Clock-Time

Thông Báo Họp Thừa Tác Viên Thánh Thể 2023

Nhằm thực thi chương trình mục vụ của giáo phận, Hiệp thông loan báo Tin Mừng , do Đức Cha Giuse đề ra, Ủy ban Phụng tự chúng con sẽ tổ chức họp mặt các Thừa Tác Viên Thánh Thể năm 2023, từ 8:30-12:00, ngày 10/6, áp lễ Mình Máu Thánh Chúa...

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
Thông Báo Họp Thừa Tác Viên Thánh Thể 2023
Hiệp thông loan báo tin mừng

Kính thưa quý cha,

Nhằm thực thi chương trình mục vụ của giáo phận, Hiệp thông loan báo Tin Mừng , do Đức Cha Giuse đề ra, Ủy ban Phụng tự chúng con sẽ tổ chức họp mặt các Thừa Tác Viên Thánh Thể năm 2023, từ 8:30-12:00, ngày 10/6, áp lễ Mình Máu Thánh Chúa.

Trong cuộc họp mặt này, chúng con sẽ cùng với các Thừa Tác Viên Thánh Thể học hỏi Tông Thư «Desiderio Desideravi» của Đức Giáo Hoàng Phanxicô về việc đào tạo phụng vụ cho dân Chúa. Chắc chắn, theo lời dạy của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, đây là điều hữu ích giúp các Thừa Tác Viên Thánh Thể có thể ý thức rằng trong cử hành phụng vụ, «Chúa Phục sinh là nhân vật chính, chứ không phải bản thân non nớt của chúng ta đang đảm nhận những phận vụ và hành động rõ ràng là vượt quá khả năng của con người» ( DD , 57).

Trong giáo xứ của quý cha, có các Thừa Tác Viên Thánh Thể mà chính quý cha đã tuyển chọn và được Đấng Bản Quyền cho phép tham dự vào hành động « trao bánh chén » của Chúa Giêsu. Chúng con thiết nghĩ « việc trao bánh trao chén » cho anh chị em tín hữu trong các Thánh Lễ và đặc biệt các chi thể đau yếu trong thân thể mầu nhiệm của Chúa, là điều quan trọng.

Vậy, chúng con kính mong các cha thương tạo điều kiện cho quý vị Thừa Tác Viên Thánh Thể trong giáo xứ của các cha có thể tham dự cuộc họp đặc biệt này.

Chương trình

8:30                   Đón tiếp, nhận tài liệu

9:00-9:10          Chào mừng và giới thiệu

9:10-10:00        Khai mạc: hát kính Chúa Thánh Thần,

                         Học hỏi

10:10-10:45      Giải đáp thắc mắc về phụng vụ

11:00                 Tham dự Thánh Lễ kính Mình Máu Thánh Chúa

12:00                 Chụp hình lưu niệm, cơm trưa, giải tán

Việc đăng ký đúng thời gian sẽ giúp chúng con tổ chức và chuẩn bị phần ăn trưa cho các Thừa Tác Viên Thánh Thể chu đáo hơn, do đó, xin quý cha vui lòng đăng ký số lượng tham dự cho BTC trước ngày 9/06/2023 theo số điện thoại: 091 3778106 (ông Long).

Lm. Vinc. Nguyễn Xuân Tuấn

Đặc trách Ủy Ban Phụng Tự.