Clock-Time

Thượng Hội Đồng Giám Mục XVI

/ 3317 / Hiệp Hành

Khoá đào tạo các tân Giám mục giữa quản lý khủng hoảng và tính hiệp hành Hot

Một thông báo từ Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, hôm 8/9/2022, chương trình và các hình thái của khóa đào tạo mà Đức Phanxicô muốn cho các tân Giám mục.
/ 1455 / Hiệp Hành

Đức Giêsu và giấc mơ về một Giáo Hội hiệp hành

Do-thái giáo có vẻ chỉ gồm những người công chinh, chu toàn Luật Môsê một cách trọn vẹn. Các thượng tế, luật sĩ, kỳ mục và các người Biệt phái hẳn nằm trong số này. Đức Giêsu đến và cho thấy khuôn mặt một Thiên Chúa khác hẳn, một Thiên Chúa không loại trừ ai, một Thiên Chúa thương người tội lỗi và đứng về phía những kẻ bị loại ra bên lề.
/ 2382 / Hiệp Hành

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Bản tổng hợp toàn quốc cho Thượng Hội đồng Giám mục Cấp giáo phận Hot

Sau giai đoạn thỉnh ý Dân Chúa, các Giáo phận đã làm bản tổng kết của mỗi Giáo phận và gửi về Văn phòng thư ký Hội đồng giám mục ngày 15/7/2022. Dựa trên những tổng kết của các Giáo phận, Văn phòng đã thực hiện bản Tổng hợp toàn quốc này, được trình bày theo ba phần chính, cũng là ba bước của tiến trình hiệp hành: (1) Gặp gỡ; (2) Lắng nghe; (3) Phân định.
/ 375 / Văn Kiện Hội Thánh

Tông hiến Episcopalis Communio của Đức Thánh Cha Phanxicô về Thượng Hội đồng Giám mục Hot

Theo tinh thần và quy chuẩn của Tông hiến này, Văn phòng Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục sẽ phát hành một Bản Chỉ dẫn về việc tổ chức các Thượng Hội đồng Giám mục và về hoạt động của Văn phòng Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục cùng những quy luật cho mỗi Thượng Hội đồng.
/ 1622 / Hiệp Hành

Chuyện gì đang xảy ra với Thượng Hội đồng Giám mục về hiệp hành hiện nay? Hot

Thượng Hội đồng giám mục thế giới thường lệ lần thứ 16 của Hội thánh hoàn vũ, diễn ra từ 10/2021 – 10/2023; với chủ đề: “Vì một Hội thánh hiệp hành: hiệp thông – tham gia – sứ vụ”. Thượng Hội đồng này có gì khác với các Thượng Hội đồng trước đây? Chuyện gì đang xảy ra với Thượng Hội đồng Giám mục về hiệp hành hiện nay?
/ 884 / Hiệp Hành

92 Câu hỏi thưa Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới XVI (2021-2023)

Đặc tính chính của THĐGM là gì? Để phục vụ sự hiệp thông và để thể hiện tính hiệp đoàn giữa các giám mục trên thế giới và với Đức Giáo Hoàng.
/ 1087 / Hiệp Hành

Video Tài Liệu Chuẩn Bị Thượng Hội Đồng Giám Mục XVI Hot

Hội thánh của Thiên Chúa được triệu tập trong Thượng Hội đồng. Với tên gọi “Hướng tới một Hội thánh hiệp hành: Hiệp thông, Tham gia và Sứ vụ”, con đường này sẽ khai mạc trọng thể vào các ngày 9-10 tháng 10 năm 2021 tại Rôma và vào ngày 17 tháng 10 sau đó tại mỗi Giáo hội đặc thù.