Clock-Time

TNTT GP. PHÚ CƯỜNG: GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THÁNG 01/2019

Giờ Chầu Thánh Thể Tháng 01/2019 với chủ đề: Mừng Rỡ Vì Gặp Được Chúa
TNTT GP. PHÚ CƯỜNG
 
GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THÁNG 01/2019
 
Chủ đề: MỪNG RỠ VÌ GẶP ĐƯỢC CHÚA

 ********
1. MỞ ĐẦU (Quỳ)
 
- Dấu thánh giá 
 
- Hát: Xin Ngôi Ba Thiên Chúa
 
- Chủ tế đặt Mình Thánh Chúa
 
- Hát: Chúa Yêu Con 
 
1. Giêsu Chúa con ơi yêu thương phút giây này. Ngài đến viếng thăm con trao ban muôn hồng ân. Giêsu sống trong con thông chia những vui buồn. Tình yêu Chúa cho con mênh mông như mưa nguồn.
 
2. Giêsu Chúa con ơi cho con mến yêu Ngài. Dù năm tháng phôi phai con xin yêu Ngài luôn. Con mong bước chân vui đi loan báo danh Ngài. Tình yêu Chúa khôn vơi. Chúa tín trung muôn đời. 
 
ĐK. Con xin tin kính khiêm nhường thờ lạy Chúa. Cho con say mến cảm tạ tình yêu Chúa. Qua bao năm tháng ân tình Chúa cao vời. Cho con yêu Chúa yêu người yêu mãi thôi.
 
2. THỜ LẠY
 
Lời mời gọi: Cộng đoàn và Các em thiếu nhi thân mến, vì yêu thương chúng ta, vì muốn được ở gần và trở nên thân thiết với chúng ta hơn, Thiên Chúa đã sinh ra làm người. Để giúp chúng ta nhận ra được sự hiện diện rất thật và rất gần đó, Ngài đã sai ngôi sao dẫn các nhà chiêm tinh đến với Ngài. Trong giờ thánh này, chúng ta cùng nhau suy ngẫm về hành trình đi tìm Chúa của các nhà chiêm tinh và đồng hành với các ngài đến chiêm bái, thờ lạy hài nhi Giê-su – Thiên Chúa đã tỏ mình ra cho chúng ta. 
 
Nam. Hãy đền đây ta reo hò mừng Chúa / tung hô Người là núi đá độ trì ta / vào trước Thánh Nhan dâng lời cảm tạ / cùng tung hô theo điệu hát cung đàn.
 
Nữ. Bởi Đức Chúa là Chúa Trời cao cả / là Đại Vương trổi vượt chư thần / nắm trong tay bao vực sâu lòng đất / giữ chủ quyền muôn ngọn núi vút cao / đại dương Chúa đã tạo thành là của Chúa / lục địa do tay Người nhào nắn cũng thuộc về Người.
 
Nam. Hãy vào đây ta cúi mình phủ phục / quỳ trước tôn nhan Chúa là Đấng dựng nên ta / bởi chính Người là Thiên Chúa ta thờ / còn ta là dân Người lãnh đạo / là đoàn chiên tay Người dẫn dắt.
 
Nữ. Sáng danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần. / Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen
 
Hát: Loài Người Ơi
 
ĐK: Loài người ơi tới Belem kính thờ Ngôi Hai Chúa cao sang, Người sinh xuống cứu muôn dân đang lầm than. Nào Sion hãy ca lên nhịp nhàng tung hô, Chúa vinh quang, vì yêu thương đã sinh ra trong cảnh âm thầm. 
 
1. Belem năm ấy ánh sao chiếu soi giữa trời mùa đông. Vang trong tuyết sương bao nhiêu đàn ca dâng lên du dương. Bên trong hang đá khó khăn thấp hèn giữa trời đầy sương. Ngôi Hai giáng sinh làm người chuộc tội vì lòng xót thương. 
 
2. Ta theo sao sáng dẫn đưa soi đường khác chi bình minh. Vui theo tiếng ca thiên thần hòa vang nhịp nhàng uy linh. Ta mau mau tới kính dâng tôn thờ cất cao lời kinh, noi theo tấm gương khiêm nhường nghèo hèn và luôn khiết trinh
 
3. LỜI CHÚA (Đứng)
 
- Hát: Lắng Nghe Lời Chúa – Nguyễn Duy
 
- Công bố Lời Chúa (Mt 2,1-12) 
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu.
 
Khi Đức Giê-su ra đời tại Bê-lem, miền Giu-đê, thời vua Hê-rô-đê trị vì, có mấy nhà chiêm tinh từ phương Đông đến Giê-ru-sa-lem, và hỏi: "Đức Vua dân Do-thái mới sinh, hiện ở đâu? Chúng tôi đã thấy vì sao của Người xuất hiện bên phương Đông, nên chúng tôi đến bái lạy Người." Nghe tin ấy, vua Hê-rô-đê bối rối, và cả thành Giê-ru-sa-lem cũng xôn xao. Nhà vua liền triệu tập tất cả các thượng tế và kinh sư trong dân lại, rồi hỏi cho biết Đấng Ki-tô phải sinh ra ở đâu. Họ trả lời: "Tại Bê-lem, miền Giu-đê, vì trong sách ngôn sứ, có chép rằng: "Phần ngươi, hỡi Bê-lem, miền đất Giu-đa, ngươi đâu phải là thành nhỏ nhất của Giu-đa, vì ngươi là nơi vị lãnh tụ chăn dắt Ít-ra-en dân Ta sẽ ra đời."
 
Bấy giờ vua Hê-rô-đê bí mật vời các nhà chiêm tinh đến, hỏi cặn kẽ về ngày giờ ngôi sao đã xuất hiện. Rồi vua phái các vị ấy đi Bê-lem và dặn rằng: "Xin quý ngài đi dò hỏi tường tận về Hài Nhi, và khi đã tìm thấy, xin báo lại cho tôi, để tôi cũng đến bái lạy Người." Nghe nhà vua nói thế, họ ra đi. Bấy giờ ngôi sao họ đã thấy ở phương Đông, lại dẫn đường cho họ đến tận nơi Hài Nhi ở, mới dừng lại. Trông thấy ngôi sao, họ mừng rỡ vô cùng. Họ vào nhà, thấy Hài Nhi với thân mẫu là bà Ma-ri-a, liền sấp mình thờ lạy Người. Rồi họ mở bảo tráp, lấy vàng, nhũ hương và mộc dược mà dâng tiến. Sau đó, họ được báo mộng là đừng trở lại gặp vua Hê-rô-đê nữa, nên đã đi lối khác mà về xứ mình.
 
Đó là Lời Chúa.
 
- Suy niệm: (Ngồi)
 
Cộng đoàn và Các em thiếu nhi thân mến! Qua những dấu chỉ kỳ diệu, nhưng rất đơn sơ trong vũ trụ, các đạo sĩ nghe thấy lời mời gọi lên đường. Họ chấp nhận bỏ lại tất cả và bước đi trong đêm tối. Họ không dựa vào điều gì khác ngoài ánh sao. Chúng ta thấy được các đạo sĩ có một niềm tin mạnh mẽ, một tình yêu mãnh liệt và một tâm hồn đơn sơ phó thác. Các ngài chấp nhận đánh đổi mọi sự để lên đường đi tìm một vị vua được sinh ra trong máng cỏ tại một vùng đất không mấy ai biết đến. Và khi gặp được vị vua nhỏ bé đó, các ngài vui mừng khôn xiết sau một chặng đường dài gian khó. 
 
(Thinh lặng MỘT phút)
 
- Cầu Nguyện (Quỳ)
 
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến ở với chúng con trong những điều kiện thiếu thốn nhất để chúng con có thể dễ dàng tìm Chúa. Chúa không ở trong cung điện nguy nga có nhiều lính gác, nhưng Chúa lại hiện diện trong hang đá máng cỏ đơn sơ, nghèo hèn để ai ai cũng có thể đến gặp Chúa. Xin cho chúng con luôn ý thức về sự hiện diện thân mật đó trong mỗi giây phút của cuộc sống thường ngày, rằng lúc nào chúng con cũng có thể gặp được Chúa khi chúng con tìm Chúa, ngay trong cõi lòng của chúng con. Hơn thế, xin cho chúng con biết tìm kiếm Chúa trong những anh chị em bé mọn của Chúa, trong những việc làm bác ái cụ thể. Xin cho chúng con biết dấn thân phục vụ Chúa và mọi người nhiều hơn nữa trong năm mới này. Amen
 
- Hát: Chúa Hiển Linh
 
ĐK: Kìa trông bầu trời cao cao, ánh sao soi rạng ngời. Nào ta đi, nào ta đi, tìm Hài Nhi sinh cho ta Tìm Hài Nhi đã sinh cho đời.
 
1. Kìa Ba Vua từ phương Đông đến quỳ đây nơi hang đá này. Dâng Người bao vật quý và hương ngát thơm. Kìa Ba Vua tìm Bê Lem đến mà xem nơi hang đá hèn. Chúa Trời nay sinh xuống giữa cảnh lầm than. 
 
2. Kìa muôn dân từ muôn nơi đã nhìn xem vinh quang Chúa Trời. Trên đời nay đã thấy ngàn hoa thắm tươi. Này muôn dân ngàn năm sau sẽ còn luôn yêu thương thắm mầu. Muôn đời luôn ghi nhớ mối tình thắm sâu. 
 
3. Người mang vương quyền trên vai đến trần ai mang ơn thái hoà. Muôn nhà luôn năm tháng triền miên tiếng ca. Kìa trăng sao còn lên ngôi mãi đẹp tươi đức Công Chính người. Chúa Trời trên ngai báu vững bền ngàn thu.
 
4. Này con đi cùng Ba Vua đến quỳ đây nơi hang đá này. Dâng Người hương say mến từ trong trái tim. Này con dâng đời con đây với ngày mai khi vui lúc buồn. Xin Người như sao sáng dắt dìu đời con.
 
(Thinh lặng MỘT phút)
4. KINH HIỆP THÔNG
 
Lạy Chúa là Cha nhân từ,/ chúng con cảm tạ Chúa đã nhận chúng con làm con cái Chúa,/ và quy tụ chúng con trong gia đình Hội Thánh,/ cách riêng tại Giáo phận Phú Cường thân thương này.
 
Chúa đã liên kết chúng con thành một gia đình/ có Chúa là Cha và mọi người là anh chị em,/ xin cho chúng con biết sống và củng cố tinh thần hiệp thông với Chúa và với nhau,/ bằng đời sống cầu nguyện,/ những buổi đọc kinh chung gia đình, khu xóm, đoàn thể,/ khi lần hạt Mân Côi,/ đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót,/ chầu Mình Thánh Chúa,/ lãnh nhận các bí tích,/ nhất là tham dự Thánh lễ và rước lễ./
 
Chúa đã muốn chúng con nên hoàn thiện như Chúa,/ xin cho mọi thành phần dân Chúa/ biết tích cực thăng tiến bản thân/ và nhiệt thành giúp nhau nên thánh./ Xin đổ tràn ơn thánh Chúa trên các mục tử/ để các ngài nên thánh thiện,/ khôn ngoan và nhiệt thành./ Xin cho các tín hữu biết yêu mến, vâng phục/ và chân thành cộng tác với các ngài như những viên đá sống động,/ để xây dựng cộng đoàn dân thánh Chúa./
 
Chúa là tình yêu,/ xin cho chúng con biết sống yêu thương,/ như Chúa hằng yêu thương chúng con,/ để cứ dấu này,/ người ta nhận biết chúng con là môn đệ Chúa./
 
Chúa muốn tụ họp muôn dân vào Hội Thánh Chúa,/ xin cho chúng con nhiệt tình tông đồ,/ biết đến với những người chưa tin nhận Chúa,/ rao truyền cho họ Tin Mừng cứu độ/ bằng lời rao giảng và bằng chính đời sống đượm tình yêu thương./ 
 
Trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu/ xin hiệp nhất mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận chúng con/ để chúng con luôn biết sống trong tinh thần hiệp thông/ cùng nhau xây dựng gia đình giáo phận ngày càng phát triển tốt đẹp hơn./ Amen.
 
5. PHÉP LÀNH, KẾT THÚC
 
- Lời nguyện & phép lành Thánh Thể
 
- Hát kết thúc (Đứng): Hang Belem – Hải Linh


>> Tải xuống file PDF