện này.

 •     Hát kết: Xin Vâng

11.    Kinh Trông Cậy-Ba câu lạy

Mọi người thinh lặng ra về