Clock-Time

THÔNG BÁO: Về việc phòng tránh dịch COVID-19 trong tình hình mới

Tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến rất phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao tại nhiều nơi trên cả nước. Để thể hiện tinh thần trách nhiệm và chia sẻ định hướng chung toàn xã hội, đặc biệt theo chỉ thị của Bộ Nội vụ, qua Công văn số 1988/BNV-TGCP, ký ngày 07/5/2021, và theo những thông báo kêu gọi của Chính quyền các tỉnh và thành phố liên hệ, xin quý Cha và Anh chị em trong giáo phận tiếp tục thực hiện những điểm sau:

THÔNG BÁO

Về việc phòng tránh dịch COVID-19 trong tình hình mới

Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể cộng đồng dân Chúa Giáo phận Phú Cường.

Tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến rất phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao tại nhiều nơi trên cả nước.

Tại Giáo phận Phú Cường, nhất là ở những vùng biên giới và những nơi tập trung đông người, tình hình dịch bệnh luôn được cảnh báo kèm theo những biện pháp phòng tránh rất quyết liệt, nhằm bảo vệ sự an toàn của cộng đồng và tính mạng của mọi người.

Để thể hiện tinh thần trách nhiệm và chia sẻ định hướng chung toàn xã hội, đặc biệt theo chỉ thị của Bộ Nội vụ, qua Công văn số 1988/BNV-TGCP, ký ngày 07/5/2021, và theo những thông báo kêu gọi của Chính quyền các tỉnh và thành phố liên hệ, xin quý Cha và Anh chị em trong giáo phận tiếp tục thực hiện những điểm sau:

1/ Quan tâm theo dõi những diễn biến của dịch bệnh, và tuỳ tình hình cụ thể tại mỗi địa phương, hãy tích cực hưởng ứng lời kêu gọi và nghiêm túc tuân theo sự hướng dẫn của các cơ quan hữu trách, trong việc phòng tránh dịch bệnh.

2/ Những người vì hoàn cảnh dịch bệnh không thể đến nhà thờ tham dự thánh lễ, có thể được phép miễn chuẩn luật buộc dự lễ Chúa nhật và lễ trọng, tuy vẫn có bổn phận cầu nguyện tại nhà bằng cách lần hạt Mân Côi, suy gẫm và cầu nguyện với Lời Chúa, tham dự thánh lễ trực tuyến và rước lễ thiêng liêng.  
 
3/ Xin quý Cha, quý Tu sĩ và Anh chị em tín hữu, hãy thể hiện tình bác ái và sự hiệp thông của các con cái Thiên Chúa, tích cực đồng hành và nâng đỡ những người đang gặp phải những khó khăn xác hồn, nhất là những người thân cận.

 Dù tình trạng dịch bệnh gây ra biết bao khó khăn và đau khổ, chúng ta hãy luôn tin tưởng và cậy trông vào quyền năng yêu thương của Chúa. Xin Chúa nâng đỡ, gìn giữ từng người chúng ta trong bình an của Chúa và cho cơn dịch bệnh này sớm chấm dứt. Đồng thời, chúng ta đừng quên xin Chúa thắp sáng niềm tin trong lòng mọi người, để tất cả hiểu được những điều tích cực và hữu ích mà chúng ta có thể rút tỉa được qua những khó khăn thử thách vì dịch bệnh này. Đặc biệt, xin quý Cha phát huy những sáng kiến mục vụ thực tiễn và phù hợp với hoàn cảnh cụ thể.

Xin Chúa ban muôn phúc lành cho quý Cha và Anh chị em.

 

(đã ấn ký)   

Giuse Nguyễn Tấn Tước

Giám mục Giáo phận Phú Cường


Tải về file PDF: tại đây