/ 681 / Tin Giáo Phận

Cầu nguyện với Lời Chúa theo hình thức cộng đoàn Taize – Với Chủ Đề: Báo Hiếu Cha Mẹ Hot

Buổi cầu nguyện được ban Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường thực hiện theo hình thức cầu nguyện Taizé. Vào lúc 19h30 - Ngày 07.07.2020. Do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám Mục Giáo Phận Phú Cường chủ sự.

/ 1242 / Tin Giáo Phận

THÔNG BÁO: Về Việc Phong Chức Phó Tế Hot

Đức cha Giuse - Giám mục Giáo phận Phú Cường - sẽ chủ sự Thánh lễ truyền chức Phó tế cho 08 thầy có tên dưới đây, vào lúc 09g00 thứ Năm, ngày 11 tháng 6 năm 2020, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường (394 Cách Mạng Tháng Tám, P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương)..

/ 2494 / Thông Tin Giáo Phận

Thư rao phong chức Phó Tế

Vì chức Phó tế là chức thánh và các Phó tế được tuyển chọn giữa muôn người để phục vụ cho sự thánh thiện của Dân Chúa, nên xin Anh Chị Em cầu nguyện cách đặc biệt cho các tiến chức; và nếu ai biết các tiến chức có điều gì ngăn trở, xin trình bày cho Đức Giám mục Giáo phận, hoặc cho chính Cha xứ để ngài báo về Tòa Giám mục trước ngày 02 tháng 6 năm 2020.
/ 8465 / Thông Tin Giáo Phận

Thông báo về việc bình thường hoá các sinh hoạt các cử hành phụng vụ và sinh hoạt mục vụ tại Giáo Phận Phú Cường Hot

Kể từ thứ Bảy, ngày 09/5/2020, mọi cử hành phụng vụ và những sinh hoạt mục vụ tại các giáo xứ, giáo họ và giáo điểm trong toàn giáo phận Phú Cường trở lại bình thường.
/ 12988 / Thông Tin Giáo Phận
/ 12827 / Thông Tin Giáo Phận

Thông Báo Và Hướng Dẫn Mục Vụ Số 3 - Về việc phòng tránh dịch Covid-19 Hot

Thánh lễ là nguồn mạch và chóp đỉnh của đời sống Kitô hữu (x. LG 11), xin quý cha tiếp tục cử hành thánh lễ riêng hằng ngày. Nên mở cửa nhà thờ để giáo dân có thể đến cầu nguyện riêng trước Thánh Thể Chúa. Các cộng đoàn dòng tu, các cơ sở bác ái có nhiều người thường xuyên sống tại chỗ, được cử hành thánh lễ, nhưng không có người bên ngoài vào tham dự

/ 5658 / Thông Tin Giáo Phận

THƯ MỤC VỤ: Về việc phòng tránh dịch bệnh Covid-19 Hot

Qua các phương tiện truyền thông, đến ngày hôm nay, chúng ta có thể thấy được mức độ nguy hại của dịch cúm với tên gọi Covid-19, đang lan rộng trên phạm vi toàn thế giới. Ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức công bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh này.

/ 4598 / Thông Tin Giáo Phận

THÔNG BÁO - VỀ VIỆC ĐIỀU CHỈNH LỄ BỔN MẠNG CỦA GIÁO XỨ VÀ GIÁO HỌ Hot

Theo truyền thống của Giáo Hội Công Giáo, mỗi cộng đoàn giáo xứ, giáo họ, đều có lễ Bổn mạng, và mỗi nhà thờ khi được cung hiến hoặc làm phép đều mang một tước hiệu. Từ lâu nay trong Giáo phận Phú Cường chúng ta có một số giáo xứ, giáo họ, chọn lễ Bổn mạng là lễ kính Chúa như: lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, lễ Chúa Giêsu lên trời, lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, v.v.
/ 3672 / Cáo Phó

Cáo phó: Cha cố Giuse Quang Minh Tuấn Hot

Trong niềm tin vào Chúa Kitô khổ nạn và phục sinh, Toà Giám mục Phú Cường kính báo: Cha cố Giuse Quang Minh Tuấn qua đời vào lúc 05g00 sáng thứ Sáu, ngày 14/6/2019, tại Nhà Nghỉ dưỡng linh mục giáo phận Phú Cường, hưởng thọ 77 tuổi.

/ 7804 / Thông Tin Giáo Phận

Thông Báo Thuyên Chuyển 6/2019 Hot

THÔNG BÁO - V/v bổ nhiệm và thuyên chuyển linh mục trong giáo phận Phú Cường.
/ 3353 / Cáo Phó

Cáo phó:Cha cố Augustinô Hà Minh Nghĩa Hot

Trong niềm tin vào Chúa Kitô khổ nạn và phục sinh, Toà Giám mục Phú Cường kính báo: Cha cố Augustinô Hà Minh Nghĩa đã qua đời vào lúc 13g30 thứ Bảy, ngày 25/5/2019, tại giáo xứ Duyên Lãng, giáo phận Xuân Lộc, hưởng thọ 83 tuổi.
/ 4651 / Tâm Tình Mục Tử

Tâm Tình Mục Tử Tháng 05/2019 Hot

Chúng ta đang sống trong bầu khí của Mùa Phục Sinh, được chia sẻ niềm vui của ơn cứu độ mà Đức Kitô đã mang lại cho chúng ta nhờ cuộc thương khó, qua cái chết và sự sống lại của Ngài. Được chung hưởng ân huệ này, chúng ta cũng được mời gọi sống “hiệp thông trong đức ái” một cách tích cực và cụ thể hơn. Nghĩa là biết quan tâm nâng đỡ những khó khăn, đau thương của bao anh chị em bé mọn, nghèo khổ chung quanh mình. Có thể nói, đó chính là cách chúng ta cùng chết đi với Đức Kitô để được cùng Ngài chung hưởng vinh quang phục sinh và niềm hạnh phúc Nước Trời.
/ 1635 / Thông Tin Giáo Phận

Thông báo: Thánh Lễ Truyền Dầu 2019 Hot

Thánh lễ Truyền Dầu năm nay sẽ được cử hành trọng thể vào lúc 8 giờ 00 sáng thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18 tháng 4 năm 2019, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế
/ 4393 / Tâm Tình Mục Tử

Video: Tâm Tình Mục Tử Tháng 01/2019 Hot

Chúng ta đã xác định rằng sống đức ái vừa là trách nhiệm vừa là nhu cầu của con người, nhất là của người con Chúa. Nhưng làm sao có thể sống bác ái yêu thương khi thiếu hiểu biết, thiếu sự cảm thông đối với nhau.
/ 7903 / Thông Tin Giáo Phận

Thông báo: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Hot

Trong niềm hân hoan cảm tạ Thiên Chúa, Tòa Giám mục Phú Cường trân trọng kính báo: Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - sẽ cử hành Thánh lễ và truyền chức phó tế và linh mục cho những thầy có tên dưới đây, vào lúc 9h00 sáng thứ Ba, ngày 08 tháng 01 năm 2019....

/ 3487 / Tâm Tình Mục Tử

Tâm Tình Mục Tử Tháng 12/2018 Hot

Anh chị em rất thân mến, Khởi đầu năm Phụng vụ mới, Giáo Hội mời gọi chúng ta hãy tỉnh thức và cầu nguyện, hãy luôn mở lòng và sống xứng đáng, để có thể sẵn sàng đón tiếp Chúa, không chỉ trong dịp lễ Giáng Sinh mà còn trong mọi lúc, qua mọi vóc dạng, hầu được an vui chào đón Chúa quang lâm.
/ 1824 / Thông Tin Giáo Phận

Thông báo: Bế mạc Năm Thánh mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam Hot

Thông báo: Bế mạc Năm Thánh mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam: Địa điểm: Nhà thờ Thánh Tâm giáo xứ Búng - phường Hưng Định, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Thứ Sáu: vào lúc 19g30, ngày 23.11.2018: Diễn nguyện với chủ đề: “Chứng nhân đức tin”. Thứ Bảy: vào lúc 08g30, ngày 24.11.2018: Thánh lễ bế mạc Năm Thánh.