Clock-Time

TNTT GP. PHÚ CƯỜNG GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THÁNG 07/2019

Giờ chầu thánh thể tháng 07/2019 với chủ đề: Bổn Phận Truyền Giáo

TNTT GP. PHÚ CƯỜNG

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THÁNG 7/2019

CHỦ ĐỀ: BỔN PHẬN TRUYỀN GIÁO

 

********

1. MỞ ĐẦU (Quỳ)

- Dấu thánh giá 

- Hát: Cầu Xin Chúa Thánh Thần

- Chủ tế đặt Mình Thánh Chúa

- Hát: Đoàn Con Đến Đây

Đoàn con đến đây dâng lời ước nguyện. Ngày đêm mến yêu cho trọn khối tình con: được yêu Chúa luôn, bao là êm đềm. Hồn con sướng vui tháng năm hết ưu phiền.

ĐK: Kính dâng lên tình yêu chúng con. Vững tin luôn niềm tin sắt son. Đem hết tâm hồn dẫn dắt chiên lạc đường. Về cùng Chúa hưởng bao mối tình thương. Kính dâng lên tình yêu chúng con. Vững tin luôn niềm tin sắt son. Cho đến khi nào ly thoát khỏi cõi đời. Về cùng Chúa hưởng vinh phúc muôn đời.

- Gợi ý chủ đề: Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin Chúa đang ngự thật trong Bí tích Thánh Thể. Nơi Thánh Thể, chúng con kín múc suối nguồn tình yêu và bình an cho chính chúng con, gia đình và những người thân yêu. Cũng nơi đây, chúng con cảm nhận được tình yêu và sự gắn kết trong gia đình - xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

Giờ phút chầu Thánh Thể này, xin Chúa giúp chúng con thuộc trọn về Chúa, thêm lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, gặp được Chúa và nhìn nhận lại sứ mạng truyền giáo Chúa trao cho.

2. TẠ ƠN VÀ CHÚC TỤNG – (Ngồi)

Nam. Chúa hiện diện trong Bí tích Thánh Thể / để quy tụ tất cả các con cái Người / và hiệp nhất họ trong tình yêu thương.

Nữ. Xin hiệp nhất chúng con trong tình yêu Chúa.

Nam. Chúa hiện diện trong Bí tích Thánh Thể / để ngự trị trong tâm hồn những người công chính / và nuôi dưỡng họ trong cảnh cơ hàn.

Nữ. Xin Chúa ở lại trong tâm hồn chúng con.

Nam. Lạy Chúa, Chúa đã ban ơn, nâng đỡ, và đem lại niềm vui / cùng hy vọng cho tuổi trẻ chúng con.

Nữ. Xin tạ ơn và chúc tụng Chúa đến muôn đời.

Nam. Chúa đã dựng nên chúng con / và qua phép rửa tội / Chúa đã cho chúng con trở nên con cái Chúa.

Nữ. Xin tạ ơn và chúc tụng Chúa đến muôn đời.

Nam. Nguyên tổ chúng con đã phạm tội / nhưng Chúa đã không để chúng con trong bóng tối sự chết / mà lại thương ban ơn cứu độ.

Nữ. Xin tạ ơn và chúc tụng Chúa đến muôn đời.

- Hát: Chúng con cần đến Chúa

3. LỜI CHÚA (Lc 10, 1-9) (Đứng)

- Hát: ĐK - Lắng Nghe Lời Chúa

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Khi ấy, Chúa chọn thêm bảy mươi hai người nữa, và sai các ông cứ từng hai người đi trước Người, đến các thành và các nơi mà chính Người sẽ tới. Người bảo các ông rằng: "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít; vậy các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đến gặt lúa của Người. Các con hãy đi. Này Ta sai các con như con chiên ở giữa sói rừng. Các con đừng mang theo túi tiền, bao bị, giầy dép, và đừng chào hỏi ai dọc đường. Vào nhà nào, trước tiên các con hãy nói: 'Bình an cho nhà này'. Nếu ở đấy có con cái sự bình an, thì sự bình an của các con sẽ đến trên người ấy. Bằng không, sự bình an lại trở về với các con. Các con ở lại trong nhà đó, ăn uống những thứ họ có, vì thợ đáng được trả công. Các con đừng đi nhà này sang nhà nọ.

"Khi vào thành nào mà người ta tiếp các con, các con hãy ăn những thức người ta dọn cho. Hãy chữa các bệnh nhân trong thành và nói với họ rằng: 'Nước Thiên Chúa đã đến gần các ngươi'.

Đó là Lời Chúa.

- Hát: ĐK - Lắng Nghe Lời Chúa

Suy niệm: (Ngồi)

Các em thiếu nhi yêu quý, khi chiêm ngưỡng những công trình lớn của nhân loại, chúng ta sẽ luôn thấy nơi ấy sự cộng tác, đóng góp công sức và trí tuệ của rất nhiều người. Tinh thần làm việc chung là đức tính ngày nay rất được ưa chuộng.

Tin Mừng thánh Luca mà chúng ta vừa nghe mời gọi chúng ta chiêm ngắm Chúa Giêsu, khi Chúa quy tụ thêm bảy mươi hai môn đệ nữa để cộng tác với Chúa trong sứ vụ loan truyền tình yêu của Thiên Chúa cho mọi người. Có thể nói, việc kêu gọi, giáo dục và đào tạo người đóng góp vào việc truyền loan Tin Mừng là bận tâm hàng đầu của Chúa Giêsu trong hành trình rao giảng Tin mừng. Chính vì thế mà ngay những ngày đầu sứ vụ công khai, Chúa Giêsu đã tuyển chọn nhóm Mười Hai, để họ ở với Chúa, và để Chúa sai họ đi rao giảng sau khi đã hướng dẫn và dạy dỗ họ. Chúa quan tâm việc đào tạo nhóm cơ bản làm nền tảng này trước nhất, nhờ đó sau này họ trở thành những người tiếp nối sứ vụ thực thi yêu thương của Chúa. Bảy mươi hai môn đệ được mời gọi hôm nay cũng không nằm ngoài mối quan tâm và mục đích ấy của Chúa.

Nhưng điều quan trọng ở đây là Chúa muốn truyền cho những môn đệ của Chúa không chỉ là ưu tư ra đi rao giảng Tin Mừng không mà thôi, nhưng còn là ưu tư tìm người cùng cộng tác với mình trong sứ vụ. Bằng cách nào? Bằng Lời cầu nguyện dâng lên Chúa Cha, Đấng là chủ Mùa Gặt, chủ cánh đồng lúa chín, để Người sai thêm thợ gặt đến. Chúa Giêsu không muốn các môn đệ Chúa đơn độc rao giảng Tin Mừng kiểu mạnh ai nấy làm, nhưng là ra đi trong tinh thần hiệp thông, liên đới với những anh chị em khác cũng cùng một ơn gọi được sai đi phục vụ cho Tin Mừng. Chính trong tinh thần đó mà trải qua hai ngàn năm thăng trầm của lịch sử, Giáo Hội Chúa không bao giờ thiếu, nhưng luôn dồi dào ơn gọi với những con người luôn nhiệt thành và quảng đại dâng hiến cả đời mình cho Tin Mừng Chúa, phục vụ anh chị em mình.

Lúc này đây, Chúa Giêsu Thánh Thể cũng ngỏ lời với chúng ta rằng: Các con hãy cầu nguyện cho ơn gọi truyền giáo, cho có nhiều tâm hồn quảng đại đáp tiếng Chúa kêu mời làm Tông Đồ cho Chúa. Và Chúa cũng đang ngỏ Lời với các em hãy là Tông Đồ tý hon nhưng luôn hăng hái của Chúa, và ngay từ bây giờ biết rèn luyện một tinh thần hợp tác, hòa đồng với các bạn bè trong các công việc chung ở trường, ở lớp học, ở các sinh hoạt giáo xứ nơi đoàn thể của các em… Được thế, các em đang nên giống Chúa vậy.

Cầu nguyện: (Quỳ)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến thờ lạy Chúa.
Chúa đã không để cho chúng con không được ơn nhận biết Chúa, khi tuyển chọn các môn đệ tiếp nối bước chân truyền giáo của Chúa. Chính nhờ những tâm hồn quảng đại đáp tiếng Chúa kêu mời mà hôm nay, chúng con và quê hương Đất Việt thân yêu của chúng con được nghe và được biết Chúa, được biết Chúa là tình yêu và biết hết chúng con là con Chúa. Nhưng Chúa ơi, đồng bào con còn nhiều người chưa được biết Chúa. Vậy con ước ao Chúa hãy dạy con thành Tông Đồ tí hon của Chúa, cho các bạn bè con và thầy cô con, bằng đời sống chung luôn vui tươi, chân thật và hăng say quảng đại trong các công tác chung, biết cộng tác với hết mọi người.

Con cũng xin Chúa hãy ban thật nhiều ơn giúp nhiều tâm hồn quảng đại nối tiếp hành trình rao giảng của Chúa và các Tông đồ Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến thờ lạy Chúa. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến Chúa thiết tha. Amen.

- Hát: Chứng nhân tình yêu

(Thinh lặng giây lát)

4. CẦU XIN (Đứng)

X. Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã dạy chúng con rằng: “Hãy xin thì sẽ được, hãy tìm sẽ thấy, hãy gõ sẽ mở cho” / xin Chúa ban muôn ơn lành cho các gia đình và giáo xứ chúng con.

Đ. Xin Chúa nhận lời chúng con

X. Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con biết thi hành những công việc nhỏ bé hằng ngày / những công việc âm thầm / những việc bồn phận với lòng nhiệt thành yêu mến Chúa.

Đ. Xin Chúa nhận lời chúng con

X. Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con biết yêu mến những hy sinh hằng ngày, vui lòng đón nhận những thánh giá tuy nhỏ bé / nhưng giúp chúng con sống gần Chúa hơn.

Đ. Xin Chúa nhận lời chúng con

X. Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con biết yêu tinh thần nhỏ bé của tuổi thơ đơn sơ thú nhận mình yếu đuối, sung sướng nương tựa vào duy nhất một mình Chúa.

Đ. Xin Chúa nhận lời chúng con

X. Sau cùng / lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con can đảm dám chọn những gì giúp chúng con bước theo Chúa / nhờ đó chúng con vui tươi sống bác ái với mọi người, và hạnh phúc khi thấy Chúa lớn lên trong chúng con.

Đ. Xin Chúa nhận lời chúng con

- Hát: Trong Trái Tim Chúa Yêu

5. KINH HIỆP THÔNG

Lạy Chúa là Cha nhân từ,/ chúng con cảm tạ Chúa đã nhận chúng con làm con cái Chúa,/ và quy tụ chúng con trong gia đình Hội Thánh,/ cách riêng tại Giáo phận Phú Cường thân thương này.

Chúa đã liên kết chúng con thành một gia đình/ có Chúa là Cha và mọi người là anh chị em,/ xin cho chúng con biết sống và củng cố tinh thần hiệp thông với Chúa và với nhau,/ bằng đời sống cầu nguyện,/ những buổi đọc kinh chung gia đình, khu xóm, đoàn thể,/ khi lần hạt Mân Côi,/ đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót,/ chầu Mình Thánh Chúa,/ lãnh nhận các bí tích,/ nhất là tham dự Thánh lễ và rước lễ./

Chúa đã muốn chúng con nên hoàn thiện như Chúa,/ xin cho mọi thành phần dân Chúa/ biết tích cực thăng tiến bản thân/ và nhiệt thành giúp nhau nên thánh./ Xin đổ tràn ơn thánh Chúa trên các mục tử/ để các ngài nên thánh thiện,/ khôn ngoan và nhiệt thành./ Xin cho các tín hữu biết yêu mến, vâng phục/ và chân thành cộng tác với các ngài như những viên đá sống động,/ để xây dựng cộng đoàn dân thánh Chúa./

Chúa là tình yêu,/ xin cho chúng con biết sống yêu thương,/ như Chúa hằng yêu thương chúng con,/ để cứ dấu này,/ người ta nhận biết chúng con là môn đệ Chúa./

Chúa muốn tụ họp muôn dân vào Hội Thánh Chúa,/ xin cho chúng con nhiệt tình tông đồ,/ biết đến với những người chưa tin nhận Chúa,/ rao truyền cho họ Tin Mừng cứu độ/ bằng lời rao giảng và bằng chính đời sống đượm tình yêu thương./

Trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu/ xin hiệp nhất mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận chúng con/ để chúng con luôn biết sống trong tinh thần hiệp thông/ cùng nhau xây dựng gia đình giáo phận ngày càng phát triển tốt đẹp hơn./ Amen.

6. PHÉP LÀNH, KẾT THÚC

- Lời nguyện & phép lành Thánh Thể

- Hát kết thúc (Đứng): Lời nguyện Truyền Giáo - (Hát 2 lần)


TNTT Giáo Phận Phú Cường