Clock-Time

Thượng Hội Đồng

/ 1734 / Hiệp Hành

Phản hồi trong tiến trình Thượng Hội đồng cho thấy Giáo hội 'sống động' và khao khát Phúc âm

Trong cuộc họp báo tại Vatican hôm 26. 8 vừa qua nhằm cập nhật kết quả khi kết thúc giai đoạn Thượng Hội đồng Giám mục cấp Giáo phận, các vị hữu trách nhìn nhận rằng những ý kiến đóng góp và phản hồi của Dân Chúa trên khắp thế giới vào tiến trình Thượng Hội đồng đã truyền cảm hứng về lòng biết ơn, hy vọng và niềm tin sâu sắc hơn đối với nhiều người tham gia vào tiến trình này.
/ 2735 / Hiệp Hành

Hiệp hành như là phương cách sống và hành động đặc trưng của Giáo Hội Hot

Lạc Vũ Thái Bình có viết một bài “Song ứng tuyệt tác ‘Cuộc tranh luận về Bí Tích Thánh Thể - Học tràng Athens' của danh họa Raphael”, phân tích về bức bích họa nổi tiếng Cuộc tranh luận về Bí tích Thánh Thể (Disputation of the Holy Sacrament) của danh họa Raffaello Sanzio (1483 -1520). Trong bài phân tích của Lạc Vũ Thái Bình chúng ta tìm đọc thấy lời minh định hiệp hành là bản chất của Giáo hội trong bức bích họa.
/ 2074 / Hiệp Hành

Kết thúc giai đoạn Thượng Hội đồng Giám mục cấp Giáo phận Hot

Với các bản đúc kết của các Hội đồng Giám mục gửi đến Ban Thư ký Thượng Hội đồng trong những ngày vừa qua, giai đoạn Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ XVI với chủ đề: “Vì một Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ” đã kết thúc ở cấp giáo phận.
/ 2195 / Hiệp Hành

Thượng Hội đồng Giám mục: Một tiến trình biến đổi Hot

Thượng hội đồng đã sinh hoa trái và chúng ta có thể chiêm ngắm Chúa Thánh Thần đang dẫn dắt Giáo hội như thế nào để tiến đến việc cùng hoán cải tại các cơ sở thấp nhất trong các giáo hội địa phương đang thực hiện tính hiệp hành cách sáng tạo.
/ 2816 / Hiệp Hành

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông báo về tiến trình tham gia Thượng Hội Đồng Giám Mục tại các Giáo phận Hot

Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới lần thứ XVI sẽ họp Đại hội vào tháng 10 năm 2023 với chủ đề Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông – tham gia – sứ vụ. Để toàn thể Dân Chúa tham gia tích cực vào sinh hoạt của Hội Thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đề nghị tiến hành Thượng Hội Đồng Giám Mục theo ba giai đoạn: Giáo phận, Châu lục, Hoàn vũ. Giai đoạn Giáo phận kéo dài từ tháng 10/2021 - tháng 8/2022.
/ 544 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Toà Thánh mời gọi cầu nguyện cho sự hiệp nhất và cho Thượng Hội Đồng

Trong Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Kitô hữu, Đức Hồng y Mario Grech, Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, và Đức Hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Hiệp nhất các Kitô hữu, mời gọi tất cả các Kitô hữu cầu nguyện cho sự hiệp nhất và tiếp tục bước đi cùng nhau.