Clock-Time

THÔNG BÁO: Về việc Tưởng nhớ đồng bào tử vong trong đại dịch CoViD-19

Hòa chung tâm tình của người dân cả nước, vào lúc 20g30 thứ Sáu ngày 19 tháng 11 năm 2021, các nhà thờ và nhà nguyện trong Giáo phận chúng ta sẽ cùng đổ chuông sầu khoảng 5 phút, để tưởng nhớ những người tử vong trong đại dịch CoViD-19...

TIN GIÁO PHẬN

Toà Giám mục Phú Cường, ngày 17 tháng 11 năm 2021

THÔNG BÁO
Về việc Tưởng nhớ đồng bào tử vong trong đại dịch CoViD-19

Kính thưa quý Cha, quý Bề trên và cộng đồng dân Chúa Giáo phận Phú Cường,
 
Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến hôm nay, số ca tử vong do dịch bệnh CoViD-19 đã vượt hơn hai vạn người trên cả nước, trong đó có không ít người thuộc Giáo phận chúng ta tại các tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và huyện Củ Chi.

Trong các Thánh lễ hằng ngày và các giờ kinh tại gia đình hay cộng đoàn, người tín hữu Công giáo chúng ta luôn nhớ đến và cầu nguyện cho “các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ và thân bằng quyến thuộc” đã ly trần, trong đó có những người đã qua đời vì dịch bệnh CoViD-19.

Đặc biệt, Chúa nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021 vừa qua, theo hướng dẫn của Hội đồng Giám mục, Giáo hội Công giáo Việt Nam đã sốt sắng cử hành Ngày Toàn quốc Xin ơn chữa lành và Cầu nguyện cho những người đã qua đời trong thời gian đại dịch.

Hòa chung tâm tình của người dân cả nước, vào lúc 20g30 thứ Sáu ngày 19 tháng 11 năm 2021, các nhà thờ và nhà nguyện trong Giáo phận chúng ta sẽ cùng đổ chuông sầu khoảng 5 phút, để tưởng nhớ những người tử vong trong đại dịch CoViD-19.

Trong tinh thần hiệp thông của tháng cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh cả Giuse và các Thánh, chúng ta cùng tin tưởng phó dâng tất cả những người đã ly trần cho lòng thương xót của Thiên Chúa.

Xin quý Cha cùng mọi người tích cực hưởng ứng và thể hiện tình hiệp thông.
 

(đã ấn ký)
Giuse Nguyễn Tấn Tước
Giám mục Giáo phận Phú Cường

Tải về file PDF: tại đây