Clock-Time

THÔNG BÁO: Về việc trở lại bình thường các sinh hoạt mục vụ và phụng vụ trong tình hình mới với tinh thần mới.

Được sự đồng thuận của các cơ quan thẩm quyền có liên hệ hành chính với giáo phận, qua các công văn của Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh, nay tôi chính thức thông báo với quý Cha và anh chị em trong Giáo phận Phú Cường: từ hôm nay, thứ Ba, 15/9/2020, những sinh hoạt mục vụ và các cử hành phụng vụ trở lại bình thường...

THÔNG TIN GIÁO PHẬN

Toà Giám mục Phú Cường, ngày 15 tháng 9 năm 2020 

THÔNG BÁO:
Về việc trở lại bình thường các sinh hoạt mục vụ và phụng vụ
trong tình hình mới với tinh thần mới.

Kính gửi: Quý Cha và toàn thể cộng đồng Dân Chúa thuộc Giáo phận Phú Cường. 

Thưa anh chị em,

Sau hơn một tháng, kể từ ngày 05/8/2020, giáo phận chúng ta tạm ngưng các cử hành phụng vụ và những sinh hoạt mục vụ tập trung quá 30 người nơi công cộng, do tình hình dịch bệnh COVID-19 tái phát với nhiều diễn biến phức tạp.

Hiện nay, tình hình tương đối ổn định, dù vẫn phải cảnh giác phòng tránh dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và tri ân mọi người về thành quả đáng khích lệ này. Mong sao những trải nghiệm thiêng liêng qua cơn dịch bệnh này trở nên những kinh nghiệm quý giá cho chúng ta trong đời sống đức tin.

Được sự đồng thuận của các cơ quan thẩm quyền có liên hệ hành chính với giáo phận, qua các công văn của Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh, nay tôi chính thức thông báo với quý Cha và anh chị em trong Giáo phận Phú Cường: từ hôm nay, thứ Ba, 15/9/2020, những sinh hoạt mục vụ và các cử hành phụng vụ trở lại bình thường.

Trong tình hình mới này, vì tình liên đới và trong ý thức trách nhiệm chung, xin anh chị em hãy tích cực thực hiện việc phòng tránh dịch bệnh theo những khuyến cáo của chính quyền và những hướng dẫn của cơ quan y tế.

Vì điều kiện bình thường, nên sẽ không còn Thánh lễ trực tuyến hàng ngày trên trang mạng của giáo phận, để anh chị em cùng với cộng đoàn có thể “vui mừng trở lại với Thánh lễ” và rước lễ thực sự, theo thư kêu gọi của Đức Hồng y Bộ trưởng Thánh bộ Phụng tự gửi các Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo được công bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2020. Do đó, bổn phận tham dự Thánh lễ ngày Chúa nhật và lễ trọng cũng không còn được miễn chuẩn đối với những ai có điều kiện bình thường.

Được may mắn trở lại bình thường, xin anh chị em đừng quên cầu nguyện cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt và xin Chúa nâng đỡ mọi người trên khắp thế giới còn phải khó khăn, đau khổ vì dịch bệnh.

Để thể hiện tình hiệp thông và trách nhiệm đóng góp xây dựng thánh địa Giêrusalem, cũng như hỗ trợ quỹ bác ái xã hội của Hội đồng Giám mục, xin anh chị em quảng đại góp tiền thau trong ngày Chúa nhật 20/9/2020 tới đây, bù lại ngày thứ Sáu Tuần Thánh, mà vì dịch bệnh chúng ta chưa thực hiện được trách nhiệm này.

Nguyện xin Chúa là Cha yêu thương, ban muôn phúc lành nâng đỡ và dẫn dắt anh chị em trên hành trình đức tin đầy gian truân thử thách này.

Thân ái chào anh chị em.

(đã ký)
Giuse Nguyễn Tấn Tước
Giám mục Giáo phận Phú Cường